Các chuyên gia xử lý chất nổ đã phong tỏa khu chợ hoa ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ vào ngày 14/1 sau khi họ nhận tin về quả bom tự chế bị bỏ lại trong một chiếc túi.
Video: Khoảnh khắc tòa nhà 8 tầng ở Ấn Độ đổ sập trong chớp mắt Video: Khoảnh khắc tòa nhà 8 tầng ở Ấn Độ đổ sập trong chớp mắt
Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép
Ấn Độ phát hiện bom được bỏ lại trong chợ hoa sầm uất
Quả bom được tìm thấy trong chợ hoa ở thủ đô New Delhi vào ngày 14/1. Ảnh: AFP

"Khu chợ đã được cảnh sát phong tỏa. Chúng tôi đã xử lý và thu giữ thiết bị nổ tự chế này. Tuy nhiên, các thông tin về loại chất nổ hoặc ai để lại chiếc túi trong chợ vẫn đang được điều tra" - một cảnh sát nói với AFP.

Truyền thông địa phương cho biết cảnh sát tiến hành một vụ nổ trong phạm vi kiểm soát để xử lý quả bom.

Được biết, Ấn Độ đang thắt chặt an ninh trước lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa vào hôm 26/1. Trong buổi lễ này, một cuộc diễu hành quân sự sẽ diễn ra ở trung tâm thủ đô New Delhi.

Hồi năm ngoái, cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng là nam giới liên quan tới một vụ nổ bom bên ngoài Đại sứ quán Israel. Tuy vụ nổ này không gây thương vong, nhưng vụ việc vẫn được giới chức Israel mô tả là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công khủng bố gây nhiều thương vong xảy ra tại New Delhi gần đây nhất là vào tháng 9/2008, khi một loạt vụ nổ bom làm rung chuyển các khu mua sắm sầm uất, khiến khoảng 30 người thiệt mạng và trên 90 người khác bị thương.

Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì? Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì?
Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia
In bài viết

Truyền hình