Đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn trả 122,7 triệu USD cho những người từng quyên góp ủng hộ ông vì trước đó nhiều người bị nền tảng gây quỹ trực tuyến thu nhiều tiền hơn dự tính của họ.
Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau
Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ
Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: TE

Theo tin từ Sputnik, ông Trump đã quyết định trả lại 122,7 triệu USD vì nhiều người từng ủng hộ ông. Cụ thể, ông Trump phải trả lại 10,7% tổng số tiền mà chiến dịch của ông từng thu được trên nền tảng gây quỹ trực tuyến của phe bảo thủ, WinRed. Trong khi đó, đối thủ của ông Trump, Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã trả lại 2,2% tổng số tiền người ủng hộ đóng góp cho ông trên nền tảng gây quỹ của phe Dân chủ, ActBlue.

Theo New York Times, WinRed đã mặc định chọn cho người ủng hộ ông Trump hàng loạt phương án đóng góp theo tháng, đóng góp theo tuần, đóng góp gấp đôi hoặc đóng góp một lần bất ngờ cho chiến dịch của ông Trump khi họ đăng ký trên nền tảng này. Người ủng hộ buộc phải đọc kỹ điều khoản và phải tự tay bỏ các phương án đã được chọn từ trước, nếu không họ sẽ bị mặc định trừ tiền trong tài khoản.

Các ngân hàng và bên phát hành thẻ tín dụng nói với New York Times rằng họ nhận được nhiều khiếu nại liên quan tới cơ chế thu tiền ủng hộ của WinRed.

Liên quan vấn đề này, phát ngôn viên của ông Trump, Jason Miller cho biết, các dữ liệu nội bộ cho thấy chỉ có 0,87% giao dịch qua WinRed bị vướng khiếu nại liên quan tới thẻ tín dụng. Trong khi đó, WinRed nói họ áp dụng chiến thuật lựa chọn mặc định phương án đóng góp giống như những gì mà ActBlue đã làm trong nhiều năm qua.

Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới
Cựu Tổng thống Donald Trump buông lời nặng nề đối với chính quyền Biden Cựu Tổng thống Donald Trump buông lời nặng nề đối với chính quyền Biden
In bài viết

Truyền hình