Bộ Tài chính vừa có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công văn xin ý kiến các Bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Đáng chú ý là đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.
Ô tô nhập khẩu tăng kỷ lục, chờ xe lắp ráp hết ưu đãi Ô tô nhập khẩu tăng kỷ lục, chờ xe lắp ráp hết ưu đãi
Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ
4628-nha-may-vinfast-10
Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm? - Ảnh minh hoạ

Để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Tài chính xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương điều chỉnh đối với các khoản phí, lệ phí đã giảm năm 2020 (tại 21 Thông tư của Bộ Tài chính) sẽ tiếp tục áp dụng đến hết ngày 30/6/2021. Bộ Tài chính ban hành Thông tư để có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021 đảm bảo tính liên tục.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ khẩn trương đánh giá tình hình thực hiện; rà soát và đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2020) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính. Bộ Tài chính ban hành Thông tư điều chỉnh giảm mức thu phí, lệ phí theo trình tự, thủ tục rút gọn và có hiệu lực kể từ ngày ký, để kịp thời tiếp tục hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nếu chủ trương này được chấp thuận, phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm 50% cho đến hết ngày 30/6/2021. Các thương hiệu có nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước như Hyundai, Toyota, KIA, Mazda, VinFast... sẽ tiếp tục được hưởng lợi qua đó tạo sự bứt phá với các đối thủ. Việc này cũng sẽ khiến người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với những mẫu xe ô tô mà mình mong muốn.

Giảm giá, tặng phí trước bạ giúp thị trường ô tô trong nước tăng vọt Giảm giá, tặng phí trước bạ giúp thị trường ô tô trong nước tăng vọt

Hàng loạt các biện pháp kích cầu như giảm giá xe, tặng phí trước bạ hay ưu đãi tài chính mua xe đã giúp toàn ...

THACO tặng 100% phí trước bạ cho nhiều mẫu xe BMW THACO tặng 100% phí trước bạ cho nhiều mẫu xe BMW

Theo thông báo mới nhất từ THACO, nhiều mẫu xe BMW sẽ được ưu đãi 100% phí trước bạ từ nay đến hết năm 2020.

Nhiều xe ăn khách chuyển lắp ráp kéo lượng nhập sụt giảm sâu Nhiều xe ăn khách chuyển lắp ráp kéo lượng nhập sụt giảm sâu

Báo cáo nhập khẩu mới nhất của Tổng cục Hải quan ghi nhận số lượng xe nhập khẩu trong tháng 7/2020 giảm mạnh tới ...

In bài viết

Truyền hình