Sau biểu tình lớn ở Nga, Moscow cáo buộc Mỹ can thiệp nội bộ và như vậy là "không mang tính hợp lý".
Iran tuyên bố sẽ đánh chìm mọi chiến hạm nếu gây hấn Iran tuyên bố sẽ đánh chìm mọi chiến hạm nếu gây hấn
Quyền bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ đột ngột đệ đơn từ chức, đưa DHS vào thế Quyền bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ đột ngột đệ đơn từ chức, đưa DHS vào thế "rắn không đầu"

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng nhượng bộ nếu chính quyền mới của Mỹ thể hiện thiện chí đàm phán. Đồng thời cáo buộc Mỹ can thiệp nội bộ Nga.

Được biết, trước khi diễn ra các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố của Nga ngày 23/1, Đại sứ quán Mỹ ở Moscow đăng “cảnh báo về biểu tình”, nhắc công dân Mỹ tránh những điểm biểu tình, ghi tên những thành phố mà người biểu tình dự định tụ tập.

Chính quyền Putin tuyên bố sẵn sàng nhượng bộ nếu Mỹ
Người biểu tình ủng hộ ông Navalny đụng độ với cảnh sát Moscow. Ảnh: Reuters

Đến ngày 25/1, phát ngôn viên Điện Kremlin nói việc tuyên bố như vậy là “không hợp lý”, mang tính “can thiệp nội bộ” của Nga.

Trong bình luận gửi qua email cho Reuters, Đại sứ quán Mỹ khẳng định phát đi những cảnh báo như vậy là “thông lệ, bình thường” đối với phái đoàn ngoại giao của các quốc gia.

“Đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên khắp thế giới thường xuyên phát đi các thông báo về an toàn và an ninh tới các công dân của chúng tôi”, thông cáo của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow nói.

Liên quan diễn biến biểu tình, trước đó, ngày 23/1, phía Mỹ kêu gọi giới chức Nga thả những người biểu tình và nhà báo bị bắt giữ tại các cuộc biểu tình.

Tại Moscow, hãng tin Reuters ước tính có tới 40.000 người biểu tình hôm 23/1. Hơn 3.000 người bị bắt giữ.

Tuy nhiên, giới chức Nga phản đối con số nói trên, cho biết chỉ 4.000 người tới biểu tình. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói đa số người Nga ủng hộ Tổng thống Putin cùng các cải cách Hiến pháp mà ông đề xuất, vốn sẽ cho ông tại vị cho tới năm 2036.

Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai Tổng thống Putin tuyên bố quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai "cũng chỉ như mọi khi"
Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ
In bài viết

Truyền hình