Về vụ việc một người đàn ông Hàn Quốc tại quận Yeonan, tỉnh Cheonman hành hung dã man vợ người Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, ngăn ngừa các hành vi tương tự tái diễn.
Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt Bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc: “Quan trọng nhất là bệnh viện có hệ thống gây mê tốt"
khong de tai dien co dau viet bi bao hanh tai han quoc
Nghi phạm hành hung vợ người Việt (giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8/7. Ảnh: Korea Times.

Thông tin được công bố bởi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trước câu hỏi của phóng viên về các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam cũng như hoạt động phối hợp với Hàn Quốc để ngăn chặn các vụ bạo hành tương tự trong thời gian qua.

“Ngay khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, nhằm ngăn ngừa các hành vi tương tự trong tương lai.

Đồng thời, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với công dân Việt Nam, cử đại diện thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công dân Việt Nam nói trên. Sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nguyện vọng của công dân. Hiện công dân Việt Nam nói trên đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và nêu quan tâm của Việt Nam. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho việc giải quyết vụ việc."

Chia sẻ về công tác phối hợp với phía Hàn Quốc nhằm đảm bảo quyền lợi và hạnh phúc cho các gia đình Việt - Hàn trong thời gian qua, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Lãnh đạo cấp cao và các cấp của Việt Nam luôn quan tâm, trao đổi với phía Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân trong đó có đề nghị các cơ quan chức năng Hàn Quốc, các tổ chức xã hội sở tại đào tạo ngôn ngữ, hướng nghiệp, văn hóa, tạo việc làm cho công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hai bên đã thiết lập cơ chế hợp tác thông qua Trung tâm điện thoại hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ di trú (số 15771366), nhằm mục tiêu kịp thời trao đổi thông tin và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến phụ nữ Việt Nam kết hôn với chồng Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc trong việc xử lý các trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc gặp nạn.

Những vấn đề này cũng thường xuyên được Bộ Ngoại giao đưa ra trao đổi trong các cuộc họp tư vấn lãnh sự thường niên giữa Việt Nam và Hàn Quốc, yêu cầu phía Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và đưa ra những biện pháp, chính sách để bảo đảm việc kết hôn Việt –Hàn hướng tới mục tiêu tốt đẹp và xây dựng gia đình ổn định, hạnh phúc.

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh Tỉnh Hòa Bình và quận Ulju (Hàn Quốc) có nhiều cơ sở phát triển hợp tác

Lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc đều cho rằng hai địa phương có nhiều nét tương đồng, thuận lợi ...

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe

Nhu cầu đến Hàn Quốc học lái xe tăng mạnh đến mức đã có nhiều tour du lịch được mở ra cho du khách Trung ...

can ngan ngua bao luc gia dinh tai dien sau vu co dau viet bi bao hanh Quỹ vì chủ quyền biển đảo của người Việt tại Hàn Quốc rất hiệu quả

TĐO- Nhiều hoạt động hướng về quê hương ý nghĩa của người Việt Nam tại Hàn Quốc đã được điểm lại trong cuộc gặp giữa Thứ ...

In bài viết

Truyền hình