Trước những chỉ trích của dư luận về việc kích động bạo lực, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức xin lỗi và thừa nhận bản thân thiếu kiến thức về luật.
Vụ Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực: Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm Đàm Vĩnh Hưng và những scandals đình đám nhất showbiz Việt Hoài Linh hát chung với Đàm Vĩnh Hưng sau 10 năm giận không nhìn mặt

Tối 24/10, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ một bài viết dài trên fanpage của anh, liên quan đến hành động bị dư luận cho là kích động bạo lực. Đây là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về vụ việc gây ồn ào thời gian qua.

Trong bài viết, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi: “Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc”.

dam vinh hung xin loi vi vu kich dong bao luc
Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng về những ồn ào liên quan đến hành vi kích động bạo lực.

Không những gửi lời xin lỗi, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành vi của mình. “Nếu tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp. Tôi sẽ là người sẽ đối diện và chịu trách nhiệm. Tôi vẫn ở đây, chấp hành theo thư mời và sẽ đích thân và cùng luật sư của mình có mặt tại cơ quan nhà nước - nơi có đầy đủ thẩm quyền để yêu cầu tôi có mặt để làm rõ sự việc sau khi cơ quan công an xác định chắc chắc tôi đã phạm luật trên tinh thần hợp tác cùng quý cơ quan”.

Về hành động treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt anh Đoàn Văn Tí (người bố bạo hành con ở An Giang) trước đó, Đàm Vĩnh Hưng giải thích như sau: "Lúc đó 7h sáng, tôi còn nằm trên giường ngủ và cũng quá vội vã vì nóng ruột mà không hề biết clip đó đã có 2 năm".

“Phần người trong tôi nhiều hơn phần con. Tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật, tôi không đổ lỗi cho ai.

Tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học những giờ đó hay không? Chắc chắn là không, nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều hơn”.

Về người cha trong clip, Đàm Vinh Hưng khẳng định: “Tôi sẽ ở đây đón anh. Nếu anh ngại đường sá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả. Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi".

Trước đó, ngày 17/10, Facebook Đàm Vĩnh Hưng có chia sẻ trạng thái thể hiện thái độ bức xúc và treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào "tát vào mặt ông bố liên tục y chang như vậy".

Cùng ngày, khoảng 100 người tự nhận mục đích "bảo vệ trẻ em" đã đi xe máy, ôtô tìm đến nhà trọ của Tí. Họ bày tỏ phẫn nộ rồi bất ngờ lao vào đánh tới tấp người đàn ông này.

Truyền hình