Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
21:38 | 11/07/2021 GMT+7
Người nước ngoài ở Việt Nam nói về thành tựu chống Covid-19

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công

aa
Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch.
Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng
Theo ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản-JICA Văn phòng Việt Nam, thì một trong những yếu tố nổi trội, làm nên sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn ngừa Covid-19 chính là sự tin tưởng của người dân vào các chủ trương của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông về những vấn đề liên quan đến Covid-19.
Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch
Với ông Daniel Dobrev - Cố vấn và Trưởng ban Kinh tế thương mại, Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội - thì sự đồng lòng nhất trí của người dân với Chính phủ là điểm nổi bật nhất trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Daniel Dobrev xoay quanh một số vấn đề liên quan đến hoạt động phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.

-Thưa ông, Israel có thể hợp tác những lĩnh vực nào với Việt Nam trong công tác phòng chống Covid-19?

Cảm ơn các bạn rất nhiều và tôi rất vui khi được chia sẻ với các bạn và độc giả. Chúng tôi rất vinh hạnh khi hợp tác chặt chẽ với VUFO trong những năm qua, và tôi nghĩ cuộc chiến với Covid-19 cũng như việc Việt Nam đang gấp rút đẩy lùi Covid-19 là chủ đề rất hay để thảo luận về sự hợp tác trong tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tôi nghĩ câu hỏi của bạn là về những gì Việt Nam và Israel có thể làm. Việt Nam và Israel là 2 ví dụ về những quốc gia có thành tích tương đối ấn tượng trong cuộc khủng hoảng đại dịch này. Nhưng, cách làm của 2 nước lại khác xa nhau, và Việt Nam đã thành công hơn Israel nhờ ngăn chặn dịch bệnh ngay từ đầu rất hiệu quả.

Việt Nam gần như đã chặn đứng được dịch bệnh từ đầu, có nghĩa là đại dịch về cơ bản gần như không thể xâm nhập vào và tôi nghĩ đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự thành công của Việt Nam. Cho dù hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với đợt bùng phát khác nhưng so với phần còn lại của thế giới thì đây là một điều gì đó rất nhỏ bé.

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam

Trong trường hợp của Israel, chúng tôi đã không thành công trong việc ngăn chặn đại dịch, dù thực sự trước đó dịch đã tấn công rất nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng tôi đã thành công trong việc quản lý để thực hiện tiêm chủng nhanh nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Về cơ bản ở Israel, hầu hết mọi người đều đã được tiêm phòng.

-Ông có thể nói cụ thể hơn?

Chúng ta là 2 quốc gia đang dẫn đầu về các khía cạnh khác nhau trong cách phòng và chống dịch bệnh và tôi nghĩ bằng cách này chúng ta có thể chia sẻ cho nhau những kiến ​​thức, kinh nghiệm. Đây là điều có thể rất hữu ích cho nhau.

Tôi chắc chắn rằng Việt Nam sẽ rất vui khi biết được cách thức và những ví dụ mà chúng tôi đã tiến hành tiêm phòng cho người dân như thế nào, đó không chỉ là cách tiêm phòng mà còn là cách triển khai thực hiện. Ví dụ, chúng tôi cho người dân lái xe vào trong một khu vực rộng lớn dựng lán ngay trên đường, mọi người sẽ đi vào từ một phía, ngồi nguyên ở trong xe, chỉ cần mở cửa kính xe và tiêm phòng rồi đi.

Và, chúng tôi có thể thực hiện tiêm phòng theo cách này ở một địa điểm cho hàng nghìn người chỉ trong một ngày. Đó là lý do tại sao Israel có thể tăng tốc độ tiêm chủng.

Mặt khác, chúng tôi cũng rất vui khi học hỏi từ Việt Nam cách quản lý nhanh và kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch lan rộng bởi vì Israel đã không thành công trong công tác đó như Việt Nam. Và tôi nghĩ rằng một yếu tố khác chúng ta có thể hợp tác là công nghệ.

Israel có nhiều công nghệ kết nối với việc kiểm soát Covid-19 ngay cả khi Israel không sản xuất vaccine. Chúng tôi có nhiều loại công nghệ có thể giúp Chính phủ và người dân xử lý đại dịch tốt hơn, ví dụ như làm thế nào để nhận biết một người có nguy cơ dương tính tại sân bay? Hoặc Israel cũng có những giải pháp để giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn…Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác trên cơ sở quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

-Israel là một trong những quốc gia hàng đầu về tiêm chủng, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề này đối với Việt Nam?

Chúng tôi đã thỏa thuận thành công với công ty Pfizer. Ngay từ đầu, khi có rất nhiều lo lắng, quan ngại giữa các quốc gia và người dân về việc sử dụng vaccine, đặc biệt là vaccine do một số công ty sản xuất là công nghệ mới, thì có thể nói về cơ bản chúng tôi đặt cược vào hợp đồng với Pfizer.

Bên cạnh đó, chúng tôi có hệ thống y tế rất hiện đại và được tổ chức tốt, vì vậy dữ liệu có thể hỗ trợ tốt cho Pfizer. Tất cả dữ liệu chúng tôi cung cấp cho Pfizer giúp họ sản xuất lần sau tốt hơn và kết quả tiêm chủng được cải thiện.

Chúng tôi đã mạo hiểm trước, cũng là cơ hội tốt để chúng tôi được tiêm phòng trước. Thực tế là việc tiêm phòng tương đối hiệu quả mà không xảy ra quá nhiều vấn đề, hoặc Israel đã rất may mắn! Có thể nói chúng ta cũng cần chút may mắn khi tiêm nhưng chúng tôi cũng rất vui khi có được trải nghiệm như vậy.

Điều thứ hai liên quan đến câu hỏi của bạn, trên thực tế, hệ thống y tế của chúng tôi rất tốt, không chỉ với việc thu thập dữ liệu để Pfizer đồng ý cung cấp vaccine mà còn là khả năng thực hiện tiêm phòng rất nhanh.

Ở một số nước, thậm chí ở Châu Âu, tôi biết nhiều nơi đã tiêm vaccine nhưng vẫn còn xảy ra các phản ứng trong xã hội với chuyện này…Thực tế đó làm cho việc tiêm phòng bị chậm. Nhưng ở Israel thì rất sáng tạo trước vấn đề này. Những người sợ tiêm hoặc họ không tin tưởng vào việc tiêm phòng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, chúng tôi phải khuyến khích họ tiêm. Israel có một số chương trình đặc biệt như coffeeshop mở miễn phí cho những người đã tiêm phòng. Hoặc nếu bạn đến coffeeshop, bạn có thể tiêm vaccine tại đó và được uống cà phê miễn phí. Vì vậy, mọi người được mời cà phê hoặc bia miễn phí nếu đã tiêm phòng, và nhiều người trẻ tuổi đã tiêm không phải vì họ muốn tiêm mà vì họ được uống cà phê hoặc bia miễn phí.

Mặc dù điều này hơi hài hước, nhưng nó thực sự rất hiệu quả đối với chúng tôi.

-Ông nghĩ gì về kết quả phòng chống Covid-19 của Chính phủ Việt Nam?

Tôi nghĩ rằng rất hiệu quả. Bạn có thể thấy công tác phòng chống và kiểm soát Covid-19 ở Việt Nam hoạt động cực kỳ hiệu quả trong năm đầu tiên xảy ra đại dịch. Theo tôi, khi 95% đến 99% thế giới đang phải vật lộn với đại dịch với hậu quả lớn hoặc thảm khốc, nhiều người chết, hàng triệu người mắc bệnh thì Việt Nam đã làm được một trong những điều thành công nhất trên thế giới là ngăn chặn được đại dịch.

Thật ấn tượng khi cả thế giới hướng vào Việt Nam lúc đó. Tôi nghĩ rằng Chính phủ đã có rất nhiều nỗ lực, mà về cơ bản là sự kết hợp của hai yếu tố, trước tiên là việc ra quyết định rất nhanh khi nhận thức được vấn đề từ dịch bệnh. Cụ thể Việt Nam đã đưa ra quyết định rất nhanh chóng để phản ứng tức thời, tôi nghĩ rằng tốc độ quyết định nhanh là nguyên nhân phòng chống dịch thành công.

Yếu tố thứ hai là năng lực của Chính phủ và các đơn vị trực thuộc Chính phủ như an ninh, quốc phòng và các cơ quan khác...có thể giám sát, truy vết dịch. Điều này giống như cuộc chạy đua giữa virus và lực lượng phòng chống. Trong trường hợp này, lực lượng phòng chống đã làm việc rất hiệu quả, nghĩa là thực hiện phong toả các khu vực lây nhiễm nhanh và hợp lý.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng người dân rất hợp tác và hiểu Chính phủ đang làm việc vì sức khỏe của họ. Vì vậy người dân luôn tuân thủ các yêu cầu, mặc dù sau 1 năm dịch bệnh vẫn có bùng phát. Tuy nhiên bạn có thể thấy, hãy nhìn vào Hà Nội, từ tuần trước, có thể thấy thành phố đã nới lỏng dần giãn cách và mở lại nhà hàng, quán cà phê…sau một thời gian đóng cửa. Đó cũng là thành công lớn của nỗ lực phòng chống ngăn chặn đại dịch.

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Đại sứ Israel Nadav Eshcar trao tượng trưng một số trang thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

-Ở thời điểm hiện tại, ông thấy ấn tượng bởi điều gì?

Hiện nay cả nước đang đẩy nhanh việc tiêm phòng, rõ ràng công tác phòng chống dịch đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo là tiêm phòng vaccine. Trong khi đó, bạn có thể thấy ở nhiều nơi trên thế giới vẫn đang lúng túng không biết làm như thế nào và đã phải trả một cái giá rất lớn.

Trong trường hợp này tôi phải nói là rất tự hào khi đất nước của tôi, Israel, đã có phản ứng đúng đắn khi nhanh chóng đưa ra quyết định triển khai tiêm phòng, mặc dù hiện nay Israel lại bùng phát dịch nhỏ, đặc biệt là ở trẻ em, vì trẻ em không được tiêm phòng và chúng tôi đang xem xét giải quyết vấn đề đó.

Tôi nghĩ đây là sự khác biệt giữa Việt Nam, Israel và các nước khác. Chính phủ quyết đoán, người dân hợp tác tuân thủ, cùng với quyết định đúng được đưa ra đủ nhanh, sẽ là lý do tại sao chúng ta đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều nước khác.

-Có điều gì cần lưu ý không, thưa ông?

Hiện nay việc Việt Nam thực hiện tiêm chủng sẽ khó hơn do thế giới đang ưu tiên vaccine cho những khu vực bị lây nhiễm cao và hậu quả nặng hơn như Brazil, Belarus, Nam Mỹ, Ấn Độ…Để khống chế đại dịch và không để lại hậu quả, tốt hơn hết đất nước cần nhanh chóng tiêm phòng vaccine, bất kể từ nguồn nào.

Thách thức đối với Việt Nam là làm thế nào để tiêm vaccine nhanh chóng nhất có thể, cùng với đó là việc cần nhiều nhân lực để thực hiện điều đó một cách hiệu quả trên khắp mọi miền đất nước. Tôi nghĩ Việt Nam đến nay vẫn khá xuất sắc, vì vậy tôi chúc đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh và bảo vệ tốt người dân Việt Nam bằng biện pháp tiêm phòng.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Thuý Hằng

*Bài viết chuyên đề Thực hiện nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch
Với ông Daniel Dobrev - Cố vấn và Trưởng ban Kinh tế thương mại, Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội - thì sự đồng lòng nhất trí của người dân với Chính phủ là điểm nổi bật nhất trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Daniel Dobrev xoay quanh một số vấn đề liên quan đến hoạt động phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.
Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Hoa Kỳ và Việt Nam luôn phối hợp trên nhiều phương diện trong công tác phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm này. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Rachael Chen, Tùy viên báo chí Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về một số khía cạnh của sự hợp tác cũng như cảm nhận cá nhân về hoạt động ngăn ngừa Covid-19 ở Việt Nam.
Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng
Chỉ là một sự tình cờ, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu thì những người nước ngoài này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Không hẹn mà nên, đất nước này đã trở thành nơi họ cùng gia đình cảm thấy an tâm nhất không chỉ vì sự chia sẻ của bạn bè mà còn bởi sự chăm lo của chính quyền dành cho cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh.
Thúy Hằng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ca khúc "Ngày Tết quê em" thu hút đặc biệt qua giọng hát của Đại sứ Israel

Ca khúc "Ngày Tết quê em" thu hút đặc biệt qua giọng hát của Đại sứ Israel

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cùng với tài xế của mình đã thể hiện bài hát "Ngày Tết quê em" trên những con đường tươi đẹp ở Hà Nội.
Khởi tố người phụ nữ trốn cách ly chống người thi hành công vụ

Khởi tố người phụ nữ trốn cách ly chống người thi hành công vụ

Mặc dù tiếp xúc với ca F0 dương tính đã được công bố trước đó trên địa bàn nhưng chị H.T.H (trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) vẫn không chấp hành biện pháp cách ly tập trung theo quy định.
Triển khai thêm 1 chốt phòng dịch tại cửa ngõ Thủ đô

Triển khai thêm 1 chốt phòng dịch tại cửa ngõ Thủ đô

Ngày 25/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa triển khai thêm 1 chốt phòng chống dịch Covid tại cửa ngõ Thủ đô.

Các tin bài khác

Hơn 40 cán bộ tham gia tập huấn thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học

Hơn 40 cán bộ tham gia tập huấn thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học

Vừa qua, tổ chức GNI kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tập huấn thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2022 - 2024” do hai bên hợp tác triển khai.
Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh

Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh

Với mục đích nhân rộng thói quen đọc sách đến các em học sinh, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong trường học, nâng cao chất lượng giáo dục... tổ chức Zhishan Foundation đã trao tặng 52 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh.
Khởi công xây dựng 60 nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo ở Cần Thơ

Khởi công xây dựng 60 nhà nhân ái cho đồng bào tôn giáo ở Cần Thơ

Ngày 11/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Thành đoàn Cần Thơ và quận Ô Môn tổ chức lễ khởi công xây dựng 60 nhà nhân ái cho các hộ gia đình là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và hộ gia đình tín đồ Công giáo trên địa bàn thành phố.
Xuất cấp gạo cho tỉnh Điện Biên, Bắc Kạn dịp giáp hạt đầu năm 2024

Xuất cấp gạo cho tỉnh Điện Biên, Bắc Kạn dịp giáp hạt đầu năm 2024

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định xuất cấp không thu tiền 746,805 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Điện Biên, Bắc Kạn.

Đọc nhiều

Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ Lào nâng cao kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa

Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ Lào nâng cao kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa

Từ ngày 7/4-11/4, đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế, do Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y ...
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 11/4 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội dẫn đầu đến chúc tết Đại sứ quán ...
Giá vàng lại "nóng" lên, áp sát mốc 85 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng lại "nóng" lên, áp sát mốc 85 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới tiếp tục phá vỡ mọi kỷ lục, kéo theo giá vàng SJC trong nước tăng lên 84,7 triệu đồng/lượng.
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Từ ngày 8 đến 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại các địa ...
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Từ ngày 8 đến 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hợp tác và phát triển

Chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hợp tác và phát triển

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8, ngày 11/4 tại tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân.
Tàu Hải quân Pháp tiến hành luyện tập chung với tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Tàu Hải quân Pháp tiến hành luyện tập chung với tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Ngày 11/4, tàu tuần dương Vendemiaire của Hải quân Pháp cùng 98 sĩ quan, hạ sĩ quan và thủy thủ đoàn do Trung tá Sebastien Drouelle chỉ huy cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao TP. Đà Nẵng từ ngày 11 đến 15/4.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Việc thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục.
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động