Tỷ phú Michael Bloomberg có kế hoạch chi bộn tiền để giúp ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng.
Ứng viên Biden bất ngờ đổi chiến lược nhằm cắt đà tiến của ông Trump Ứng viên Biden bất ngờ đổi chiến lược nhằm cắt đà tiến của ông Trump
Ông Trump đã sẵn sàng chi 100 triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử Ông Trump đã sẵn sàng chi 100 triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử

Tỷ phú Mỹ Mike Bloomberg dự kiến sẽ chi đậm giúp ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden xong vận động tranh cử ở Florida để tập trung vào các bang chiến địa quan trọng khác trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tỷ phú Michael Bloomberg hôm 13/9 bất ngờ tuyên bố, ông có kế hoạch chi ít nhất 100 triệu USD để giúp ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng tại bang chiến địa Florida, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

ty phu bloomberg du kien chi 100 trieu usd de ong biden yen tam don luc danh bai tong thong trump
Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: New York Times. Ảnh: NBC News

Kevin Sheekey - Cố vấn hàng đầu của ông Bloomberg nói với CNN rằng: “Mike Bloomberg cam kết đánh bại ông Trump và điều đó sắp xảy ra ở các bang chiến địa. Khoản đầu tư đáng kể của ông Mike tại Florida, cùng những đóng góp của ông cho Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và các nỗ lực bảo vệ, khôi phục cử tri trong tiến trình này sẽ giúp đảng Dân chủ và ứng cử viên Biden đầu tư mạnh hơn nữa vào các bang chiến địa khác. Điều này rất quan trọng đối với chiến thắng của ông Biden”.

Washington Post cho biết, ông Michael Bloomberg đưa ra quyết định đầu tư một số tiền lớn vào Florida sau khi Tổng thống Trump xác nhận ông sẵn sàng chi hàng triệu USD tiền cá nhân để hỗ trợ nỗ lực tranh cử của ông.

Phản ứng trước thông tin này, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân rằng: “Ông Bloomberg đã có cuộc tranh luận tồi tệ nhất và kém nhất trong lịch sử chạy đua Tổng thống. Thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren đã kết thúc sự nghiệp chính trị của ông ta chỉ với câu hỏi đầu tiên”.

Thông báo của tỷ phú Bloomberg được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua giành 29 phiếu đại cử tri ở Florida đang rất sít sao. Cuộc thăm dò của NBC News/Marist hồi tuần trước cho thấy, ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump hòa nhau ở bang này, mỗi người có 48% cử tri. Cuộc thăm dò trên và những cuộc thăm dò khác cho thấy ứng viên Biden ít được sự ủng hộ của cử tri gốc Latinh ở Florida - nơi ông Donald Trump đã vận động tranh cử rất nhiều.

Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi Tổng thống Trump dùng lời lẽ gay gắt chỉ trích ông Biden, một mực đòi đối thủ bầu cử phải xin lỗi
Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình