Trang chủ Hữu nghị
15:56 | 30/06/2021 GMT+7

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19

aa
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) giữa Ấn Độ và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tại đây, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm, thế mạnh và cơ hội của cả hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT, một lĩnh vực đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự Hội thảo có: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma, Bộ trưởng Bộ Điện tử & Công nghệ thông tin Ấn Độ Shri Bhuvnesh Kumar, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về hợp tác CNTT-TT giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết đại dịch Covid khiến thế giới đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng, nhưng đồng thời nêu bật vai trò quan trọng của kết nối, phát triển, hợp tác về CNTT, chuyển đổi số toàn cầu. Theo Thứ trưởng, Hội thảo là một sự kiện quan trọng và phù hợp với tình hình hiện tại. Việt Nam và Ấn Độ đều đang nỗ lực phát triển và ứng dụng CNTT để đối phó với COVID-19 nói riêng và trên nhiều lĩnh vực khác nói chung. Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin rằng cả hai bên sẽ có nhiều ý tưởng và kinh nghiệm để chia sẻ và trao đổi.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam, Thứ trưởng cho biết, việc phát triển kịp thời công nghệ số có đóng góp quan trọng giúp Việt Nam vượt qua những khó khăn do COVID-19 và đạt mức tăng trưởng kinh tế 4,5% trong quý đầu năm nay. Việt Nam đạt mục tiêu phát triển nền kinh tế số và ứng dụng công nghệ số vào nhiều lĩnh vực.

Tháng 6/2020, Thủ tướng ký quyết định phê duyệt "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Theo đó, Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng số và ứng dụng công nghệ mới để cung cấp các dịch vụ mới cho người dân, xây dựng chính sách dữ liệu mở, triển khai toàn diện các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng thành phố thông minh sử dụng mạng 5G tại các vùng kinh tế trọng điểm. Ngành CNTT hướng tới sản xuất sản phẩm ở Việt Nam theo chiến lược “Make in Vietnam”, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam trở thành một trong những khu vực đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp CNTT, khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp địa phương trong các lĩnh vực ưu tiên như: sản xuất thông minh, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, blockchain, thực tế ảo, an ninh mạng, công nghệ tài chính (Fintech), in 3D, hệ sinh thái 5G, thành phố thông minh.

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma tham gia Hội thảo. (Ảnh: Tuấn Việt)

Về phần mình, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết, hợp tác CNTT giữa Ấn Độ - Việt Nam có vai trò quan trọng trong bối cảnh hiện nay, nhất là khi trao đổi trực tiếp bị hạn chế do COVID-19. Cả Việt Nam và Ấn Độ đều có những tầm nhìn xa về công nghệ thông thông tin và truyền thông, nhất là trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhấn mạnh việc cả hai nước đang tìm kiếm những cơ hội để nâng cao năng lực công nghệ thông tin truyền thông, thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nhằm phát triển đất nước, Đại sứ bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty công nghệ Việt Nam vận hành ở Ấn Độ và công ty Ấn Độ vận hành ở Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam đánh giá cao thành công của Ấn Độ trong việc sản xuất vắc xin COVID-19 và chia sẻ vắc xin cùng các vật tư y tế với các quốc gia khác. Việt Nam đã áp dụng thành công các biện pháp nhanh chóng và quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ thông tin trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò quan trọng ở tuyến đầu.

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị chia sẻ, Hội thảo tạo cơ hội để hai bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và trao đổi ý kiến về cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để chống lại đại dịch COVID-19 hiệu quả hơn cũng như đưa cuộc sống của chúng ta trở lại một trạng thái bình thường mới, thể hiện đóng góp to lớn và thiết thực đến việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trên lĩnh vực khoa học công nghệ. Đồng thời cho thấy tầm quan trọng của CNTT & TT trong phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: "Với sứ mệnh kết nối hai dân tộc, VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác Ấn Độ để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa và thiết thực hơn cả bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp với sự hỗ trợ của CNTT & TT trong thời gian tới để phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc."

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT & TT từ Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm và cơ hội của hai quốc gia trong hợp tác ở lĩnh vực này, các giải ứng dụng CNTT trong chống COVID-19 nói riêng và trong các lĩnh vực phát triển nói chung.

Trong những năm vừa qua, CNTT ngày càng có vai trò quan trọng và đầy tiềm năng trong hợp tác Việt Nam - Ấn Độ. Chính phủ hai nước đã thiết lập các cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông. Tháng 12/2020, Thủ tướng hai nước đã khẳng định mục tiêu này trong bản Tầm nhìn chung Ấn Độ - Việt Nam vì Hòa bình, Thịnh vượng và Con người. Nhiều các công ty công nghệ Ấn Độ đã có cơ sở tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ đa dạng như đào tạo công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin trong ngành ngân hàng, viễn thông, an ninh mạng.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ” Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”
Chiều 25/5, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã đến Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam trao tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”. Đây là dự án góp phần thu hút chú ý của công chúng đến các vấn đề của phụ nữ và tôn vinh các ngành nghề sáng tạo.
Chủ tịch VUFO: EAEU đóng vai trò quan trọng trong quản lý vấn đề an ninh lương thực Chủ tịch VUFO: EAEU đóng vai trò quan trọng trong quản lý vấn đề an ninh lương thực
Ngày 18/5, Hội đồng các dân tộc Á-Âu (APE) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề "Đối thoại độc lập: Nhiều con đường - một mục tiêu" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ hơn 20 quốc gia, đại diện nhiều tổ chức quốc tế và khu vực như Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU). Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga dự và phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang
Ngày 28/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Tiền Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với 50 đại biểu chính thức. Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thống nhất đề xuất thành lập “Góc Ấn Độ” tại Cần Thơ

Thống nhất đề xuất thành lập “Góc Ấn Độ” tại Cần Thơ

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng các sở, ngành hữu quan có buổi tiếp và làm việc với ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ

Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ

Sáng 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024.
40 tỉnh, thành tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10

40 tỉnh, thành tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức họp báo giới thiệu Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10.

Các tin bài khác

Hội thi Thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ về lịch sử, văn hóa Đồng Nai

Hội thi Thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ về lịch sử, văn hóa Đồng Nai

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức Hội thi Thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ về tìm hiểu lịch sử, văn hóa, vùng đất, con người Đồng Nai năm 2024. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể tham gia.
Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Ngày 19/7, tại Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam. Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Ngày 19/7, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa 3 cơ quan 6 tháng đầu năm 2024.
Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tham gia công tác xã hội, chăm sóc, giúp đỡ người già, trẻ mồ côi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi… là hoạt động của các tình nguyện viên quốc tế thuộc Tổ chức Activity International (AI), Hà Lan khi đến Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Nhiều ý kiến thắc mắc gửi về BHXH thành phố Hà Nội về nội dung sau: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở quận, huyện khác nơi đăng ký ban đầu? có được cộng nối thời gian tham gia BHXH tự nguyện với BHXH bắt buộc?
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động