Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
19:44 | 14/07/2021 GMT+7

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam

aa
Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Singapore ông Mai Phước Dũng tại buổi lễ trình quốc thư diễn ra vào ngày 13/7 vừa qua.
Quan hệ Việt Nam – Singapore đang phát triển thực chất và hiệu quả, tin cậy chính trị cao Quan hệ Việt Nam – Singapore đang phát triển thực chất và hiệu quả, tin cậy chính trị cao
Thúc đẩy hợp tác  giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore

Ngày 13/7 vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore ông Mai Phước Dũng đã có buổi gặp mặt với Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob. Tại buổi lễ, Đại sứ Mai Phước Dũng đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Singapore, đồng thời, Đại sứ Mai Phước Dũng gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Singapore. Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự khi được Đảng, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam giao trọng trách Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore. Đại sứ cho biết, đất nước Singapore phồng vinh, xinh đẹp chính là một trong những đối tác chiến lược tin cậy và quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Đại sứ Mai Phước Dũng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Singapore Halimah Yacob

Nhân dịp này, Đại sứ Mai Phước Dũng cũng đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Tổng thống Halimah Yacob và lãnh đạo Singapore. Đại sứ Mai Phước Dũng bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực và kết quả tích cực trong cuộc chiến chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Singapore; mong muốn Singapore tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm kiếm nguồn vaccine cũng như chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch và tiêm chủng cộng đồng.

Đại sứ Mai Phước Dũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Đại sứ cam kết trong nhiệm kỳ công tác tại Singapore sẽ nỗ lực hết sức mình, tích cực và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước của Việt Nam và các bên liên quan của Singapore để thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển ngày càng mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa,. Đem lại lợi ích tối đa cho nhân dân hai nước và tích cực đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng cảm ơn Tổng thống Halimah Yacob và Chính phủ Singapore đã quan tâm giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Singapore vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 và mong Tổng thống Halimah Yacob tiếp tục dành sự giúp đỡ cần thiết cho cộng đồng người Việt Nam trong tương lai.

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Tổng thống Halimah Yacob trao đổi cùng Đại sứ Mai Phước Dũng.

Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam, Tổng thống Halimah Yacob đã gửi lời chúc mừng Đại sứ Mai Phước Dũng nhận nhiệm vụ tại Singapore. Tổng thống cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển toàn diện mối quan hệ Việt Nam- Singapore trên mọi lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược từ tháng 9/2013. Đồng thời, Tổng thống cũng chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, trong đó có hoàn thành việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Tổng thống Singapore Halimah Yacob khẳng định các nhà đầu tư Singapore rất mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, công nghệ 4.0, phát triển xanh, giáo dục,v.v. Bên cạnh đó, Tổng thống mong muốn Việt Nam sớm kiểm soát được dịch bệnh để hai nước có thể khôi phục di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và khách du lịch hai nước.

Tổng thống Halimah Yacob cho biết Singapore sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng 8 này và sẽ dần mở cửa lại biên giới.

Đề xuất Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore Đề xuất Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore
Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam

Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có buổi làm việc với Nhóm Đại sứ và Đại biện các nước châu Phi tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026). Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia châu Phi tiếp tục được thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động