Hàng chục trường học ở Nhật Bản bị đe doạ đánh bom
![]() |
| Thủ đô Tokyo tập trung đông dân cư với nhiều trường học, văn phòng, trung tâm mua sắm (Ảnh: Reuters) |
Vietnam+ dẫn lời cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) ngày 7/6 cho biết, trong những ngày qua đã có nhiều lời đe dọa đánh bom một số địa điểm tại thủ đô của Nhật Bản.
Theo nguồn tin cảnh sát, một email đã được gửi tới Hội đồng Giáo dục Tokyo vào ngày 6/6 với nội dung đe dọa sẽ cho đánh bom 30 trường học tại quận Shibuya ở trung tâm thành phố vào khoảng 10h30 ngày 8/6.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã cho kiểm tra an toàn tại các trường học và dự kiến phương án cho học sinh lánh nạn vào khung thời gian bị đe dọa đánh bom.
Mặt khác, Hội đồng Giáo dục quận Shibuya cũng đã gửi thư thông báo sự việc với phụ huynh có con em theo học tại các trường thuộc quận này, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ thường xuyên tiến hành tuần tra để phát hiện các dấu hiệu khả nghi, đảm bảo an toàn cho mọi người.
Trước đó, hôm 5/6, Trường Đại học Tokyo cũng nhận được thư điện tử với nội dung cảnh báo bị đánh bom tương tự vào sáng 7/6. Lời đe doạ đã buộc trường này phải cho đóng cửa một số khuôn viên và tòa nhà của nhà trường trong các ngày 6 và 7/6.
Cùng ngày 5/6, Công ty quảng cáo Dentsu Group Inc. cũng phải cho sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi công ty bị đe dọa đánh bom trong sáng 7/6.
Khu vực Dentsu đặt trụ sở nằm gần Tokyo Bay - nơi tập hợp nhiều khu văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm và khách sạn. Rất may, trong sáng 7/6, đã không xảy ra vụ đánh bom nào.
Cảnh sát cho biết, các phiến quân Maoist bị tình nghi gây ra vụ đánh bom hôm 1/5, khiến 16 binh sĩ bán quân sự ... |
Khách sạn tại Sri Lanka đang phải đối mặt với tình trạng khách hủy đặt phòng hàng loạt sau vụ đánh bom ngày Lễ Phục sinh tại ... |
Thi thể 15 người, bao gồm 6 trẻ em đã được tìm thấy tại hiện tường vụ đấu súng giữa quân đội Sri Lanka với ... |
Tin bài liên quan
Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







