Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
14:04 | 27/02/2020 GMT+7

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam đầu tiên nhận Kỷ niệm chương của VUFO

aa
"Hiện tại, trong tôi đang tồn tại những cảm xúc lẫn lộn: vui vì nhiệm kỳ công tác của mình đã hoàn thành tốt đẹp, buồn vì phải chia tay những người bạn Việt Nam, những người mà tôi vô cùng yêu quý".
dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Văn hóa, ẩm thực Việt Nam tỏa sáng qua cuộc thi nấu ăn giữa đại sứ quán các nước ASEAN tại Kazakhstan

Vừa qua, tại thủ đô Nur-Sultan đã diễn ra Đêm văn hóa, ẩm thực ASEAN do Đại sứ quán Việt Nam-Chủ tịch luân phiên Ủy ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tiêu thụ dưa hấu giúp bà con miền Trung

Sáng ngay 11/02, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam, tại số 43 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, đã tổ chức phát miễn phí hơn ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại sứ các nước tại Việt Nam: Nhiều kế hoạch thúc đẩy quan hệ nhân dân

Năm 2020 là mốc năm tròn, năm chẵn Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với hàng chục nước trên thế giới. Các đại sứ ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Anar Imanov. Ảnh: Hoàng Yến

Sáng 27/2/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan Anar Imanov nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Anar Imanov trong nhiệm kỳ công tác 7 năm tại Việt Nam. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, với cương vị là Đại sứ đầu tiên của Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam, bằng khả năng, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đại sứ Anar Imanov đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Azerbaijan.

"Ông đã nỗ lực thiết lập quan hệ song phương Việt Nam và Azerbaijan trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lợi ích của nhau. Mối quan hệ hợp tác này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, dầu khí, quốc phòng, giáo dục-đào tạo và quan hệ nhân dân. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, Hội hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan đã được thành lập 10/10/2015 với sự hỗ trợ rất tích cực của Đại sứ Anar Imanov. Hội đã nỗ lực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại, trao đổi đoàn, các hoạt động chào mừng và kỷ niệm các sự kiện trọng đại, đặc biệt là chuyến thăm của Tổng thống Ilham Aliev đến Việt Nam, các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Azerbaijan và nhiều hoạt động giao lưu văn hoá khác", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo VUFO, Сhủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – cho ông Anar Imanov nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo
Đại sứ Anar Imanov chia sẻ cảm xúc khi nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” và kỷ niệm đối với những người bạn Việt Nam. Ảnh: Hoàng Yến

Đại sứ Anar Imanov bày tỏ vinh dự được VUFO trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Đại sứ cho biết, hàng ngàn chuyên gia người Azerbaijan đã được gửi đến Việt Nam để tham gia vào công cuộc tái thiết và phát triển Việt Nam sau chiến tranh. Nhiều sinh viên Việt Nam đã được nhận vào các trường đại học, học viện và trường học khác nhau ở Azerbaijan. Điều đó khiến Đại sứ tự hào về mối quan hệ thân thiện, cởi mở giữa hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ Việt Nam- Azerbaijan sau này.

Đại sứ Anar Imanov nhớ lại, ông từng có cơ hội gặp mặt Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (lúc đó là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam) bên lề Diễn đàn Cựu sinh viên của Viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscow vào tháng 4/2013, tại Baku. Cuộc gặp gỡ này vô cùng hiệu quả và ở nhiều khía cạnh đã định hướng hoạt động tương lai của Đại sứ tại Việt Nam. Ông Anar Imanov chia sẻ: "Hiện tại, trong tôi đang tồn tại những cảm xúc lẫn lộn: vui vì nhiệm kỳ công tác của mình đã hoàn thành tốt đẹp, buồn vì phải chia tay những người bạn Việt Nam, những người mà tôi vô cùng yêu quý".

Đại sứ Anar Imanov khẳng định, khi trở về nước, dù trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Azerbaijan và Việt Nam không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu. Hiện nay, tại Azerbaijan chưa có tổ chức chuyên trách về công tác ngoại giao nhân dân như VUFO. Vì vậy, việc hợp tác giữa Đại sứ quán Azerbaijan và VUFO sẽ trở thành những kinh nghiệm quý giá trong công tác đối ngoại nhân dân của Azerbaijan sau này.

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Ông Brian Edwin Teel nhận kỉ niệm chương của VUFO vì đóng góp cho ngành y tế và giáo dục tại Việt Nam.

Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” được trao tặng ông Brian Edwin Teel nhằm ghi nhận những đóng góp to ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Người Việt Nam ở nước ngoài đặt niềm tin ở VUFO trong nhiệm kỳ mới

Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Đại hội VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) lần thứ VI

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ ...

Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Ngày 22/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị năm 2025, thu hút gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các Hội hữu nghị thành viên; cùng đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế như Ireland, Canada, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines…
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

Các tin bài khác

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Đọc nhiều

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động