Viện Pháp tại Hà Nội và Vietnam Connection Music Festival sẽ tổ chức đêm song tấu piano-violin tại sân khấu Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin vào tối 18/5.
Hòa nhạc tứ tấu và giao lưu ẩm thực các nước nhóm Visegrad Hòa nhạc tứ tấu và giao lưu ẩm thực các nước nhóm Visegrad
Viện Pháp tại Hà Nội đổi mới sáng tạo theo ba hướng chính Viện Pháp tại Hà Nội đổi mới sáng tạo theo ba hướng chính
Viện Pháp tại Hà Nội đổi mới sáng tạo theo ba hướng chính Viện Pháp tại Hà Nội đổi mới sáng tạo theo ba hướng chính

Đêm nhạc hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu nhạc nhiều bất ngờ qua hành trình khám phá những tác phẩm kinh điển với lối chơi kĩ thuật và xúc cảm của những người nghệ sĩ đến từ hai nền văn hóa Pháp-Việt là Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violin).

Thưởng thức đêm nhạc song tấu Pháp-Việt tại Hà Nội
Nghệ sĩ piano người Pháp Vincent Adragna. (Nguồn: BTC)

Xuyên suốt chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc lừng danh như Claude Debussy, Maurice Ravel, Johannes Brahms, Gabriel Fauré và Lili Boulanger.

Nghệ sĩ piano người Pháp Vincent Adragna bắt đầu học piano từ năm 3 tuổi và sớm trở thành quán quân của nhiều cuộc thi piano quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp khoa piano Nhạc viện quốc gia Paris - một trong những trường âm nhạc danh giá nhất trên thế giới, Vincent Adragna bắt đầu tham gia biểu diễn khắp năm châu lục trong đó có thể kể đến Schubertiade ở Fribourg, Paris Archives Nationales, Cité de la Musique, Théâtre de la Ville, la Roque d'Anthéron...

Không lâu sau, anh được trao học bổng toàn phần của Quỹ Fulbright Pháp danh giá để theo học tại Jacobs School of Music, trực thuộc Đại học Indiana (Mỹ).

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và thành viên dàn nhạc, tấm bằng thạc sĩ sư phạm tại Nhạc viện Hoàng gia Bruxelles đã dẫn dắt anh đến New Caledonia, nơi anh sống và giảng dạy từ năm 2016.

Vincent Adragna phụ trách một chương trình âm nhạc trên đài phát thanh, chỉ huy Dàn nhạc Đại dương và vào năm 2018, anh chính thức trở thành trưởng khoa bộ môn piano tại Nhạc viện Quốc gia New Caledonia.

Thưởng thức đêm nhạc song tấu Pháp-Việt tại Hà Nội
Nghệ sĩ violin Chương Vũ. (Nguồn: BTC)

Là một nghệ sĩ violin người Mỹ gốc Việt, Chương Vũ tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ biểu diễn violin tại Đại học Houston, Mỹ.

Anh nhận bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violin tại Đại học Bắc Texas, Mỹ với học bổng tiến sĩ toàn phần và được mời giảng dạy với tư cách là trợ giảng.

Được nhạc sĩ Yehudi Wyner - người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi là nghệ sĩ violin có phong cách chơi đàn tinh tế và giàu chất thơ, Chương Vũ thường xuyên biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu thính phòng, concertmaster/thành viên dàn nhạc khắp Bắc và Nam Mỹ, châu Âu, châu Á với các tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại.

Anh cũng là Giám khảo vòng sơ tuyển của Cuộc thi âm nhạc George Enescu (Romania) năm 2020.

Theo LÊ AN, Báo Quốc tế

Thưởng thức diễn xướng, ẩm thực tại Phố đêm Hoàng thành Huế Thưởng thức diễn xướng, ẩm thực tại Phố đêm Hoàng thành Huế
Đêm nhạc Glamour 3 với những giai điệu gắn liền âm nhạc Pháp diễn ra vào tháng 4 Đêm nhạc Glamour 3 với những giai điệu gắn liền âm nhạc Pháp diễn ra vào tháng 4

baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình