Iran tuyên bố sẽ đánh chìm mọi chiến hạm nếu gây hấn
Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri tuyên bố, kẻ thù sẽ bị tiêu diệt bằng vũ khí mới của Iran nếu có hành động sai trái.
Ông Bagheri khẳng định: "Kẻ thù sẽ bị hủy diệt nếu thể hiện hành động sai trái nhằm vào lợi ích quốc gia, các tuyến thương mại hàng hải và lãnh thổ của Iran. Mặc dù vậy, chúng tôi không có ý định thực hiện vụ tấn công nào. Đợt tập trận cho thấy Iran sẵn sàng tự vệ bằng mọi giá trước những kẻ gây hấn".
![]() |
| Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri. Nguồn: mehrnews |
Cùng với diệt hạm bằng tên lửa đạn đạo, tập trận Nhà tiên tri Vĩ đại 15 cũng có nội dung tiêu diệt hệ thống phòng không đối phương bằng máy bay không người lái tự sát kết hợp tên lửa đạn đạo thế hệ mới.
"Dù tên lửa đạn đạo không phải là vũ khí thường được Iran lựa chọn để đối phó với các mục tiêu trên biển, song các cuộc tập trận đã cho thấy năng lực của lực lượng chiến lược IRGC trong việc tiêu diệt các mục tiêu này.
Cũng theo lời quan chức này, một trong những mục đích tiêu chính của Iran trong các chính sách và chiến lược quốc phòng là có thể tấn công tàu chiến của đối phương, bao gồm cả tàu sân bay và tàu tuần dương tác chiến, bằng tên lửa đạn đạo tầm xa.
Được biết, trước đó, Iran cũng đã tiến hành cuộc tập trận sử dụng hệ thống tên lửa cũng như máy bay không người lái kamikaze tấn công các mục tiêu mặt đất. Đoạn video được công bố hôm 15/1 cho thấy một vụ phóng tên lửa, cũng như các vụ tấn công bằng nhiều loại đạn khác nhau đã tiêu diệt thành công các mục tiêu giả định.
Tin bài liên quan
Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran
Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân không đến Lebanon, Iran và Israel vào thời điểm hiện tại
Việt Nam quan ngại sâu sắc trước những diễn biến leo thang căng thẳng hiện nay tại khu vực Trung Đông
Các tin bài khác
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







