Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:39 | 21/04/2021 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm

aa
Chiều 19/4, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani đã tổ chức họp Ban thường vụ mở rộng nhằm triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga chủ trì Hội nghị. Cùng ngày, Hội cũng gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Rumani tại Việt Nam Cristina Romila.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đề ra 3 nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đề ra 3 nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng người Việt
Ngày 13/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông tin tại hội nghị, để triển khai các mục tiêu hỗ trợ cộng đồng người Việt, Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện ngoại giao khác tại Australia đặt ra 3 nhiệm vụ trọng tâm.
Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang: Đơn vị đi đầu trong vận động viện trợ, tài trợ vùng cực Tây Nam của Tổ quốc
Thành lập từ năm 2004, trải qua nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của người đứng đầu cùng tập thể các thành viên, đến nay Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang đã phát triển 20 Chi hội với 237 hội viên. Mỗi năm, Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Kiên Giang vận động, tài trợ hàng chục tỉ đồng cho công tác an sinh xã ở tại địa phương, đưa đơn vị này trở thành ngọn cờ đầu trong các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang trong công tác vận động phi Chính phủ, vận động tài trợ.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất những nhiệm vụ quan trọng dự kiến triển khai trong năm 2021 bao gồm: Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani lần thứ VII; kỷ niệm 103 năm Ngày Quốc khánh Rumani (1/12/1918 – 1/12/2021). Ngoài ra, trong năm 2021, Hội cũng dự kiến xuất bản tập san đặc biệt và kỷ yếu nhân dịp "30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani...

Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm
Toàn cảnh hội nghị.

Để tăng cường công tác thông tin, quảng bá về Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani (Hội) và hoạt động của Hội, các thành viên trong Ban thường vụ thống nhất đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung công tác thông tin, tuyền thông trên website và trang Facebook của Hội sao cho kịp thời, phong phú.

Trong thời gian tới, Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, xúc tiến thương mại và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác Rumani. Hội cũng hỗ trợ tổ chức đoàn danh nghiệp và sinh viên, thực tập sinh thăm lại Rumani vào mùa hè 2021 để kỷ niệm 45, 50 năm ra trường; xúc tiến việc tặng Huy hiệu Hữu nghị, bằng khen cho các thầy, cô giáo đã có công đào tạo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam...

Năm 2021 là năm quan trọng có nhiều sự kiện lớn cần sự chung tay của các thành viên Hội trên cả nước, đồng thời cần có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để các hoạt động của Hội được tổ chức thuận lợi và thành công.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Tống Văn Nga đề nghị các Chi hội giới thiệu những thành viên nhiệt tình tham gia ban chấp hành, chuẩn bị bài viết cho các ấn phẩm sắp tới của Hội.

Cùng ngày, Hội cũng gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Rumani tại Việt Nam Cristina Romila. Hội đã giới thiệu cho Đại sứ về cơ cấu tổ chức cũng như những hoạt động của Hội thời gian gần đây. Các thành viên cũng giới thiệu, chia sẻ những kỷ niệm cá nhân khi còn học tại Rumani với Đại sứ.

Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm
Đại sứ Cristina Romila tại buổi gặp mặt.
Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani: thống nhất ba nhiệm vụ trọng tâm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Rumani tại Việt Nam Cristina Romila.

Đại sứ Cristina Romila hy vọng với sự cộng tác, ủng hộ của các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani, bà sẽ hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình ở Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ Đại sứ quán Rumani luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Hội trong các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada
Sáng 10/4, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada đã phối hợp với trường THPT Lương Văn Can tổ chức buổi chia sẻ thông tin về du học Canada. Tại đây, rất nhiều bạn trẻ đã có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm du học quý báu cũng như giải đáp những thắc mắc về đất nước, môi trường đào tạo tại Canada.
VUFO mong muốn Đại sứ quán Panama tại Việt Nam chia sẻ những sáng kiến tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị VUFO mong muốn Đại sứ quán Panama tại Việt Nam chia sẻ những sáng kiến tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị
Ngày 8/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có buổi tiếp Đại sứ nước Cộng hoà Panama tại Việt Nam Eligio Salas III chào xã giao nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2021, ngày 6/4, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã đến thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.
Mẫn Chi - Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Tăng cường hiểu biết, phát triển quan hệ Việt Nam - Rumani tương xứng với tiềm năng

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani và Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ thông tin về Rumani, nhân kỉ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (03/2/1950 - 03/2/2025).
Quan hệ Việt Nam - Rumani đang trải qua giai đoạn tươi đẹp và năng động nhất

Quan hệ Việt Nam - Rumani đang trải qua giai đoạn tươi đẹp và năng động nhất

Đây là phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam Cristina Romila tại buổi gặp gỡ do Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani tổ chức ngày 30/11 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Rumani và hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Các tin bài khác

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối giữa Trung ương Hội và các Hội địa phương, đẩy mạnh phát triển hội viên... được xác định là nhiệm vụ trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian tới.
Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Những đặc điểm chính của tình hình thế giới, khu vực năm 2025 và xu hướng năm 2026”.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động