Ngày 20/4, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) Vũ Viết Ngoạn đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam tại Trụ sở Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO).
Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada
Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản Hội Hữu nghị Osaka - Việt Nam: nơi hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản
Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP.HCM cùng Hội Khmer - Việt Nam tặng quà Tết cho bà con gốc Việt Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TP.HCM cùng Hội Khmer - Việt Nam tặng quà Tết cho bà con gốc Việt
Đề xuất Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn tặng quà kỷ niệm cho Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VSFA Vũ Viết Ngoạn đã đề xuất kế hoạch thành lập Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore sau một thời gian ấp ủ, thảo luận với nhiều cơ quan, tổ chức ở Việt Nam, Singapore và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Sáng kiến thành lập Diễn đàn hữu nghị Việt Nam -Singapore hình thành trong bối cảnh, kể từ khi thiết lập quan hệ vào năm 1973, quan hệ hai nước đã trải qua gần 50 năm và đã trở thành quan hệ hợp tác toàn diện, gần đây được nâng cấp thành quan hệ đối tác chiến lược.

Kế hoạch thành lập Diễn đàn Hữu nghị Việt Nam - Singapore nhằm mục đích tạo ra một cơ chế kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các mặt kinh tế, xã hội, ngoại giao... giữa các giới học giả, cộng đồng doanh nghiệp, học sinh, sinh viên của Việt Nam và Singapore.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VSFA, Nguyên đại sứ Việt Nam tại Singapore cũng chia sẻ kỳ vọng rằng diễn đàn này có thể trở thành hoạt động ngoại giao kênh 1.5, với các nội dung cụ thể trong nhiều lĩnh vực như đầu tư thương mại và nhiều lĩnh vực khác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, kết nối các doanh nghiệp hai nước, đưa ra các đánh giá, khuyến nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hợp tác với những dự án thiết thực.

Về phía Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, ông đánh giá cao và ủng hộ đề xuất thành lập Diễn đàn Hữu nghị Việt Nam -Singapore.

Ông đánh giá quan hệ Việt Nam - Singapore dựa trên những nền tảng vô cùng vững chắc, lãnh đạo hai nước duy trì mối quan hệ bền chặt. Điều quan trọng là cần giữ vững sự liên hệ chặt chẽ này và coi đây là một trong những trọng tâm hợp tác.

“Năm 2023 hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước và cũng là điều kiện thuận lợi để triển khai những sáng kiến mà VSFA và Liên hiệp hữu nghị đã đề cập. Kinh tế có lẽ là một trong những lĩnh vực hợp tác được thể hiện rõ nhất ở cả hai phía. Các doanh nghiệp Việt Nam được chào đón tại thị trường Singapore, và các doanh nghiệp Singapore cũng dành sự quan tâm tới thị trường Việt Nam. Năm 2020, Singapore dẫn đầu về vốn FDI rót vào Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới”.

Đại sứ cho rằng điều này phần nào đã cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư và doanh nghiệp Singapore đối với Việt Nam, trong triển vọng phát triển 5, 10, 15 năm tới. Chính phủ Việt Nam cũng đã minh chứng năng lực quản trị trong giai đoạn khó khăn này, với việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Và trong quý I năm 2021, Singapore tiếp tục dẫn đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ông Vũ Viết Ngoạn và Đại sứ R. Ratnam khảng định hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong những hoạt động dự kiến trong năm 2021 cũng như trong suốt nhiệm kỳ công tác của Đại sứ ở Việt Nam./.

Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Ngày 17/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hành trình hữu nghị 2021 cho gần 400 đại biểu đến thăm di tích Đền Văn Hiến và khu du lịch sinh thái Đan Phượng.
Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm
Chiều 19/4, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani đã tổ chức họp Ban thường vụ mở rộng nhằm triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga chủ trì Hội nghị. Cùng ngày, Hội cũng gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Rumani tại Việt Nam Cristina Romila.
Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước hòa bình nhân dân Việt – Mỹ Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước hòa bình nhân dân Việt – Mỹ
Ngày 20/4/2021, Hội Việt – Mỹ, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban Kỷ niệm hòa bình Việt Nam của Mỹ tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước hòa bình nhân dân Việt – Mỹ (1971 – 2021).
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình