Ngày 17/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hành trình hữu nghị 2021 cho gần 400 đại biểu đến thăm di tích Đền Văn Hiến và khu du lịch sinh thái Đan Phượng.
Cần Thơ: Ấm áp chương trình mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 Cần Thơ: Ấm áp chương trình mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021
Tối 10/4, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức chương trình Tết quân dân mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021.
Trao Kỷ niệm chương hữu nghị cho Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt - Nga Phan Xuân Dũng Trao Kỷ niệm chương hữu nghị cho Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt - Nga Phan Xuân Dũng
Đại sứ Konstantin Vnukov vừa trao Kỷ niệm chương tặng Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Phan Xuân Dũng và Phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Nguyễn Quốc Hưng nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Tham gia chương trình có đoàn đại biểu Trung ương và Hà Nội, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, các doanh nghiệp lữ hành…

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội cho biết, đây là một dịp rất có ý nghĩa không chỉ là để giới thiệu văn hoá, di tích lịch sử của Thủ đô Hà Nội tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

"Với tinh thần Việt Nam mong muốn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, chúng tôi mong muốn bạn bè quốc tế tiếp tục ủng hộ giúp đỡ, góp phần phát triển kinh tế xã hội Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam. Đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Đan Phượng trong thời gian sắp tới", Chủ tịch Lan Hương chia sẻ.

Thay mặt đại biểu quốc tế, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cho biết đây là một chương trình rất ý nghĩa đối với các bạn bè quốc tế tại Việt Nam để có thể hiểu thêm về văn hoá, địa danh tại Việt Nam và đặc biệt là Hà Nội. Ngoài ra, chương trình cũng là cơ hội để mọi người có thể giao lưu tìm hiểu và xây dựng những mối quan hệ hữu nghị giữa các nước với nhau.

Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại chương trình.

"Cả thế giới đang phải trải qua hậu quả nặng nề từ COVID-19, nên hôm nay chúng ta có mặt tại đây là một điều may mắn vì được đi du xuân, được giao lưu, tìm hiểu về Hà Nội, Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo Việt Nam và thành phố Hà Nội nói riêng đã có những biện pháp kiên quyết để hạn chế COVID-19. Sự thành công của Việt Nam còn có sự góp sức của nhân dân Việt Nam", Đại sứ cho biết.

Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Anh Maiker Comendador Escalante, cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, một trong những người tham gia chương trình hào hứng cho biết chuyến đi hôm nay rất đặc biệt với anh. Đặc biệt, bởi nó là cơ hội để anh biết thêm về văn hoá, du lịch Việt Nam, đồng thời là cơ hội để nhân viên các đại sứ quán tại Hà Nội có dịp để gặp gỡ giao lưu.

Tại chương trình, đã diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam thu hút sự chú ý của các đại biểu quốc tế.

Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Các đại biểu quốc tế nghe thuyết minh tại di tích đền Văn Hiến.
Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Các đại biểu quốc tế tìm hiểu tại di tích đền Văn Hiến.
Hành trình hữu nghị 2021- chương trình đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Các đại biểu quốc tế thích thú và hào hứng với chương trình.

Hành trình hữu nghị là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội. Với mục đích quảng bá văn hóa, tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, chương trình nhằm thúc đẩy tình cảm bạn bè quốc tế đối với Thủ đô Hà Nội; đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội; giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước tới bạn bè khắp năm châu.

Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt Năm 2021: Nhiều chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên Lào – Việt
Ngày 9/3, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang về chương trình hợp tác Thanh niên hai nước.
Chương trình Xuân quê hương 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp Chương trình Xuân quê hương 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp
Do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Chương trình Xuân quê hương 2021 không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui nên sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp.

In bài viết

Truyền hình