Ngày 26/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (Hội) Nguyễn Đức Hùng đại diện Hội tham dự Hội thảo trực tuyến "Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.”
Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân
Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam
Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Phiên thảo luận thứ nhất hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.” (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Hội thảo trực tuyến “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” từ ngày 26 – 30/7 nhằm thảo luận, trao đổi về các chính sách và thực tiễn của ngoại giao công chúng tại Châu Á; những phương thức để các chủ thể nhà nước và phi nhà nước thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau, xây dựng mối quan hệ, lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình và hội nhập. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 550 người, trong đó có hơn 40 diễn giả là nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ngoại giao công chúng trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” bao gồm 11 phiên thảo luận về các chủ đề: ngoại giao công chúng trong bối cảnh Covid-19, kết nối giới kinh doanh và ngoại giao, các cách tiếp cận khác nhau trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động ngoại giao công chúng, ngoại giao giữa các thành phố, trao quyền cho giới trẻ với tư cách là các “nhà ngoại giao” cá nhân, vai trò của Châu Á trong ngoại giao y tế tooàn cầu, giá trị chiến lược của hợp tác phát triển, vấn đề tin giả trong ngoại giao công chúng và ngoại giao số.

Ngoại giao công chúng, hay ngoại giao nhân dân là tương lai của quan hệ quốc tế trong bối cảnh thế giới với nhiều liên kết qua lại như hiện nay. Ngày càng nhiều các cá nhân, học giả, doanh nghiệp và các tổ chức càng tham gia sôi nổi vào việc thảo luận và hành động về một số vấn đề mang tính toán cầu. Bên cạnh các sáng kiến ​​do nhà nước định hướng, ngoại giao nhân dân làm phong phú thêm bức tranh quan hệ giữa các quốc gia để cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Gian triển lãm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore. (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, đồng thời nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập, Quỹ Quốc tế Singapore giới thiệu cuốn sách “Winning Hearts and Minds: Public Diplomacy in ASEAN” (Tạm dịch: Chiến thắng trái tim và khối óc: Ngoại giao công chúng ở ASEAN) - cuốn sách đầu tiên về ngoại giao công chúng ở Đông Nam Á.

Song song với hội thảo, Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức một buổi triển lãm trực tuyến giới thiệu về các đối tác, tổ chức có ảnh hưởng trong ngoại giao nhân dân ở Đông Nam Á. Tại gian trưng bày, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đăng tải các thông tin về Hội và những bài viết quan trọng của Chủ tịch Hội Vũ Viết Ngoạn và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Đức Hùng, nêu bật vai trò của Hội trong việc đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã tổ chức các sự kiện khác nhau tại Việt Nam và Singapore nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thông qua bốn lĩnh vực chính như giao lưu văn hóa, giáo dục và đào tạo, xúc tiến đầu tư và kinh doanh, và các hoạt động tình nguyện,” Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore viết.

Việt Nam và Singapore có chung sứ mệnh và tầm nhìn, do đó, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn với những người bạn Singapore, cùng hướng tới các mục tiêu chung vì một ASEAN và thế giới tốt đẹp hơn."

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học,…

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học…

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) giữa Ấn Độ và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tại đây, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm, thế mạnh và cơ hội của cả hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT, một lĩnh vực đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba
Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là nhà ngoại giao kiệt xuất, nhà lãnh đạo có tư duy sáng tạo, có tầm nhìn đột phá, bản lĩnh kiên cường. Với hơn 4 thập niên gắn bó với ngoại giao, trong đó hơn 11 năm giữ vị trí đứng đầu ngành, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của đối ngoại Việt Nam, trong đó có đối ngoại nhân dân.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt
Tối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19
In bài viết

Truyền hình