Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đồng ý với với kiến nghị cho phép các trường quốc tế cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 2/3 sau một tháng liên tục nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.    
hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23 Dịch Covid-19: Toàn bộ học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 2/3
hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23 Phú Thọ: Trường Tiểu học Lê Đồng đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm
hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23
Học sinh trường quốc tế trở lại trường từ 2/3. (Ảnh: Wellspring).

Tối 28/2, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết đã nhận được văn bản đề xuất đi học từ ngày 2/3 của nhóm trường quốc tế.

Ông cho biết, các trường này đã chủ động mời đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến trao đổi, thông tin về bệnh dịch và thực hiện tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Về việc này, ông Dũng cho rằng hiện nay số lượng học sinh trường quốc tế không lớn, các nhà trường đảm bảo quản lý được và đã thống nhất với phụ huynh. Các trường này cũng có một số kỳ thi quan trọng trong tháng 5 do đó mong muốn được cho học sinh đến trường để kết thúc năm học đúng kì hạn.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố, đồng ý với kiến nghị trên, cho phép các trường quốc tế có thể hoạt động từ ngày 2/3. Khoảng 180.000 học viên của 224 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đến trường vào đầu tuần tới, sau một tháng nghỉ chống dịch Covid-19.

Khoảng hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ hết 8/3.

Hà Nội có 14 trường mầm non và 11 trường phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thành phố còn có một số trường được thành lập bởi liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, đang làm thủ tục đăng ký hoạt động theo Nghị định 86 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục như UNIS, Alexandre Yersin, HIS và trường Nhật Bản.

hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23 Dịch Covid-19: Toàn bộ học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 2/3

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục về việc chuẩn bị trường, lớp đảm ...

hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23 Dịch Covid-19: Các trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3

Một số trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục để sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3 để ...

hoc sinh truong quoc te o ha noi di hoc tu ngay 23 Dịch Covid-19: Khi nào chốt thời điểm học sinh Hà Nội trở lại trường?

Học sinh Hà Nội đã được nghỉ liên tiếp 4 tuần vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng ...

Truyền hình