Động thái này ngăn ông Trump đăng tải bất kỳ video hoặc buổi thu phát trực tiếp mới nào lên kênh Youtube của mình.
Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống' Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống'
Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống

Youtube hôm 26/1 cho biết sẽ tiếp tục gia hạn lệnh cấm đối với tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Do những lo ngại về nguy cơ bạo lực vẫn đang tiếp diễn, kênh của ông Donald Trump vẫn sẽ bị tạm ngưng. Các đội ngũ của chúng tôi sẽ luôn cảnh giác và theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới", đại diện của Youtube cho biết với USA Today.

Kênh Youtube của cựu Tổng thống Trump tiếp tục bị tạm ngưng
Youtube sẽ tiệp tục gia hạn lệnh cấm vô thời hạn đối với ông Trump. Ảnh: BBC

Trước đó, nền tảng video trực tuyến này đã đình chỉ toàn bộ việc đăng tải nội dung trên kênh video chính thức của cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/1 vừa qua, với lý do ngăn chặn các nguy cơ kích động bạo loạn sau cuộc biểu tình hôm 6/1 trước trụ sở Quốc hội Mỹ.

Động thái này ngăn ông Trump đăng tải bất kỳ video hoặc buổi thu phát trực tiếp mới nào lên kênh Youtube của mình. Các bình luận trên tài khoản có gần 2,8 triệu người theo dõi của cựu Tổng thống Mỹ cũng bị vô hiệu hóa.

Được biết, cùng thời điểm trên, YouTube cũng đã loại kênh video của Rudy Giuliani - luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump, khỏi Chương trình đối tác của mình. Công ty cho biết, điều này đồng nghĩa với việc ông Giuliani sẽ không còn có thể kiếm tiền từ nền tảng này.

Ngoài Youtube, một loạt tên tuổi khác như Twitter, Facebook, Instagram… cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của cựu Tổng thống Mỹ, vốn có tới hàng chục triệu người theo dõi.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ nỗ lực ngăn phe Dân chủ luận tội cựu Tổng thống Trump Nghị sĩ đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ nỗ lực ngăn phe Dân chủ luận tội cựu Tổng thống Trump
Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump
In bài viết

Truyền hình