Ông Trump cho rằng chính quyền của ông đã trao cho chính quyền ông Biden “biên giới an toàn nhất lịch sử” nhưng chính quyền mới đang biến điều này trở thành một “thảm họa quốc gia”.
Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
Chính quyền Tổng thống Joe Biden phản đối việc xây dựng Nord Stream 2 đến cùng Chính quyền Tổng thống Joe Biden phản đối việc xây dựng Nord Stream 2 đến cùng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích chính quyền Tổng thống Biden về các chính sách nhập cư của ông giữa bối cảnh Mỹ đối mặt với làn sóng người di cư ở biên giới phía nam, đồng thời cáo buộc các quan chức hiện tại đang "hành động không thể hiểu nổi và đang thất bại nhanh chóng".

Cựu Tổng thống Donald Trump buông lời nặng nề đối với chính quyền Biden
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ông Trump cũng khẳng định trong tuyên bố hôm 21/3 rằng chính quyền của ông đã "trao cho chính quyền Tổng thống Biden biên giới an toàn nhất trong lịch sử".

"Tất cả những gì họ phải làm để tiếp tục điều hành hệ thống đang vận hành trơn tru này. Thế nhưng, thay vào đó, chỉ trong một vài tuần, chính quyền Biden đã biến một chiến thắng quốc gia thành một thảm họa quốc gia. Họ hành động theo cách không thể hiểu nổi và đang thất bại nhanh chóng", ông Trump nhận định.

Cựu Tổng thống còn đặc biệt chỉ trích Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas, người đã xuất hiện trong một bản tin chính trị sáng 21/3 để bảo vệ các chính sách nhập cư của chính quyền Tổng thống Biden.

Theo AP, Mỹ đã phải chứng kiến số người vượt biên giới Mexico gia tăng đột biến và tạo nên thách thức về chính trị và nhân đạo ngày càng tăng.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, vào tháng 2, lực lượng biên phòng đã phát hiện 18.945 thành viên gia đình và 9.297 trẻ nhỏ không người đi kèm. Số lượng người vượt biên này tăng lần lượt 168% và 63% so với một tháng trước đó. Điều này tạo nên một thách thức hậu cần to lớn vì trẻ em đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn về chăm sóc và phối hợp giữa các cơ quan.

Do số lượng người di cư tăng mạnh, các quan chức chính quyền cho hay, Tổng thống Biden được thừa hưởng một tình huống không thể giải quyết được, vốn xuất phát từ việc ông Trump làm suy yếu hệ thống nhập cư.

Trong những ngày đầu của nhiệm kỳ Tổng thống, ông Biden đã hủy một số biện pháp được thực hiện dưới thời ông Trump. Việc này bị một số người cho rằng đó là dấu hiệu có thể tới Mỹ. Trong khi chính quyền mới đang nỗ lực đưa ra luật nhập cư để giải quyết các vấn đề lâu dài, nhưng họ lại không có kế hoạch thực tế để quản lý số lượng người di cư tăng vọt.

Hàng loạt bang 'liên thủ Hàng loạt bang 'liên thủ" phản đối chính quyền ông Biden
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép
In bài viết

Truyền hình