Bà Ivana Trump, người vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã qua đời ở tuổi 73 tại nhà riêng ở thành phố New York ngày 15/7 (giờ địa phương). Thông tin được ông Trump thông báo qua mạng xã hội Truth Social.
Hạ viện đề nghị khởi tố thân tín của cựu Tổng thống TrumpHạ viện đề nghị khởi tố thân tín của cựu Tổng thống Trump
Hàng loạt trợ lý cựu Tổng thống Trump bị triệu tập liên quan vụ bạo loạn Đồi CapitolHàng loạt trợ lý cựu Tổng thống Trump bị triệu tập liên quan vụ bạo loạn Đồi Capitol

Thông tin về sự ra đi của bà Ivana Trump được ông Trump thông báo qua mạng xã hội Truth Social. "Tôi rất đau buồn khi phải thông báo với tất cả những người yêu mến bà ấy rằng Ivana Trump đã qua đời tại nhà riêng ở TP New York" - ông Donald Trump thông báo về sự ra đi của người vợ đầu tiên.

Mặc dù gia đình không nêu nguyên nhân dẫn tới cái chết của bà Ivana nhưng truyền thông Mỹ cho biết quan chức thực thi pháp luật đang điều tra khả năng vợ cũ ông Trump bị ngã cầu thang tại căn hộ ở Manhattan.

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York cho biết cảnh sát nhận được cuộc gọi từ nhà bà Ivana vào khoảng 12h40 ngày 14/7 (giờ địa phương). "Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện một phụ nữ 73 tuổi bất tỉnh và không phản ứng. Bộ phận cấp cứu được gọi đến và thông báo nạn nhân đã chết tại hiện trường" - cơ quan này cho biết.

nguoi vo dau cua cuu tong thong my donald trump qua doi hinh anh 1
Bà Ivana Trump (Ảnh: Reuters).

Được biết, bà Ivana Zelnickova sinh năm 1949, ở Tiệp Khắc (cũ) và nhập cư vào Canada năm 1971. Bà gặp ông Trump khi làm người mẫu ở New York năm 1976.

Ông Trump và bà Ivana kết hôn năm 1977 và ly hôn năm 1992. Họ có với nhau 3 người con gồm Donald Jr., Ivanka và Eric. Không chỉ là người vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ, bà Ivana Trump còn xây dựng tên tuổi của mình với danh nghĩa một doanh nhân và "bà trùm" thời trang.

Trong thời gian ở bên nhau, bà Ivana đã hỗ trợ ông Trump xây dựng một đế chế riêng trong ngành kinh doanh và bất động sản. Ông Donald Trump đã từng giao cho vợ chức phó chủ tịch công ty thiết kế nội thất, sau đó là chủ tịch khu nghỉ mát kết hợp sòng bài Trump's Castle và khách sạn Plaza.

Ông Trump mô tả bà Ivana "là một phụ nữ tuyệt vời, xinh đẹp, đã sống một cuộc đời tuyệt vời và đầy cảm hứng. Niềm tự hào và niềm vui của bà ấy là ba người con. Bà ấy rất tự hào về các con, cũng như tất cả chúng tôi đều rất tự hào về bà ấy. Hãy yên nghỉ nhé, Ivana!" - ông Trump viết trên mạng xã hội.

Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ "bí kíp" phản ứng nhanh với COVID-19 của Anh, Mỹ, Israel
“Chúng ta muốn hái quả, nhưng quả ngọt phải là kết quả của những hạt giống đã được gieo trồng từ nhiều thập kỷ trước. Phải qua rất nhiều thế hệ, chúng ta mới có thể thu về “nguyên liệu" cần thiết để tạo ra những phát minh khoa học đột phá nhằm kiểm soát COVID-19 hay những bệnh nguy hiểm khác", GS Ezekiel Emanuel chia sẻ tại chương trình Đối thoại Khoa học do Quỹ VinFuture tổ chức trực tuyến cuối tuần qua.
Cựu Tổng thống Trump rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ sau 25 năm Cựu Tổng thống Trump rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ sau 25 năm
Lần đầu tiên sau 25 năm, cựu Tổng thống Donald Trump không có tên trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.
In bài viết

Truyền hình