Một số thành viên đảng Dân chủ cho rằng, ông Trump không nên được tin tưởng giao các bí mật quốc gia sau khi ông “kích động bạo lực” tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 1/6.
Chính quyền Biden Chính quyền Biden "rối não" vì 20 triệu liều vaccine Covid-19 "mất tích" bí ẩn
Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc Vì sao Tổng thống Biden muốn phiên luận tội ông Trump kết thúc "thần tốc"?

Hôm 1/2, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, nhóm an ninh quốc gia của Tổng thống Biden đang xem xét quyền tiếp cận của ông Trump đối với các báo cáo tình báo sau khi ông rời nhiệm sở.

“Điều này đang được xem xét”, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.

Theo truyền thống, các Tổng thống Mỹ sẽ được nhận thông tin tình báo và tiếp cận thông tin mật sau khi không còn tại vị. Tuy nhiên, một số thành viên đảng Dân chủ cho rằng, ông Trump không nên được tin tưởng giao các bí mật quốc gia sau khi ông “kích động bạo lực” tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 1/6.

Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tại cuộc họp báo hôm 1/2, người phát ngôn Nhà Trắng đã chỉ ra “mối quan ngại của một số thành viên đảng Dân chủ” về việc ông Trump có thể “lạm dụng” thông tin “hoặc tận dụng các thông tin tình báo để làm giàu cho bản thân”.

“Ông Trump không nên được tiếp cận các thông tin tình báo. Không phải bây giờ và cũng không phải tương lai. Tôi không nghĩ rằng, ông ấy có thể được tin tưởng ở hiện tại và trong tương lai. Ông ấy chắc chắn không thể được tin cậy”, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho biết vào tháng trước.

Được biết, việc có để cựu Tổng thống Donald Trump tiếp cận thông tin về các cuộc họp giao ban tình báo hay không sẽ do Tổng thống đương nhiệm Joe Biden quyết định.

Chính quyền Biden tiếp tục chặn một số người được ông Trump bổ nhiệm phút chót Chính quyền Biden tiếp tục chặn một số người được ông Trump bổ nhiệm phút chót
Kênh Youtube của cựu Tổng thống Trump tiếp tục bị tạm ngưng Kênh Youtube của cựu Tổng thống Trump tiếp tục bị tạm ngưng
In bài viết

Truyền hình