Đề xuất về gói kích thích kinh tế mới trị giá 1.800 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải sự chỉ trích từ các nghị sỹ phe Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội.
Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh
Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì "gieo hoài nghi" về kết quả bầu cử

Một nguồn thạo tin cho biết tại cuộc họp ngày 10/10 với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, nhiều thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa đã chỉ trích con số đề xuất của chính quyền Tổng thống Trump.

Đề xuất 1.800 tỷ USD của ông Trump vấp phải sự chính trích ở cả hai đảng
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Đề xuất mới của Nhà Trắng cao hơn so với con số 1.600 tỷ USD mà ông Mnuchin đưa ra trước đó và khá gần với mức 2.200 tỷ USD mà Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua vào tuần trước.

Được biết, trong một lá thư gửi tới các nghị sỹ đảng Dân chủ, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói rằng đề xuất của chính quyền Tổng thống Trump thiếu "kế hoạch chiến lược để tiêu diệt dịch bệnh" và cho phép Tổng thống Trump có quá nhiều quyền quyết định cách phân bổ tiền.

Bức thư của bà Pelosi cho biết tại thời điểm này, các bên vẫn còn bất đồng về nhiều ưu tiên và đảng Dân chủ đang chờ đợi những lời trực tiếp từ Chính quyền Mỹ về một số điều khoản khi các cuộc đàm phán về quy mô gói cứu trợ tiếp tục.

Ngoài ra, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, cũng đã bày tỏ hoài nghi về khả năng các nhà lập pháp sẽ thông qua một gói cứu trợ trước ngày 3/11, mặc dù ông không trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán.

Tiêm kích MiG-29 Nga bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo tranh cử của ông Trump Tiêm kích MiG-29 Nga bất ngờ xuất hiện trong quảng cáo tranh cử của ông Trump
Tỷ phú Bloomberg dự kiến chi 100 triệu USD để ông Biden yên tâm dồn lực đánh bại Tổng thống Trump Tỷ phú Bloomberg dự kiến chi 100 triệu USD để ông Biden yên tâm dồn lực đánh bại Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình