Trang chủ Kinh tế Xe
14:52 | 07/05/2019 GMT+7

Ngược dòng thị trường, khách mua Camry 2019 mất thêm 100 triệu phụ kiện

aa
Trong khi hàng loạt mẫu xe đang được giảm giá sâu thì khách mua Toyota Camry 2019 sẽ phải "móc túi" thêm 100 triệu mua phụ kiện mới có thể nhận xe.
Ô tô giảm giá kỷ lục, "sâu" nhất tới hơn 120 triệu Bảng giá xe Toyota mới nhất tháng 5 Các cầu thủ nhí có cơ hội ra sân cùng AFC Cup 2019
nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien
Khách mua Camry 2019 vẫn mất thêm 100 triệu phụ kiện mới có thể nhận xe

Nhiều hãng xe liên tiếp điều chỉnh bảng giá xe ô tô trong tháng 5/2019 khiến giá bán nhiều mẫu ô tô trong nước xuống thấp kỷ lục. Cá biệt có mẫu xe đã giảm giá sâu tới hơn 120 triệu đồng. Ngay cả thương hiệu Toyota cũng đang giảm giá hầu hết các mẫu xe ăn khách của mình thì Camry 2019 lại đang nổi bật với khoản "bia kèm lạc" kỷ lục tới 100 triệu đồng.

Theo khảo sát của phóng viên, các đại lý Toyota tại khu vực Hà Nội đều đang chào bán Camry 2019 với mức giá từ 1,029 - 1,235 tỷ đồng. Tuy nhiên, để có thể nhận xe ngay thì khách hàng phải chấp nhận chi ra thêm 100 triệu đồng tiền phụ kiện lắp thêm cho xe như: thảm sàn, dán kinh, ốp tay nắm.... Đáng chú ý, các phụ kiện "chính hãng" này được tâng giá lên rất cao so với thị trường.

Theo nhân viên bán hàng của đại lý Toyota khu vực Hà Đông cho biết: "Nếu có ý định mua Camry 2019 thì anh nên quyết nhanh, lượng xe về đại lý khá ít và cũng không còn nhiều. Nếu anh chọn một số mầu mới như đỏ thì có thể phải chờ đợt cung xe mới do Camry 2019 là xe nhập khẩu".

nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien
Camry 2019 có nhiều cải tiến so với thế hệ trước

Theo anh Nguyễn Hoàng, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc buôn bán xe hơi đánh giá: "Đây không phải điều gì quá xa lạ trong giới buôn xe khi những xe có nhu cầu cao thường sẽ bị làm giá hoặc ép mua phụ kiện. Tuy nhiên, khi thị trường đang có dấu hiệu giảm giá mà chỉ một mình mẫu xe này phải mua kèm phụ kiện thì cũng khá đặc biệt".

Trước đó, nhiều người tiêu dùng trong nước rất mong chờ Toyota Camry 2019 được giới thiệu chính thức với nhiều cải tiến và mức giá tốt hơn. Tuy nhiên mọi sự mong đợi đều không được như kỳ vọng khi Camry 2019 không có quá nhiều ưu điểm như trước đây. Động cơ xe vẫn là loại cũ đã được dùng khá lâu và chỉ có đôi chút cải tiến.

Hệ thống an toàn của xe cũng được nâng cấp thêm 2 túi khí lên thành 9 túi so với con số 7 trước đây. Ngoài ra, xe có thêm hệ thống cảnh báo điểm mù và ga tự động (Cruise Control). Một điểm khiến nhiều người không còn đáng giá cao Camry là thiết kế. Xe có thiết kế mới trẻ trung hơn để mở rộng phân khúc khách hàng nhưng phần nào lại xa rời phân khúc khách hàng là tầng lớp trung niên. Sự đánh đổi này của Camry 2019 phần nào sẽ gặp bất lợi khi khách hàng trung niên là phân khúc rất trung thành với Camry nói riêng và Toyota nói chung.

nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien
Camry 2019 có thiết kế trẻ trung hơn
nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien Tài xế Camry "hổ báo" nhận bài học đau đớn

Quay đầu xe không xi-nhan khiến nhiều phương tiện khác bị ảnh hưởng, sau khi được người dân nhắc nhở, tài xế Camry hùng hổ ...

nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 công an tử vong, ôtô Camry biển xanh bị tông nát bét

Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận khiến 2 cán bộ Công an tỉnh ...

nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien Hà Nội: Nghi do mâu thuẫn cá nhân, ô tô Camry đỗ trên vỉa hè bị tạt đầy sơn trắng trên nóc

Một chiếc ô tô Camry đỗ trên vỉa hè trong ngõ 118 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị ...

nguoc dong thi truong khach mua camry 2019 mat them 100 trieu phu kien Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ bệnh viện huyện lái xe Camry tông chết 3 học sinh

Lái xe Camry gây tai nạn khiến 3 học sinh thiệt mạng đã bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi vi phạm ...

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm giá từ năm 2021

Ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm giá từ năm 2021

Theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) giai đoạn 2020 – 2022, thuế suất thuế nhập khẩu của nhiều loại xe ô tô có xuất xứ từ lãnh thổ thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ được điều chỉnh giảm ngay đầu năm 2021.
Ô tô "nội" sẽ không được ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ?

Ô tô "nội" sẽ không được ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ?

Nhiều khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2020 đang được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thêm 6 tháng nữa nhưng không có lệ phí trước bạ ô tô.
Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Bộ Tài chính vừa có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công văn xin ý kiến các Bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Đáng chú ý là đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.

Các tin bài khác

VinFast VF 5: Mẫu SUV điện “đáng tiền” cho người Việt giữa thời giá xăng leo thang

VinFast VF 5: Mẫu SUV điện “đáng tiền” cho người Việt giữa thời giá xăng leo thang

Từ phố đông chật hẹp đến những hành trình dài, VinFast VF 5 đang chinh phục người dùng bằng khả năng vận hành linh hoạt, hệ thống an toàn vượt tầm giá và khả năng tiết kiệm “vô đối”. Trong bối cảnh giá xăng tăng chóng mặt, nhiều người dùng đang xem mẫu SUV điện của VinFast là lựa chọn thông minh cho chiếc xe gia đình đầu tiên.
Startup từ phòng lab VinUni phát triển “bộ não” điều phối mạng lưới sạc xe điện

Startup từ phòng lab VinUni phát triển “bộ não” điều phối mạng lưới sạc xe điện

Không chỉ được biết đến với Giải Nhất Cuộc thi Phát triển bền vững toàn cầu - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (GSC) 2025-2026 và vị trí Á quân tại Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (TECHFEST) lần thứ 11, Volterra còn tạo tiếng vang khi là một trong những dự án khởi nghiệp quy mô lớn đầu tiên được khai sinh từ những dự án nghiên cứu khoa học của Trường Đại học VinUni.
VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Jakarta, ngày 06/03/2026 - VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028. Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Indonesia, đồng thời khẳng định uy tín, tầm ảnh hưởng và vai trò của Công ty trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa Đông Nam Á.
TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

Ngày 5/3/2026, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 2/2026. Theo đó, tổng số xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng đạt 3.080 xe.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Sáng 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Chiều 15/3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động