Trang chủ Hữu nghị
15:56 | 30/06/2021 GMT+7

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19

aa
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) giữa Ấn Độ và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tại đây, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm, thế mạnh và cơ hội của cả hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT, một lĩnh vực đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IV khóa VI: Báo cáo, thông qua nhiều vấn đề trọng tâm về đối ngoại nhân dân
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự Hội thảo có: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma, Bộ trưởng Bộ Điện tử & Công nghệ thông tin Ấn Độ Shri Bhuvnesh Kumar, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về hợp tác CNTT-TT giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết đại dịch Covid khiến thế giới đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng, nhưng đồng thời nêu bật vai trò quan trọng của kết nối, phát triển, hợp tác về CNTT, chuyển đổi số toàn cầu. Theo Thứ trưởng, Hội thảo là một sự kiện quan trọng và phù hợp với tình hình hiện tại. Việt Nam và Ấn Độ đều đang nỗ lực phát triển và ứng dụng CNTT để đối phó với COVID-19 nói riêng và trên nhiều lĩnh vực khác nói chung. Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin rằng cả hai bên sẽ có nhiều ý tưởng và kinh nghiệm để chia sẻ và trao đổi.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam, Thứ trưởng cho biết, việc phát triển kịp thời công nghệ số có đóng góp quan trọng giúp Việt Nam vượt qua những khó khăn do COVID-19 và đạt mức tăng trưởng kinh tế 4,5% trong quý đầu năm nay. Việt Nam đạt mục tiêu phát triển nền kinh tế số và ứng dụng công nghệ số vào nhiều lĩnh vực.

Tháng 6/2020, Thủ tướng ký quyết định phê duyệt "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Theo đó, Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng số và ứng dụng công nghệ mới để cung cấp các dịch vụ mới cho người dân, xây dựng chính sách dữ liệu mở, triển khai toàn diện các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng thành phố thông minh sử dụng mạng 5G tại các vùng kinh tế trọng điểm. Ngành CNTT hướng tới sản xuất sản phẩm ở Việt Nam theo chiến lược “Make in Vietnam”, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam trở thành một trong những khu vực đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp CNTT, khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp địa phương trong các lĩnh vực ưu tiên như: sản xuất thông minh, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, blockchain, thực tế ảo, an ninh mạng, công nghệ tài chính (Fintech), in 3D, hệ sinh thái 5G, thành phố thông minh.

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma tham gia Hội thảo. (Ảnh: Tuấn Việt)

Về phần mình, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết, hợp tác CNTT giữa Ấn Độ - Việt Nam có vai trò quan trọng trong bối cảnh hiện nay, nhất là khi trao đổi trực tiếp bị hạn chế do COVID-19. Cả Việt Nam và Ấn Độ đều có những tầm nhìn xa về công nghệ thông thông tin và truyền thông, nhất là trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhấn mạnh việc cả hai nước đang tìm kiếm những cơ hội để nâng cao năng lực công nghệ thông tin truyền thông, thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nhằm phát triển đất nước, Đại sứ bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty công nghệ Việt Nam vận hành ở Ấn Độ và công ty Ấn Độ vận hành ở Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam đánh giá cao thành công của Ấn Độ trong việc sản xuất vắc xin COVID-19 và chia sẻ vắc xin cùng các vật tư y tế với các quốc gia khác. Việt Nam đã áp dụng thành công các biện pháp nhanh chóng và quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ thông tin trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò quan trọng ở tuyến đầu.

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị chia sẻ, Hội thảo tạo cơ hội để hai bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và trao đổi ý kiến về cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để chống lại đại dịch COVID-19 hiệu quả hơn cũng như đưa cuộc sống của chúng ta trở lại một trạng thái bình thường mới, thể hiện đóng góp to lớn và thiết thực đến việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trên lĩnh vực khoa học công nghệ. Đồng thời cho thấy tầm quan trọng của CNTT & TT trong phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: "Với sứ mệnh kết nối hai dân tộc, VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác Ấn Độ để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa và thiết thực hơn cả bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp với sự hỗ trợ của CNTT & TT trong thời gian tới để phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc."

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT & TT từ Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm và cơ hội của hai quốc gia trong hợp tác ở lĩnh vực này, các giải ứng dụng CNTT trong chống COVID-19 nói riêng và trong các lĩnh vực phát triển nói chung.

Trong những năm vừa qua, CNTT ngày càng có vai trò quan trọng và đầy tiềm năng trong hợp tác Việt Nam - Ấn Độ. Chính phủ hai nước đã thiết lập các cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông. Tháng 12/2020, Thủ tướng hai nước đã khẳng định mục tiêu này trong bản Tầm nhìn chung Ấn Độ - Việt Nam vì Hòa bình, Thịnh vượng và Con người. Nhiều các công ty công nghệ Ấn Độ đã có cơ sở tại Việt Nam và cung cấp các dịch vụ đa dạng như đào tạo công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin trong ngành ngân hàng, viễn thông, an ninh mạng.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ” Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”
Chiều 25/5, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã đến Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam trao tặng khăn cho dự án nghệ thuật quốc tế “Khăn của mẹ”. Đây là dự án góp phần thu hút chú ý của công chúng đến các vấn đề của phụ nữ và tôn vinh các ngành nghề sáng tạo.
Chủ tịch VUFO: EAEU đóng vai trò quan trọng trong quản lý vấn đề an ninh lương thực Chủ tịch VUFO: EAEU đóng vai trò quan trọng trong quản lý vấn đề an ninh lương thực
Ngày 18/5, Hội đồng các dân tộc Á-Âu (APE) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề "Đối thoại độc lập: Nhiều con đường - một mục tiêu" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ hơn 20 quốc gia, đại diện nhiều tổ chức quốc tế và khu vực như Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU). Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga dự và phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang
Ngày 28/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Tiền Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với 50 đại biểu chính thức. Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

Trí tuệ nhân tạo (AI), kinh tế số, bán dẫn và năng lượng xanh đang nổi lên như những lĩnh vực hợp tác mới đầy tiềm năng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh hai nền kinh tế đều thúc đẩy chuyển đổi công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là nội dung được nhiều chuyên gia nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hướng tới đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” tổ chức ngày 10/3 tại Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.

Các tin bài khác

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.

Đọc nhiều

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Phiên bản di động