Người phát ngôn bộ nội vụ Tariq Aran cho biết vụ đánh bom xe xảy ra gần lối vào của văn phòng cảnh sát trưởng tỉnh và các tòa nhà chính phủ lân cận khác trong khu vực.
Ô tô chứa bom phát nổ tại miền Bắc Syria, ít nhất 7 người thiệt mạng Ô tô chứa bom phát nổ tại miền Bắc Syria, ít nhất 7 người thiệt mạng
Đặc nhiệm Ukraine khống chế người đàn ông dọa mang bom nổ tung trung tâm thương mại Đặc nhiệm Ukraine khống chế người đàn ông dọa mang bom nổ tung trung tâm thương mại

Giới chức Afghanistan cho biết một vụ tấn công bằng bom xe ngày 18/10 nhằm vào một trụ sở cảnh sát ở Feroz Koh, thủ phủ tỉnh Ghor ở miền Tây nước này.

Vụ việc đã làm ít nhất 12 dân thường thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đánh bom xe đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát ở Afghanistan, chưa bên nào nhận trách nhiệm
Khói bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ đánh bom xe. Ảnh: AFP

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, chiếc xe gài bom đã phát nổ trước đại bản doanh lực lượng cảnh sát tỉnh Ghor vào khoảng 11 giờ trưa (theo giờ địa phương).

Người phát ngôn Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, ông Aref Abir cho biết, vụ nổ cực mạnh đã làm gây hư hại các tòa nhà gần đó.

Hiện tại chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh các cuộc tấn công của Taliban gia tăng khi các đại diện của nhóm này và các quan chức chính phủ Afghanistan tổ chức các cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên ở Qatar.

Được biết, hôm 16/10, Taliban đã đồng ý đình chỉ các cuộc tấn công ở miền Nam Afghanistan khiến hàng nghìn cư dân phải di dời trong những ngày gần đây. Cuộc tấn công diễn ra sau khi Mỹ tuyên bố sẽ ngừng tất cả các cuộc tấn công và không kích ban đêm để tuân thủ thỏa thuận hòa bình mà Mỹ đã ký với Taliban vào tháng 2.

Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn
Hàng chục trường học ở Nhật Bản bị đe doạ đánh bom Hàng chục trường học ở Nhật Bản bị đe doạ đánh bom
In bài viết

Truyền hình