Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
19:44 | 14/07/2021 GMT+7

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam

aa
Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Singapore ông Mai Phước Dũng tại buổi lễ trình quốc thư diễn ra vào ngày 13/7 vừa qua.
Quan hệ Việt Nam – Singapore đang phát triển thực chất và hiệu quả, tin cậy chính trị cao Quan hệ Việt Nam – Singapore đang phát triển thực chất và hiệu quả, tin cậy chính trị cao
Thúc đẩy hợp tác  giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Singapore

Ngày 13/7 vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore ông Mai Phước Dũng đã có buổi gặp mặt với Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob. Tại buổi lễ, Đại sứ Mai Phước Dũng đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Singapore, đồng thời, Đại sứ Mai Phước Dũng gửi lời cảm ơn đến Tổng thống Singapore. Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự khi được Đảng, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam giao trọng trách Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Singapore. Đại sứ cho biết, đất nước Singapore phồng vinh, xinh đẹp chính là một trong những đối tác chiến lược tin cậy và quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Đại sứ Mai Phước Dũng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Singapore Halimah Yacob

Nhân dịp này, Đại sứ Mai Phước Dũng cũng đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Tổng thống Halimah Yacob và lãnh đạo Singapore. Đại sứ Mai Phước Dũng bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực và kết quả tích cực trong cuộc chiến chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Singapore; mong muốn Singapore tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm kiếm nguồn vaccine cũng như chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch và tiêm chủng cộng đồng.

Đại sứ Mai Phước Dũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Đại sứ cam kết trong nhiệm kỳ công tác tại Singapore sẽ nỗ lực hết sức mình, tích cực và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước của Việt Nam và các bên liên quan của Singapore để thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển ngày càng mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa,. Đem lại lợi ích tối đa cho nhân dân hai nước và tích cực đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng cảm ơn Tổng thống Halimah Yacob và Chính phủ Singapore đã quan tâm giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Singapore vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 và mong Tổng thống Halimah Yacob tiếp tục dành sự giúp đỡ cần thiết cho cộng đồng người Việt Nam trong tương lai.

Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Tổng thống Halimah Yacob trao đổi cùng Đại sứ Mai Phước Dũng.

Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam, Tổng thống Halimah Yacob đã gửi lời chúc mừng Đại sứ Mai Phước Dũng nhận nhiệm vụ tại Singapore. Tổng thống cũng bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển toàn diện mối quan hệ Việt Nam- Singapore trên mọi lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược từ tháng 9/2013. Đồng thời, Tổng thống cũng chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, trong đó có hoàn thành việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Tổng thống Singapore Halimah Yacob khẳng định các nhà đầu tư Singapore rất mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, công nghệ 4.0, phát triển xanh, giáo dục,v.v. Bên cạnh đó, Tổng thống mong muốn Việt Nam sớm kiểm soát được dịch bệnh để hai nước có thể khôi phục di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và khách du lịch hai nước.

Tổng thống Halimah Yacob cho biết Singapore sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng 8 này và sẽ dần mở cửa lại biên giới.

Đề xuất Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore Đề xuất Diễn đàn hữu nghị Việt Nam – Singapore
Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam

Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động