Trang chủ Hữu nghị
10:00 | 25/01/2020 GMT+7

Đại sứ các nước tại Việt Nam: Nhiều kế hoạch thúc đẩy quan hệ nhân dân

aa
Năm 2020 là mốc năm tròn, năm chẵn Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với hàng chục nước trên thế giới. Các đại sứ tại Việt Nam đã chia sẻ với báo Thời Đại về nhiều kế hoạch thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam với các nước bạn. Đặc biệt là trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân.    
dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan Đại sứ quán Việt Nam tại Algerie và Bangladesh mong muốn lưu giữ nét đẹp văn hóa ngày Tết Việt

Mới đây, đại sứ quán Việt Nam tại Algerie và Bangladesh đã tổ chức gặp mặt đầu năm mừng Xuân Canh Tý 2020 cho cộng ...

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan Gần 40.000 kiều bào nhận lời chúc chúc mừng năm mới 2020 từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức gặp mặt và gửi lời chúc đến gần 40.000 người Việt Nam ...

Đại sứ Hungary tại Việt Nam Őry Csaba: Chúng ta sẽ “tìm lại nhau”

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan
Đại sứ Hungary tại Việt Nam Őry Csaba

Năm 2020 là năm kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hungary. Hiện, hai nước đang ở thời kỳ đỉnh cao trong thập kỷ qua, thể hiện rõ nhất ở việc thiết lập quan hệ “Đối tác toàn diện” giữa Hungary và Việt Nam - là một trường hợp đặc biệt trong lịch sử đối ngoại của Hungary.

Năm 2020 sẽ có nhiều trao đổi đoàn cấp cao và hoạt động kỷ niệm lớn tại hai nước. Đặc biệt, Hungary sẽ khai trương trung tâm văn hóa cộng đồng của Hungary tại Hà Nội. Trong trung tâm này sẽ có thư viện, không gian dành cho âm nhạc và nét văn hóa của Hunggary. Ngoài ra còn có quán cafe, nhà hàng ăn truyền thống để giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hungary với người dân Việt Nam. Đây sẽ như một Hunggary thu nhỏ trong lòng Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi sẽ phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam để tổ chức Ngày Hunggary tại Việt Nam để giới thiệu văn hóa, âm nhạc, ẩm thực, khả năng cơ hội du học và kinh doanh của Việt Nam và Hunggary.

Tinh thần xuyên suốt năm 2020 của chúng tôi với Việt Nam là “Tìm lại nhau”. Mặc dù hai quốc gia đã có 70 năm quan hệ nhưng đã có thời gian bị chững lại. Do đó, hai nước cần nỗ lực để gia tăng mối quan hệ, bù đắp cho sự thiếu hụt đó, đề “tìm lại nhau”. Để thực hiện chương trình đó, Chính phủ Hungary đã nâng số lượng học bổng của nhà nước cho Việt Nam là 200 suất/năm. Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn trong quan hệ giáo dục đào tạo của hai nước chúng ta. Và từ Hung, chắc chắn sẽ có nhiều sinh viên, chuyên gia, doanh nghiệp sẽ sang học tập, công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Tôn vinh hai “kiến trúc sư” đã dựng xây quan hệ lịch sử Việt Nam - Cuba

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera

Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhận vị trí Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ). Đó là một trách nhiệm lớn của Việt Nam. Tôi tin rằng, Việt Nam sẽ đảm đương vai trò này với tất cả tinh thần trách nhiệm và thiện chí để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước trên thế giới.

Trên lĩnh vực kinh tế, tôi chắc chắn rằng trong năm 2020, Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu còn lớn hơn của năm 2019, năm mà các bạn đã hoàn thành được 12 mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội do Quốc hội đề ra.

Năm 2020, hai nước bước vào năm kỷ niệm lần thứ 60 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VUFO tổ chức các đoàn đại biểu từ Cuba tới thăm Việt Nam, giao lưu với VUFO, cũng như chào đón đại biểu của VUFO tới thăm Cuba. Mục tiêu chung của VUFO và Viện Cu-ba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) sẽ được hoàn thành trong năm 2020, và chúng tôi luôn tin tưởng rằng VUFO sẽ là chỗ dựa vững chắc để thực hiện mục tiêu đó.

Sự kiện mở màn cho năm 2020 sẽ là Hội chợ Sách quốc tế tại La Havana lần thứ 29 với sự tham dự của Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lĩnh vực văn hóa tại Cuba, diễn ra từ ngày 6-16 tháng Hai. Việt Nam sẽ góp mặt với những ấn phẩm quảng bá văn hóa, đất nước, con người.

Cũng trong năm 2020, chúng tôi sẽ tập trung sản xuất nhiều sản phẩm truyền thông về Việt Nam, thông qua đại diện của hãng thông tấn Prensa Latina tại Hà Nội. Những bài báo này sẽ là các câu chuyện kể của những người Việt Nam từng sinh sống, học tập tại Cuba, hoặc có mối gắn kết đặc biệt với Cuba trong cuộc sống, công việc.

Tinh thần xuyên suốt các hoạt động này sẽ là sự tôn vinh, tưởng nhớ đến hai “kiến trúc sư” đã dựng xây quan hệ lịch sử Việt Nam - Cuba, là Tổng tư lệnh Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Di sản họ để lại chính là nền tảng, động lực quan trọng thôi thúc chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để vun đắp quan hệ song phương.

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov: Tạo động lực mới cho hợp tác Nga – Việt

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan
Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov

Năm 2020, hai nước sẽ kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950-2020). Nga luôn trân trọng mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc trong nhiều năm qua. Gần đây nhất, trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Nga, hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng và hiện đang được thực hiện rất hiệu quả.

Cộng đồng người Việt tại Nga hiện có khoảng 80.000 người đang sinh sống, hơn 20% trong số đó sống và làm việc tại thành phố Matxcơva. Cộng đồng người Việt ở LB Nga nói chung và Matxcơva nói riêng chủ yếu sinh sống bằng kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp nhẹ như giày dép, hàng may mặc và các loại hàng nông, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ…Tuy nhiên, bộ phận người Việt là những sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đã học tại các trường đại học của Nga, dù có số lượng không lớn nhưng đây chính là bộ phận thành công nhất trong cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Năm 2020, Liên bang Nga sẽ kỷ niệm chiến thắng vĩ đại chống chủ nghĩa phát xít Đức; kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Liên bang Nga với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Nga sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là hoạt động đối ngoại trong tương lai...

Đối với hoạt động đối ngoại nhân dân, được biết phía Việt Nam, Hội Việt – Nga sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng như triển lãm ảnh về nước Nga, hợp tác hữu nghị Việt- Nga, xuất bản sách Người Nga nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong phú các sự kiện văn hóa khác.

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tham gia hội chợ từ thiện ủng hộ khu vực Đại Jakarta

Hội chợ từ thiện thường niên lần thứ 52 của Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế (WIC) Jakarta khai mạc ngày 11/12 với chủ ...

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan Tân Đại sứ Campuchia tại Việt Nam gửi thư chúc Đại hội VI của VUFO thành công

Nhân dịp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kì 2019 ...

dai su cac nuoc tai viet nam nhieu ke hoach thuc day quan he nhan dan Đại sứ Venezuela: Tôi sẽ là Đại sứ Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới

Tại lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” ngày 12/11, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui đã ...

Thái Thịnh - Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Australia qua giao hữu bóng đá

Tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Australia qua giao hữu bóng đá

Ngày 28/11, tại Trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Australia thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Australia tổ chức Giao hữu bóng đá Việt Nam-Australia năm 2023.
Khẳng định quyết tâm cùng chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ Việt - Lào

Khẳng định quyết tâm cùng chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ Việt - Lào

Ngày 29/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2023).

Các tin bài khác

CSR2 (Nhật Bản) tài trợ 21 thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng

CSR2 (Nhật Bản) tài trợ 21 thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng

Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp nhận dự án tài trợ 21 thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ khuyết tật tại trường mầm non trên địa bàn trên địa bàn các quận: Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang do Tổ chức Challenge for School Revival (CSR2), Nhật Bản tài trợ với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.
Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine và Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11

Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine và Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Uỷ ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội tổ chức Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Palestine và Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.
Lưu học sinh Lào: hiểu, yêu Việt Nam từ những chuyến đi trải nghiệm

Lưu học sinh Lào: hiểu, yêu Việt Nam từ những chuyến đi trải nghiệm

Học tập tại Việt Nam, các lưu học sinh Lào được trải nghiệm thực tế, tham quan nhiều nơi. Qua đó giúp các em rèn luyện khả năng nghe, giao tiếp tiếng Việt; hiểu thêm về lịch sử, văn hóa truyền thống, đất nước và con người Việt Nam, góp phần tô thắm tình hữu nghị hai nước.
Hiệu quả thiết thực từ hợp tác đào tạo nghề Việt Nam - Lào

Hiệu quả thiết thực từ hợp tác đào tạo nghề Việt Nam - Lào

Hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua đã có nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như đào tạo dài hạn cho sinh viên Lào; hỗ trợ máy móc, thiết bị đào tạo; huấn luyện chuyên gia và thí sinh Lào tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN... Những hợp tác nêu trên được các cơ quan chức năng hai nước đánh giá cao vì đáp ứng ưu tiên của hai bên và đem lại hiệu quả thiết thực.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tập trận chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tập trận chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động