Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến nay đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.    
dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163 Sau 1 ngày đi học, Sơn La cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần phòng dịch Covid-19
dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163 Học sinh trường quốc tế ở Hà Nội đi học từ ngày 2/3
dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163
Cuộc họp sáng 4/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: VGP).

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona vào sáng nay, 4/3.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, đến nay qua theo dõi và báo cáo của ngành, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường đạt 97% trong ngày 2/3 và 98% trong ngày 3/3.

Liên quan đến tình hình học sinh đi học trở lại Bộ Giáo dục thông tin hiện đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định, thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 và dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh các bậc: mầm non, tiểu học, THCS.

Cũng trong chiều 4/3, Bộ Giáo dục sẽ ban hành “bộ check-list”, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tại nhà và trường học cho học sinh khi trở lại trường.

Cũng tại cuộc họp PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) - chuyên gia Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng cần làm rõ định nghĩa “vùng dịch” để từ đó có các biện pháp tập trung khoanh vùng; đồng thời đưa ra quan điểm tiến tới thực hiện cách ly tại nhà nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trong khi đó, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) thông tin thêm, dự kiến ngày 5/3, Trung tâm Điều hành chỉ huy hỗ trợ điều trị dịch Covid-19 sẽ chính thức vận hành, kết nối, hỗ trợ các đội phản ứng nhanh với tinh thần “đem chất xám xuống các tuyến huyện”; phân tuyến điều trị hợp lý, tránh tình trạng lây lan khi vận chuyển bệnh nhân.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12h ngày 4/3, Việt Nam có 77 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 15.374 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163 Phó Thủ tướng: “Một tuần nữa không có ca nhiễm mới, Việt Nam sẽ công bố hết dịch Covid-19”

Tại cuộc diễn tập toàn quân phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng 4/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Một tuần ...

dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163 Bộ Y tế thông tin về người Nhật nhiễm Covid-19 trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Chiều 4/3, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về trường hợp một hành khách Nhật Bản được xác định dương tính với Covid-19 ...

dich covid 19 60 tinh thanh cho hoc sinh mam non tieu hoc thcs nghi het 163 Quân đội diễn tập quy mô lớn phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay, 4/3 Bộ Quốc Phòng đã tổ chức diễn tập thực binh trên quy mô lớn phòng, chống dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình