Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 2/12 nêu rõ, Moscow hy vọng cuộc hội đàm giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra trong vài ngày tới; tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng cho hay "chưa sẵn sàng dự báo".
Đảng Cộng hòa Đảng Cộng hòa "dọa" đóng cửa chính phủ để chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Biden
Tạp chí Hoa Kỳ: Xe tăng T-72 tiếp tục là Tạp chí Hoa Kỳ: Xe tăng T-72 tiếp tục là "chỗ dựa đáng tin cậy" của Nga
Động thái trái ngược của Nga - Hoa Kỳ liên quan thượng đỉnh

Động thái trái ngược của Nga - Hoa Kỳ liên quan thượng đỉnh - Ảnh minh họa: TASS

Phát biểu với kênh Channel One, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng rằng, liên lạc giữa hai tổng thống sẽ diễn ra trong những ngày tới".

Tuy vậy, quan chức ngoại giao Nga cho hay, thời gian vẫn chưa được ấn định: "Có những khó khăn trong việc sắp xếp lịch trình của hai lãnh đạo nhưng liên lạc này là rất cần thiết, chúng tôi có vô số vấn đề".

Theo ông Ryabkov, Nga - Hoa Kỳ thiếu sự thấu hiểu chung về việc xuống thang tình hình ở châu Âu và cuộc hội đàm có thể làm thay đổi tình hình.

Tuy nhiên, về vấn đề này, ở diễn biến ngược lại, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố, bà "chưa sẵn sàng dự báo" cũng như không có gì thông báo về cuộc "mạn đàm" hoặc tương tác tiếp theo giữa hai nhà lãnh đạo.

Đề cập cuộc gặp vừa diễn ra ở Stockholm, Thụy Điển giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, quan chức Nhà Trắng khẳng định, Hoa Kỳ tin tưởng vào tính hữu ích của ngoại giao ở cấp cao nhất và "hầu như không từ chối các cuộc thảo luận với người Nga".

Hoa Kỳ đưa lực lượng FARC ra khỏi danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài Hoa Kỳ đưa lực lượng FARC ra khỏi danh sách tổ chức khủng bố nước ngoài
Phái đoàn của Washington gặp đại diện Taliban tại Qatar Phái đoàn của Washington gặp đại diện Taliban tại Qatar
In bài viết

Truyền hình