Hãng tin TASS của Nga đưa tin, ngày 20/3, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov đã rời tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington lên đường trở về Moskva tham dự các cuộc tham vấn về quan hệ giữa hai nước.
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga
Có vẻ như quan điểm của Chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden vẫn giống với quan điểm người tiền nhiệm Donald Trump về các biện pháp trừng phạt đối với các dự án năng lượng của Nga tại Liên minh châu Âu (EU).

Theo hãng tin Nga, Đại sứ Antonov rời khỏi tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington vào lúc 13h10 theo giờ địa phương trên xe ô tô công vụ. Ông Antonov trở về Moskva bằng chuyến bay thẳng của hãng hàng không Aeroflot từ sân bay quốc tế John Kennedy ở New York.

Phát biểu với các phóng viên tại sân bay, Đại sứ Antonov cho biết cần phải phân tích tình trạng của mối quan hệ Nga-Mỹ và Nga luôn quan tâm phát triển mối quan hệ song phương với Mỹ. Ông Antonov thông báo sẽ có một số cuộc gặp ở Moskva và hiện “khó nói” trước về thời gian ở lại Moskva.

Đại sứ Nga tại Mỹ đã về nước
Ông Anatoly Antonov rời tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Washington. (Nguồn: TASS)

Quyết định triệu hồi Đại sứ ở Mỹ được Nga đưa ra cùng thời điểm Washington thông báo mở rộng các biện pháp hạn chế đã được áp đặt đối với Nga liên quan cáo buộc đầu độc nhân vật Alexei Navalny.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng có những phát biểu được cho là không phù hợp nhằm vào người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình ngày 16/3.

Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Đại sứ Antonov đã được triệu hồi về Moskva để tham vấn nhằm xác định các bước tiếp theo liên quan tới quan hệ Nga - Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Chính quyền mới ở Mỹ đã làm việc trong gần hai tháng qua. Trước cột mốc 100 ngày sắp tới, chúng tôi cần đánh giá những gì mà chính quyền mới tại Mỹ đang làm và sẽ không làm. Đối với Nga, điều quan trọng chính là xác định cách khôi phục quan hệ Nga - Mỹ, vốn đang ở trong tình trạng khó khăn và Washington đã đẩy vào ngõ cụt trong những năm qua".

Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
Theo Reuters, Washington nhấn mạnh sẽ không "tấn công" và sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm thích hợp.
Chia sẻ đầu năm của Đại sứ Trung Quốc về Tết và quan hệ 2 nước Chia sẻ đầu năm của Đại sứ Trung Quốc về Tết và quan hệ 2 nước
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba chia sẻ mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước Việt - Trung trong năm mới cũng như những điều thú vị về Tết nguyên đán.
Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari: Muốn tăng cường trao đổi thông tin giữa hai nước Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari: Muốn tăng cường trao đổi thông tin giữa hai nước
Ngày 21/1, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Iran đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.

In bài viết

Truyền hình