Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov mới đây nhấn mạnh, sẽ ở lại Moscow "chừng nào cần thiết".
Đại sứ Nga tại Mỹ đã về nước Đại sứ Nga tại Mỹ đã về nước
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden

Hôm 20/3, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov mới đây đã được triệu hồi về Moscow trong bối cảnh quan hệ Nga - Mỹ trở nên căng thẳng cực độ vì phát ngôn của Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi nhà lãnh đạo Nga là "kẻ giết người".

Trả lời báo giới mới đây, ông Anatoly Antonov nói rằng, ông có kế hoạch tổ chức một số cuộc họp ở các cơ sở ngoại giao khác nhau tại Moscow. Vị Đại sứ cho biết ông có thể ở lại Nga nếu thấy cần thiết.

Đại sứ Nga rời Mỹ, chưa ấn định ngày trở lại
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: Internet

Đại sứ cho biết, hiện trạng quan hệ Nga-Mỹ cần được phân tích và còn rất nhiều việc cần phải làm.

"Cần phải phân tích thực trạng quan hệ Nga-Mỹ mà bản thân chúng tôi thấy. Phía Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng chúng tôi quan tâm đến sự phát triển của quan hệ Nga-Mỹ ngang với các đồng nghiệp Mỹ. Chúng tôi chỉ cần nhận được mệnh lệnh: 'Hãy quyết định ngay bây giờ'" - nhà ngoại giao Nga nói.

Liên quan diễn biến, giới quan sát cho rằng, quan hệ Nga - Mỹ đang bước vào thử thách mới sau những phát ngôn gây sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden dành cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" vì cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Biden cũng trả lời khẳng định khi được hỏi liệu ông có nghĩ Putin là "kẻ giết người" hay không.

Tàu Nga ấn định thời gian tham gia dự án Dòng chảy phương Bắc 2 Tàu Nga ấn định thời gian tham gia dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
In bài viết

Truyền hình