Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tiêu thụ dưa hấu giúp bà con miền Trung
Theo chia sẻ của Nhân viên Quan hệ công chúng, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam, anh Nguyễn Minh Trị (Jay) cho biết toàn bộ 4 tấn dưa hấu được phát có nguồn gốc từ tỉnh Gia Lai và Bình Định. Đây là hai tỉnh có sản lượng trồng dưa hấu lớn của Việt Nam. Ước tính có khoảng 1.200-1.300 trái dưa hấu được vận chuyển bằng xe tải, tập kết tại sân Đại sứ quán vào đêm 10/02.
Sáng 11/02, sự kiện đã thu hút khoảng 650 người dân thủ đô đến tham gia. Mỗi người được nhận tối đa 2 quả. Dưa hấu được phát cho đến khi hết. Để bảo vệ môi trường Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam yêu cầu người dân tự chuẩn bị túi đựng.
Có thể nói trong những ngày qua, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra khiến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Các cửa khẩu quốc tế đều tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế giao thương. Dưa hấu là một trong những nông sản chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Mặt hàng này bị rớt giá, khiến người dân điêu đứng.
Trước tình hình này, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam đã có hành động kịp thời, tiên phong, nhằm "giải cứu dưa hấu", chung tay giúp người dân miền Trung.
Cũng theo anh Jay, ý tưởng phát miễn phí dưa hấu cho người dân không phải là mới. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức đứng ra chung tay với hoạt động "giải cứu" này. Nhưng xuất phát từ xu hướng chung, tập thể cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Qatar mong muốn giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục khó khăn.
Nghĩa cử cao đẹp này của Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam không chỉ góp một tiếng nói mới khẳng định tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, mà còn mở ra xu hướng tìm kiếm giải pháp đầu ra cho mặt hàng nông sản Việt Nam.
Báo Thời Đại xin chia sẻ tới bạn đọc những hình ảnh về sự kiện này:
![]() |
| Dưa hấu được tập kết trong sân của Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Dưa hấu được vận chuyển bằng xe tải, tập kết về Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội vào đêm 10/02 (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Đông đảo người dân tham gia sự kiện "Giải cứu dưa hấu" do Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tổ chức (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Với mục đích bảo vệ môi trường, Đại sứ quán Qatar tại Hà Nội đề nghị người dân đến nhận dưa hấu tự chuẩn bị túi đựng (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Các cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán tích cực tham gia, hướng dẫn người dân (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Cán bộ Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam hướng dẫn người dân tuân thủ xếp hàng đúng quy định (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Người dân đến từ rất sớm, xếp hàng để chờ nhận dưa (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Mỗi người dân được nhân 2 trái dưa hấu (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Các em bé cũng háo hức tham dự sự kiện lần này (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Cô Huỳnh, nhờ đọc tin trên Facebook nên biết đến sự kiện. Cô cho rằng đây là hành động đẹp, cần được nhân rộng trong cộng đồng (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Sự kiện diễn ra trước tòa nhà văn phòng Đại sứ quán (Ảnh: Anh Vũ) |
![]() |
| Rất đông người dân đến tham gia sự kiện nhờ tìm hiểu thông tin qua báo, đài; mọi người đều tuân thủ xếp hàng chờ tới lượt (Ảnh: Anh Vũ) |
Ngày 4/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân ... |
Ngày 15/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950-18/01/2020) ... |
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức thành công tọa đàm ... |
Tin bài liên quan
Đại sứ Qatar tại Việt Nam giải cứu dưa hấu giúp người dân miền Trung trước đại dịch Corona
Các tin bài khác
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)
Đọc nhiều
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
















