Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:30 | 10/07/2019 GMT+7

Không để tái diễn cô dâu Việt bị bạo hành tại Hàn Quốc

aa
Về vụ việc một người đàn ông Hàn Quốc tại quận Yeonan, tỉnh Cheonman hành hung dã man vợ người Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, ngăn ngừa các hành vi tương tự tái diễn.
Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt Bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc: “Quan trọng nhất là bệnh viện có hệ thống gây mê tốt"
can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh
Nghi phạm hành hung vợ người Việt (giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8/7. Ảnh: Korea Times.

Thông tin được công bố bởi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trước câu hỏi của phóng viên về các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam cũng như hoạt động phối hợp với Hàn Quốc để ngăn chặn các vụ bạo hành tương tự trong thời gian qua.

“Ngay khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, nhằm ngăn ngừa các hành vi tương tự trong tương lai.

Đồng thời, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với công dân Việt Nam, cử đại diện thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công dân Việt Nam nói trên. Sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nguyện vọng của công dân. Hiện công dân Việt Nam nói trên đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và nêu quan tâm của Việt Nam. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho việc giải quyết vụ việc."

Chia sẻ về công tác phối hợp với phía Hàn Quốc nhằm đảm bảo quyền lợi và hạnh phúc cho các gia đình Việt - Hàn trong thời gian qua, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Lãnh đạo cấp cao và các cấp của Việt Nam luôn quan tâm, trao đổi với phía Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân trong đó có đề nghị các cơ quan chức năng Hàn Quốc, các tổ chức xã hội sở tại đào tạo ngôn ngữ, hướng nghiệp, văn hóa, tạo việc làm cho công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hai bên đã thiết lập cơ chế hợp tác thông qua Trung tâm điện thoại hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ di trú (số 15771366), nhằm mục tiêu kịp thời trao đổi thông tin và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến phụ nữ Việt Nam kết hôn với chồng Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc trong việc xử lý các trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc gặp nạn.

Những vấn đề này cũng thường xuyên được Bộ Ngoại giao đưa ra trao đổi trong các cuộc họp tư vấn lãnh sự thường niên giữa Việt Nam và Hàn Quốc, yêu cầu phía Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và đưa ra những biện pháp, chính sách để bảo đảm việc kết hôn Việt –Hàn hướng tới mục tiêu tốt đẹp và xây dựng gia đình ổn định, hạnh phúc.

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh Tỉnh Hòa Bình và quận Ulju (Hàn Quốc) có nhiều cơ sở phát triển hợp tác

Lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc đều cho rằng hai địa phương có nhiều nét tương đồng, thuận lợi ...

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe

Nhu cầu đến Hàn Quốc học lái xe tăng mạnh đến mức đã có nhiều tour du lịch được mở ra cho du khách Trung ...

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh Quỹ vì chủ quyền biển đảo của người Việt tại Hàn Quốc rất hiệu quả

TĐO- Nhiều hoạt động hướng về quê hương ý nghĩa của người Việt Nam tại Hàn Quốc đã được điểm lại trong cuộc gặp giữa Thứ ...

Hương Lan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối tin cậy giữa Việt Nam với các đối tác quốc tế

Mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối tin cậy giữa Việt Nam với các đối tác quốc tế

Ngày 30/7 tại Quảng Ninh, Bộ Ngoại giao phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài lần thứ hai. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, các Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài, các Lãnh sự danh dự Việt Nam trên toàn thế giới, cùng gần 100 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp và hiệp hội.
Công tác đối ngoại địa phương chủ động tạo dựng không gian phát triển cho địa phương

Công tác đối ngoại địa phương chủ động tạo dựng không gian phát triển cho địa phương

Hướng tới Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc 22 diễn ra từ 1 - 8/8/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã trả lời phỏng vấn báo chí về công tác ngoại vụ địa phương.
Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.

Các tin bài khác

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị trí thức, nhà khoa học tiêu biểu người Việt Nam tại Australia tiếp tục tích cực đề xuất ý tưởng, kiến nghị giải quyết những bài toán lớn của đất nước.
Giải cầu lông cộng đồng người Việt tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026

Giải cầu lông cộng đồng người Việt tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026

Giải cầu lông cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026 (tổ chức tại Nhà thi đấu Izumi Tachikawa, thủ đô Tokyo) thu hút gần 300 vận động viên tham gia.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động