Ba mươi trường học tại quận Shibuya ở trung tâm thủ đô Tokyo (Nhật Bản) bị đe doạ đánh bom vào khoảng 10h30 sáng 8/6, theo một thư điện tử gửi tới Hội đồng Giáo dục Tokyo trong ngày 6/6.
hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom Bangkok rung chuyển bởi bom thật, bom giả
hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom Không có người Việt thương vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập
hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom
Thủ đô Tokyo tập trung đông dân cư với nhiều trường học, văn phòng, trung tâm mua sắm (Ảnh: Reuters)

Vietnam+ dẫn lời cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) ngày 7/6 cho biết, trong những ngày qua đã có nhiều lời đe dọa đánh bom một số địa điểm tại thủ đô của Nhật Bản.

Theo nguồn tin cảnh sát, một email đã được gửi tới Hội đồng Giáo dục Tokyo vào ngày 6/6 với nội dung đe dọa sẽ cho đánh bom 30 trường học tại quận Shibuya ở trung tâm thành phố vào khoảng 10h30 ngày 8/6.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã cho kiểm tra an toàn tại các trường học và dự kiến phương án cho học sinh lánh nạn vào khung thời gian bị đe dọa đánh bom.

Mặt khác, Hội đồng Giáo dục quận Shibuya cũng đã gửi thư thông báo sự việc với phụ huynh có con em theo học tại các trường thuộc quận này, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ thường xuyên tiến hành tuần tra để phát hiện các dấu hiệu khả nghi, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Trước đó, hôm 5/6, Trường Đại học Tokyo cũng nhận được thư điện tử với nội dung cảnh báo bị đánh bom tương tự vào sáng 7/6. Lời đe doạ đã buộc trường này phải cho đóng cửa một số khuôn viên và tòa nhà của nhà trường trong các ngày 6 và 7/6.

Cùng ngày 5/6, Công ty quảng cáo Dentsu Group Inc. cũng phải cho sơ tán toàn bộ nhân viên khỏi tòa nhà trụ sở ở thủ đô Tokyo sau khi công ty bị đe dọa đánh bom trong sáng 7/6.

Khu vực Dentsu đặt trụ sở nằm gần Tokyo Bay - nơi tập hợp nhiều khu văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm và khách sạn. Rất may, trong sáng 7/6, đã không xảy ra vụ đánh bom nào.

hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết, các phiến quân Maoist bị tình nghi gây ra vụ đánh bom hôm 1/5, khiến 16 binh sĩ bán quân sự ...

hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom Sợ khủng bố, khách sạn Sri Lanka vắng khách

Khách sạn tại Sri Lanka đang phải đối mặt với tình trạng khách hủy đặt phòng hàng loạt sau vụ đánh bom ngày Lễ Phục sinh tại ...

hang chuc truong hoc o nhat ban bi de doa danh bom Sri Lanka: Quân đội đấu súng phiến quân Hồi giáo IS, 15 người chết

Thi thể 15 người, bao gồm 6 trẻ em đã được tìm thấy tại hiện tường vụ đấu súng giữa quân đội Sri Lanka với ...

In bài viết

Truyền hình