Trang chủ Kinh tế Xe
10:53 | 13/05/2019 GMT+7

Cuộc đua giảm giá xe ô tô bắt đầu lan rộng

aa
Nhiều hãng xe liên tiếp có động thái giảm giá bán xe khiến thị trường ô tô trong nước đang biến động mạnh. Những cái tên mới nhất tham gia vào cuộc đua này là Chevrolet và Mitsubishi.
Ô tô nhập khẩu tăng gấp 7 lần, giá xe dần 'giảm nhiệt' Mazda CX-5 lại giảm giá, cao nhất 70 triệu đồng Sự thật SUV 7 chỗ Everest đang được giảm giá hơn 120 triệu?
cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong
Chevrolet là hãng xe mới nhất giảm giá các mẫu xe của mình

Theo thông báo mới nhất mà phóng viên Báo Thời Đại ghi nhận, mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer hiện đang được ưu đãi giảm giá tiền mặt tới 100 triệu đồng tất cả các phiên bản. Sau giảm giá, Chevrolet Trailblazer hiện có giá bán thấp hơn các đối thủ trực tiếp hàng trăm triệu đồng. Đây là mức giảm giá cao thứ 2 sau mẫu SUV cùng phân khúc Ford Everest được ưu đãi tới hơn 120 triệu đồng.

Cụ thể, cả 3 phiên bản Trailblazer đều giảm giá 100 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn 2.5 4x2 MT giảm giá còn từ 785 triệu đồng. Các bản cao hơn là 2.5 4x2 AT và 2.5 4x4 AT sau giảm có giá lần lượt là 825 triệu và 966 triệu đồng.

Mẫu xe Giá Bán Ưu đãi
Trailblazer 2.5 4x2 MT 885 triệu 100 triệu
Trailblazer 2.5 4x2 AT 925 triệu 100 triệu
Trailblazer 2.5 4x4 AT 1.066 triệu 100 triệu

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trailblazer không chỉ cạnh tranh với Toyota Fortuner mà còn một đối thủ nặng ký khác là Ford Everest. Tuy nhiên, trong khi doanh số Trailblazer có phần khiêm tốn (244 xe bán ra trong quý I/2019) thì 2 đối thủ lại bán rất tốt với doanh số lần lượt cho Toyota Fortuner và Ford Everest là 2.403 và 1.543 xe bán ra quý I/2019.

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong

Mitsubishi cũng điều chỉnh giảm giá nhiều mẫu xe trong tháng 5/2019

Trong tháng 5/2019, Mitsubishi có chương trình ưu đãi đối với 2 mẫu xe là Outlander và New Trion, với mức ưu đãi giảm giá cao nhất lên tới 51,5 triệu đồng. Cụ thể, những khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 3/2019 sẽ được ưu đãi giảm giá trực tiếp tiền mặt từ 15,5 – 51,5 triệu đồng. Trong đó, phiên bản Outlander CVT 2.0 giảm giá 15,5 triệu đồng, từ 823 xuống còn 807,5 triệu đồng. Mitsubishi Outlander CVT 2.0 Premium giảm 33,5 triệu đồng xuống còn 908,5 triệu đồng và phiên bản CVT 2.4 Premium giảm 51,5 triệu đồng, còn 1.048,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, mẫu bán tải Triton phiên bản mới cũng được Mitsubishi Việt Nam ưu đãi cao nhất lên tới 25 triệu đồng dù không phải giảm giá trực tiếp như Outlander. Theo đó, khi mua Triton mới, khách hàng sẽ nhận được quà tặng phụ kiện là nắp thùng xe có giá trị 23 triệu đồng và camera lùi trị giá 2 triệu đồng. Các phiên bản Mitsubishi cũ không nhận được ưu đãi.

Mẫu xe nhận được sự thu hút nhiều nhất của Mitsubishi tại Việt Nam hiện nay là Xpander đáng tiếc không nhận được bất kỳ chương trình ưu đãi nào, giá bán vẫn giữ nguyên từ 550 – 620 triệu đồng.

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong
Thị trường ghi nhận sự giảm giá bán của hàng loạt các mẫu xe

Theo khảo sát của phóng viên Báo Thời Đại, cả 3 phiên bản Mazda CX-5 2019 đang được bán tại các đại lý đều được ưu đãi từ 50 -70 triệu trong tháng 5/2019. Hiện tại mẫu CX-5 đang được nhà phân phối ưu đãi khoảng 50 triệu đồng tiền mặt trừ thẳng vào giá bán. Ngoài ra, các đại lý hiện cũng đang có chính sách tặng thêm khá nhiều phụ kiện như: dán kính, thảm trải sàn, ốp bậc lên xuống.... có trị giá khoảng 20 triệu đồng. Nếu khách hàng không nhận những phụ kiện tặng thêm này có thể tiếp tục đàm phán về mức giảm tiền trực tiếp với các đại lý.

Theo khảo sát của phóng viên tại các đại lý Toyota khu vực phía Bắc, Vios hiện vẫn duy trì ưu đãi từ 30 – 35 triệu đồng, giúp giá bán xe thực tế chỉ còn từ 500 triệu đồng. Trong đó, Toyota Vios E MT giảm giá 30 triệu đồng, từ 531 xuống còn 501 triệu đồng. Toyota Vios E CVT giảm giá 30 triệu đồng, có giá bán thực tế tại đại lý khoảng 539 triệu đồng. Giảm giá mạnh nhất là Toyota Vios G, từ 606 triệu đồng xuống còn 571 triệu đồng, giảm 35 triệu đồng.

Các mẫu xe Innova và Corolla Altis cũng được giảm giá tại đại lý. Toyota Innova, mẫu MPV bán chạy nhất của TMV hiện tại được đại lý ưu đãi giảm 20 - 30 triệu đồng và Corolla Altis giảm 40 - 45 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của cả 2 mẫu xe này đều được ưu đãi ở mức cao nhất.

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong
Xe nhập khẩu về ồ ạt ngay đầu năm 2019
cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong Sự thật SUV 7 chỗ Everest đang được giảm giá hơn 120 triệu?

Phiên bản thấp nhất của Everest đang được các đại lý giảm giá sâu đến 123 triệu đồng trong tháng 5/2019. Tuy nhiên, phiên bản ...

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong Ngược dòng thị trường, khách mua Camry 2019 mất thêm 100 triệu phụ kiện

Trong khi hàng loạt mẫu xe đang được giảm giá sâu thì khách mua Toyota Camry 2019 sẽ phải "móc túi" thêm 100 triệu mua ...

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong Ô tô giảm giá kỷ lục, "sâu" nhất tới hơn 120 triệu

Nhiều hãng xe liên tiếp điều chỉnh bảng giá xe ô tô trong tháng 5/2019 khiến giá bán nhiều mẫu ô tô trong nước xuống ...

cuoc dua giam gia xe o to bat dau lan rong Phí trước bạ mới giúp giá lăn bánh ô tô giảm mạnh

TĐO - Giá tính lệ phí trước bạ nhiều mẫu xe phổ thông được điều chỉnh giảm mạnh khiến chi phí lăn bánh xe ô ...

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ô tô nhập ồ ạt về nước, 'nằm' chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

Ô tô nhập ồ ạt về nước, 'nằm' chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải Quan ghi nhận lượng ô tô nhập khẩu trong nửa đầu tháng 9/2020 tăng đột biến.
Dọn kho đón bản mới, Toyota Fortuner ưu đãi thêm 55 triệu đồng

Dọn kho đón bản mới, Toyota Fortuner ưu đãi thêm 55 triệu đồng

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo chương trình ưu đãi đối với 2 phiên bản Toyota Fortuner lên tới 55 triệu đồng.
Vì sao KIA Sorento mới nhận được nhiều sự quan tâm?

Vì sao KIA Sorento mới nhận được nhiều sự quan tâm?

Thế hệ mới của KIA Sorento dự kiến sẽ về nước trong thời gian tới. Phiên bản hiện tại đang bán tại Việt Nam vẫn chỉ là thế hệ thứ 2 của mẫu xe SUV này.

Các tin bài khác

Doanh số Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe

Doanh số Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe

Ngày 15/10/2025, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 9/2025. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe, tăng trưởng 16,1% so với tháng 8.
30 cá nhân, đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết cuộc thi “Kiến tạo Việt Nam Xanh”

30 cá nhân, đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết cuộc thi “Kiến tạo Việt Nam Xanh”

Khép lại vòng Sơ khảo đầy ấn tượng, Ban giám khảo cuộc thi “Kiến tạo Việt Nam Xanh” đã tìm ra 30 đội thi xuất sắc nhất để tiếp tục tranh tài ở vòng Bán kết.
Chính sách hậu mãi 5 sao của VinFast ghi điểm tuyệt đối với khách hàng Việt

Chính sách hậu mãi 5 sao của VinFast ghi điểm tuyệt đối với khách hàng Việt

Thông qua chính sách chăm sóc khách hàng toàn diện và đẳng cấp, VinFast không chỉ nâng tầm trải nghiệm người dùng mà còn tiên phong thiết lập một chuẩn mực mới về dịch vụ hậu mãi tại thị trường ô tô Việt Nam.
Green GSM hợp tác cùng Xentro Group thúc đẩy dịch vụ gọi xe điện tại Philippines

Green GSM hợp tác cùng Xentro Group thúc đẩy dịch vụ gọi xe điện tại Philippines

Ngày 09/10, Green GSM, nền tảng gọi xe thuần điện thuộc hệ sinh thái GSM, đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với AMRC Renewable Corporation/Xentro Motors, công ty thành viên của Tập đoàn Xentro tại Philippines, về việc cung cấp 2.000 ô tô điện VinFast phục vụ cho hoạt động vận hành trong tương lai trên nền tảng Green GSM. Hợp tác này góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang giao thông xanh và toàn diện tại Philippines, thể hiện cam kết chung của hai bên đối với phát triển bền vững và lợi ích cộng đồng.

Đọc nhiều

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.
Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Ngày 16/10 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 - 17/10/2025). Sự kiện là dịp ôn lại chặng đường tám thập kỷ vun đắp hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước của Hội; khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động