Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tới Việt Nam trong hai ngày 2,3/10 và dành trọn thời gian cho những cá thể gấu được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Cô đã đặt tên cho một chú gấu đã được cứu hộ và chăm sóc tại đây.
Gian nan đường lên Chùa Địa Ngục ở Tam Đảo Trung tâm cứu hộ gấu lớn nhất thuộc tỉnh nào ở Việt Nam? Đường lên Tam Đảo tắc nghẽn trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh
dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao
Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q (giữa, ảnh) và các đại diện của Tổ chức Động vật Châu Á

Chia sẻ chiều 3/10, Maggie Q nói rằng: “Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Điều tôi trân trọng nhất ở dự án này vì đây là sự hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ (Tổ chức Động vật châu Á) và Chính phủ Việt Nam cùng bảo vệ động vật”.

Trong dịp thăm Việt Nam 2 ngày lần này, Maggie Q dành trọn thời gian cho những cá thể gấu được cứu hộ và chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, được vận hành và tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á. Tại đây, Maggie Q và các văn nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia cùng bàn thảo ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và đặt tên cho một chú gấu được Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam cứu hộ ở cuối tháng 6/2019 tại Lạng Sơn, có trọng lượng khoảng 90kg.

dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao
Maggie Q cùng những thành viên trong Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đến thăm những chú gấu đang được cứu hộ tại nơi đây.

Đây là cá thể gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam. Nữ diễn viên đã đổi tên cho chú gấu này thành Phoenix (Phượng hoàng), và cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam. Maggie Q diễn giải rằng, qua nỗi buồn thì niềm vui sẽ tới, và mở ra một cánh cửa mới. Phượng hoàng là biểu tượng của sự hồi sinh từ đống tro tàn.

dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao
Chú gấu được Maggie Q đặt tên được khám sức khoẻ.

Nữ diễn viên Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc Châu Á tại Hollywood, đồng thời là biểu tượng thành công của nghệ sĩ Châu Á tại Hollywood. Maggie Q có mẹ là người Việt, sinh năm 1979 tại Hawaii (Hoa Kỳ). Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ năm 2010 đến 2013.

Maggie Q là một người yêu động vật thuần khiết và ăn chay trường. Năm 2009, nữ diễn viên này đã đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Cô đã tham dự khai trương khu nhà nuôi gấu bán tự nhiên đầu tiên của Tổ chức Động vật Châu Á tại Tam Đảo khi đó, đồng thời nhận bảo trợ một chú gấu ngựa mang tên cô. Đáng tiếc là, gấu ngựa mang tên Maggie đã qua đời ở cuối năm 2018. Tiếp đó, năm 2015, Maggie Q cùng mẹ và vị hôn phu - tài tử điện ảnh Dylan McDermott - nam diễn viên của bộ phim ''American Horror Story’’ - cũng đã bí mật đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu.

dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao WildAid vẽ tranh tường kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm

Từ ngày 6/5, “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đã bắt đầu lăn bánh, đi từ Nam ra Bắc để biến hoá các bức tường ...

dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao Thêm trường hợp bị chó cắn, cảnh báo về mức độ nguy hiểm từ vật nuôi này

Chỉ trong thời gian ngắn xảy ra nhiều cái chết thương tâm do chó tấn công khiến dư luận bàng hoàng, xót xa.

dien vien goc viet maggie q dat ten cho gau o tam dao Childfund Australia: Tài trợ 6,2 tỷ đồng bảo vệ trẻ em Cao Bằng

TĐO - Dự án "Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em" nằm trong chương trình phát triển cộng đồng do Tổ chức Childfund ...

Truyền hình