"Tẩy chay bóng chày và tất cả công ty đang can thiệp vào những cuộc bầu cử tự do và công bằng" - ông Trump tuyên bố.
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico
Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới

Cựu Tổng thống Donald Trump vừa kêu gọi tẩy chay Liên đoàn Bóng chày Mỹ sau khi tổ chức này chuyển nơi tổ chức trận đấu All-Star Game khỏi bang Georgia để phản đối luật bầu cử mới.

Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AFP

"Họ chuyển trận đấu khỏi Atlanta (bang Georgia) bởi họ sợ hãi trước những kẻ Dân chủ cực tả, những người không chấp nhận thẻ căn cước cử tri, thứ cực kỳ cần thiết", ông Trump phát biểu trong tuyên bố được siêu ủy ban hành động chính trị Save America công bố hôm 3/4, theo The Hill.

"Tẩy chay bóng chày và tất cả công ty đang can thiệp vào những cuộc bầu cử tự do và công bằng. Coke, Delta, các người có nghe thấy không!", ông Trump cho biết thêm.

Coke, Delta Airlines và một số tập đoàn cũng đã chỉ trích luật bầu cử mới của Georgia.

Được biết, hồi cuối tháng 3, Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký ban hành luật bầu cử mới. Theo đó, luật bầu cử hạn chế số lượng hòm bỏ phiếu, cắt ngắn thời gian cử tri Georgia đăng ký bỏ phiếu qua thư, đồng thời yêu cầu đăng ký thẻ căn cước cử tri mới khi bỏ phiếu trực tiếp.

Phe Cộng hòa tuyên bố các quy định trong luật bầu cử mới là cần thiết nhằm bảo vệ an ninh của các cuộc bầu cử trong tương lai. Tuy nhiên, phe Dân chủ, trong đó có Tổng thống Joe Biden, đã chỉ trích luật này và cho rằng mục đích của nó là nhằm "đàn áp" cử tri, đặc biệt là cử tri da màu.

Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden Mỹ 'rối não' với trực thăng Thủy quân lục chiến Một của Tổng thống Biden
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép
In bài viết

Truyền hình