Sáng ngày 24/11/2022, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thân mật tiếp đoàn Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) khóa 17 do Chủ tịch Nguyễn Hải Nam dẫn đầu.
Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hướng đến hợp tác sâu rộng hơn Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hướng đến hợp tác sâu rộng hơn
Đại diện của nhiều hiệp hội hữu nghị cho rằng, các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đang ngày càng đi vào chiều sâu, đa dạng hơn nên các hội hữu nghị cũng cần phải nhanh chóng thay đổi phương thức, hình thức hoạt động, tạo sức cuốn hút hơn với các thế hệ trẻ.
Tổng thư ký Hội Hữu nghị Pháp - Việt: Những thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người là không thể phủ nhận Tổng thư ký Hội Hữu nghị Pháp - Việt: Những thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người là không thể phủ nhận
Bảo đảm tốt quyền con người là một trong những thành tựu của công cuộc Đổi mới ở Việt Nam, những kết quả của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người là không thể phủ nhận.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp Ban Lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam
Đại sứ Đinh Toàn Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV).

Là những người có tình cảm và gắn bó với Việt Nam, các thành viên trong đoàn AAFV đã say sưa kể lại những kỷ niệm, những hoạt động đã triển khai tại Việt Nam như các dự án xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đồng bào dân tộc miền núi gặp nhiều khó khăn, các hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam....Một số ý kiến chia sẻ hiện nay việc triển khai các hoạt động nhân đạo đã có nhiều điểm khác so với trước đây, nhất là trong cách tiếp cận về quy mô, mục đích.

Tâm huyết với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đoàn kết vì nhân dân Việt Nam, nhiều ý kiến đã thẳng thắn bày tỏ về những khó khăn mà Hội hiện đang phải đối mặt trong triển khai hoạt động như khó thu hút thế hệ trẻ, vướng mắc về thủ tục hành chính, xin giấy phép... Các ý kiến bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng của Việt Nam hướng dẫn, tạo thuận lợi hơn nữa về thủ tục để AAFV sớm có giấy phép, được triển khai các hoạt động và dự án đem lại lợi ích cho nhiều người dân Việt Nam hơn nữa.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao đóng góp của AAFV, bày tỏ trân trọng và cám ơn về tình cảm quý báu mà các thế hệ thành viên của AAFV đã luôn dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Mong muốn AAFV tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đề nghị AAFV tham gia tích cực vào các hoạt động lớn trong quan hệ Việt Nam - Pháp trong năm 2023 như: Hội nghị hợp tác phi tập trung lần thứ 12 tại Hà Nội, các hoạt động kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris và 50 năm quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp luôn sẵn sàng phối hợp tích cực và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của Hội trong triển khai các hoạt động tại Việt Nam.

AAFV được thành lập vào năm 1961 bởi Charles Fourniau, Alice Kahn và Elie Mignot với sứ mệnh giới thiệu, quảng bá để lan tỏa tình đoàn kết đối với Việt Nam. Nhiều bạn bè Pháp của Việt Nam tham gia AAFV có thể kể đến là Raymonde Dien, Henri Martin, Raymond Aubrac, Henri Carpentier...Trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thành viên AAFV đã có nhiều đóng góp thiết thực tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Đại hội lần thứ 17 AAFV được tổ chức vào tháng 11/2021 lần đầu tiên bầu ra Chủ tịch là người gốc Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Hội​ doanh nhân Việt Nam tại Pháp và Ban lãnh đạo với sự tham gia của nhiều ủy viên mới, trẻ tuổi đã đánh dấu và mở ra chặng đường hoạt động mới cho Hội.

Hội hữu nghị Pháp-Việt nhiệm kỳ 2021-2024: tiếp tục với bốn nội dung chính Hội hữu nghị Pháp-Việt nhiệm kỳ 2021-2024: tiếp tục với bốn nội dung chính
Trong hai ngày 19-20/11, Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) đã tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 17 và kỷ niệm 60 năm thành lập Hội (1961-2021) tại thành phố Montreuil, ngoại ô Paris (Pháp) với sự tham dự của các đại biểu trong Ủy ban toàn quốc và đại diện các chi hội đến từ nhiều vùng của nước Pháp.
Đêm nhạc song tấu Pháp-Việt tại Hà Nội Đêm nhạc song tấu Pháp-Việt tại Hà Nội
Viện Pháp tại Hà Nội và Vietnam Connection Music Festival sẽ tổ chức đêm song tấu piano-violin tại sân khấu Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin vào tối 18/5.
In bài viết

Truyền hình