Tổng thống Zelensky khẳng định đã nhận được một tin tích cực, rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết không coi Ukraine là quân bài mặc cả trong các cuộc thương lượng với Nga.
Tổng thống Biden khôi phục lòng tin với NATO Tổng thống Biden khôi phục lòng tin với NATO
Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh

Mới đây, Tổng thống Ukraine Zelensky đã bày tỏ sự nuối tiếc khi không có cơ hội gặp ông Joe Biden trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Nga. Tuy nhiên, ông Zelensky nhấn mạnh, Ukraine vẫn có được sự đảm bảo từ người đồng cấp Mỹ.

Tổng thống Ukraine bất ngờ
Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Sputnik

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết không coi Ukraine là quân bài mặc cả trong các cuộc thương lượng với Nga. Ông Zelensky thêm rằng, dù đã đề xuất thảo luận với Tổng thống Putin về cuộc xung đột kéo dài nhiều năm, nhưng Moscow vẫn trì hoãn.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Zelensky khẳng định, quốc gia bị xung đột tàn phá này đã sẵn sàng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). "Chúng tôi đang ở trong một cuộc chiến. Đây là bằng chứng cho thấy chúng tôi sẵn sàng gia nhập NATO. Chúng tôi đang chứng minh từng ngày rằng chúng tôi sẵn sàng tham gia liên minh hơn hầu hết các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU)", ông Zelensky nhấn mạnh.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo 43 tuổi được đưa ra trong bối cảnh xung đột ở miền Đông Ukraine được cho là vấn đề ưu tiên trong cuộc gặp giữa ông Biden và ông Putin.

Được biết, Ukraine xin gia nhập NATO vào năm 2008. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, các thành viên NATO vẫn không thoải mái với việc này vì họ muốn tránh gia tăng căng thẳng với Nga.

Trước đó, Kiev chỉ trích NATO không mời Ukraine tham dự Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra hôm 14/6 tại Brussels.

Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ
Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga
In bài viết

Truyền hình