Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
21:38 | 11/07/2021 GMT+7
Người nước ngoài ở Việt Nam nói về thành tựu chống Covid-19

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công

aa
Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch.
Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng
Theo ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản-JICA Văn phòng Việt Nam, thì một trong những yếu tố nổi trội, làm nên sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn ngừa Covid-19 chính là sự tin tưởng của người dân vào các chủ trương của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông về những vấn đề liên quan đến Covid-19.
Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch
Với ông Daniel Dobrev - Cố vấn và Trưởng ban Kinh tế thương mại, Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội - thì sự đồng lòng nhất trí của người dân với Chính phủ là điểm nổi bật nhất trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Daniel Dobrev xoay quanh một số vấn đề liên quan đến hoạt động phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.

-Thưa ông, Israel có thể hợp tác những lĩnh vực nào với Việt Nam trong công tác phòng chống Covid-19?

Cảm ơn các bạn rất nhiều và tôi rất vui khi được chia sẻ với các bạn và độc giả. Chúng tôi rất vinh hạnh khi hợp tác chặt chẽ với VUFO trong những năm qua, và tôi nghĩ cuộc chiến với Covid-19 cũng như việc Việt Nam đang gấp rút đẩy lùi Covid-19 là chủ đề rất hay để thảo luận về sự hợp tác trong tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tôi nghĩ câu hỏi của bạn là về những gì Việt Nam và Israel có thể làm. Việt Nam và Israel là 2 ví dụ về những quốc gia có thành tích tương đối ấn tượng trong cuộc khủng hoảng đại dịch này. Nhưng, cách làm của 2 nước lại khác xa nhau, và Việt Nam đã thành công hơn Israel nhờ ngăn chặn dịch bệnh ngay từ đầu rất hiệu quả.

Việt Nam gần như đã chặn đứng được dịch bệnh từ đầu, có nghĩa là đại dịch về cơ bản gần như không thể xâm nhập vào và tôi nghĩ đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự thành công của Việt Nam. Cho dù hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với đợt bùng phát khác nhưng so với phần còn lại của thế giới thì đây là một điều gì đó rất nhỏ bé.

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam

Trong trường hợp của Israel, chúng tôi đã không thành công trong việc ngăn chặn đại dịch, dù thực sự trước đó dịch đã tấn công rất nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng tôi đã thành công trong việc quản lý để thực hiện tiêm chủng nhanh nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Về cơ bản ở Israel, hầu hết mọi người đều đã được tiêm phòng.

-Ông có thể nói cụ thể hơn?

Chúng ta là 2 quốc gia đang dẫn đầu về các khía cạnh khác nhau trong cách phòng và chống dịch bệnh và tôi nghĩ bằng cách này chúng ta có thể chia sẻ cho nhau những kiến ​​thức, kinh nghiệm. Đây là điều có thể rất hữu ích cho nhau.

Tôi chắc chắn rằng Việt Nam sẽ rất vui khi biết được cách thức và những ví dụ mà chúng tôi đã tiến hành tiêm phòng cho người dân như thế nào, đó không chỉ là cách tiêm phòng mà còn là cách triển khai thực hiện. Ví dụ, chúng tôi cho người dân lái xe vào trong một khu vực rộng lớn dựng lán ngay trên đường, mọi người sẽ đi vào từ một phía, ngồi nguyên ở trong xe, chỉ cần mở cửa kính xe và tiêm phòng rồi đi.

Và, chúng tôi có thể thực hiện tiêm phòng theo cách này ở một địa điểm cho hàng nghìn người chỉ trong một ngày. Đó là lý do tại sao Israel có thể tăng tốc độ tiêm chủng.

Mặt khác, chúng tôi cũng rất vui khi học hỏi từ Việt Nam cách quản lý nhanh và kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch lan rộng bởi vì Israel đã không thành công trong công tác đó như Việt Nam. Và tôi nghĩ rằng một yếu tố khác chúng ta có thể hợp tác là công nghệ.

Israel có nhiều công nghệ kết nối với việc kiểm soát Covid-19 ngay cả khi Israel không sản xuất vaccine. Chúng tôi có nhiều loại công nghệ có thể giúp Chính phủ và người dân xử lý đại dịch tốt hơn, ví dụ như làm thế nào để nhận biết một người có nguy cơ dương tính tại sân bay? Hoặc Israel cũng có những giải pháp để giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn…Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác trên cơ sở quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

-Israel là một trong những quốc gia hàng đầu về tiêm chủng, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề này đối với Việt Nam?

Chúng tôi đã thỏa thuận thành công với công ty Pfizer. Ngay từ đầu, khi có rất nhiều lo lắng, quan ngại giữa các quốc gia và người dân về việc sử dụng vaccine, đặc biệt là vaccine do một số công ty sản xuất là công nghệ mới, thì có thể nói về cơ bản chúng tôi đặt cược vào hợp đồng với Pfizer.

Bên cạnh đó, chúng tôi có hệ thống y tế rất hiện đại và được tổ chức tốt, vì vậy dữ liệu có thể hỗ trợ tốt cho Pfizer. Tất cả dữ liệu chúng tôi cung cấp cho Pfizer giúp họ sản xuất lần sau tốt hơn và kết quả tiêm chủng được cải thiện.

Chúng tôi đã mạo hiểm trước, cũng là cơ hội tốt để chúng tôi được tiêm phòng trước. Thực tế là việc tiêm phòng tương đối hiệu quả mà không xảy ra quá nhiều vấn đề, hoặc Israel đã rất may mắn! Có thể nói chúng ta cũng cần chút may mắn khi tiêm nhưng chúng tôi cũng rất vui khi có được trải nghiệm như vậy.

Điều thứ hai liên quan đến câu hỏi của bạn, trên thực tế, hệ thống y tế của chúng tôi rất tốt, không chỉ với việc thu thập dữ liệu để Pfizer đồng ý cung cấp vaccine mà còn là khả năng thực hiện tiêm phòng rất nhanh.

Ở một số nước, thậm chí ở Châu Âu, tôi biết nhiều nơi đã tiêm vaccine nhưng vẫn còn xảy ra các phản ứng trong xã hội với chuyện này…Thực tế đó làm cho việc tiêm phòng bị chậm. Nhưng ở Israel thì rất sáng tạo trước vấn đề này. Những người sợ tiêm hoặc họ không tin tưởng vào việc tiêm phòng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, chúng tôi phải khuyến khích họ tiêm. Israel có một số chương trình đặc biệt như coffeeshop mở miễn phí cho những người đã tiêm phòng. Hoặc nếu bạn đến coffeeshop, bạn có thể tiêm vaccine tại đó và được uống cà phê miễn phí. Vì vậy, mọi người được mời cà phê hoặc bia miễn phí nếu đã tiêm phòng, và nhiều người trẻ tuổi đã tiêm không phải vì họ muốn tiêm mà vì họ được uống cà phê hoặc bia miễn phí.

Mặc dù điều này hơi hài hước, nhưng nó thực sự rất hiệu quả đối với chúng tôi.

-Ông nghĩ gì về kết quả phòng chống Covid-19 của Chính phủ Việt Nam?

Tôi nghĩ rằng rất hiệu quả. Bạn có thể thấy công tác phòng chống và kiểm soát Covid-19 ở Việt Nam hoạt động cực kỳ hiệu quả trong năm đầu tiên xảy ra đại dịch. Theo tôi, khi 95% đến 99% thế giới đang phải vật lộn với đại dịch với hậu quả lớn hoặc thảm khốc, nhiều người chết, hàng triệu người mắc bệnh thì Việt Nam đã làm được một trong những điều thành công nhất trên thế giới là ngăn chặn được đại dịch.

Thật ấn tượng khi cả thế giới hướng vào Việt Nam lúc đó. Tôi nghĩ rằng Chính phủ đã có rất nhiều nỗ lực, mà về cơ bản là sự kết hợp của hai yếu tố, trước tiên là việc ra quyết định rất nhanh khi nhận thức được vấn đề từ dịch bệnh. Cụ thể Việt Nam đã đưa ra quyết định rất nhanh chóng để phản ứng tức thời, tôi nghĩ rằng tốc độ quyết định nhanh là nguyên nhân phòng chống dịch thành công.

Yếu tố thứ hai là năng lực của Chính phủ và các đơn vị trực thuộc Chính phủ như an ninh, quốc phòng và các cơ quan khác...có thể giám sát, truy vết dịch. Điều này giống như cuộc chạy đua giữa virus và lực lượng phòng chống. Trong trường hợp này, lực lượng phòng chống đã làm việc rất hiệu quả, nghĩa là thực hiện phong toả các khu vực lây nhiễm nhanh và hợp lý.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng người dân rất hợp tác và hiểu Chính phủ đang làm việc vì sức khỏe của họ. Vì vậy người dân luôn tuân thủ các yêu cầu, mặc dù sau 1 năm dịch bệnh vẫn có bùng phát. Tuy nhiên bạn có thể thấy, hãy nhìn vào Hà Nội, từ tuần trước, có thể thấy thành phố đã nới lỏng dần giãn cách và mở lại nhà hàng, quán cà phê…sau một thời gian đóng cửa. Đó cũng là thành công lớn của nỗ lực phòng chống ngăn chặn đại dịch.

Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Đại sứ Israel Nadav Eshcar trao tượng trưng một số trang thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

-Ở thời điểm hiện tại, ông thấy ấn tượng bởi điều gì?

Hiện nay cả nước đang đẩy nhanh việc tiêm phòng, rõ ràng công tác phòng chống dịch đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo là tiêm phòng vaccine. Trong khi đó, bạn có thể thấy ở nhiều nơi trên thế giới vẫn đang lúng túng không biết làm như thế nào và đã phải trả một cái giá rất lớn.

Trong trường hợp này tôi phải nói là rất tự hào khi đất nước của tôi, Israel, đã có phản ứng đúng đắn khi nhanh chóng đưa ra quyết định triển khai tiêm phòng, mặc dù hiện nay Israel lại bùng phát dịch nhỏ, đặc biệt là ở trẻ em, vì trẻ em không được tiêm phòng và chúng tôi đang xem xét giải quyết vấn đề đó.

Tôi nghĩ đây là sự khác biệt giữa Việt Nam, Israel và các nước khác. Chính phủ quyết đoán, người dân hợp tác tuân thủ, cùng với quyết định đúng được đưa ra đủ nhanh, sẽ là lý do tại sao chúng ta đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều nước khác.

-Có điều gì cần lưu ý không, thưa ông?

Hiện nay việc Việt Nam thực hiện tiêm chủng sẽ khó hơn do thế giới đang ưu tiên vaccine cho những khu vực bị lây nhiễm cao và hậu quả nặng hơn như Brazil, Belarus, Nam Mỹ, Ấn Độ…Để khống chế đại dịch và không để lại hậu quả, tốt hơn hết đất nước cần nhanh chóng tiêm phòng vaccine, bất kể từ nguồn nào.

Thách thức đối với Việt Nam là làm thế nào để tiêm vaccine nhanh chóng nhất có thể, cùng với đó là việc cần nhiều nhân lực để thực hiện điều đó một cách hiệu quả trên khắp mọi miền đất nước. Tôi nghĩ Việt Nam đến nay vẫn khá xuất sắc, vì vậy tôi chúc đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh và bảo vệ tốt người dân Việt Nam bằng biện pháp tiêm phòng.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Thuý Hằng

*Bài viết chuyên đề Thực hiện nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch
Với ông Daniel Dobrev - Cố vấn và Trưởng ban Kinh tế thương mại, Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội - thì sự đồng lòng nhất trí của người dân với Chính phủ là điểm nổi bật nhất trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Daniel Dobrev xoay quanh một số vấn đề liên quan đến hoạt động phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.
Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Hoa Kỳ và Việt Nam luôn phối hợp trên nhiều phương diện trong công tác phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm này. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Rachael Chen, Tùy viên báo chí Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về một số khía cạnh của sự hợp tác cũng như cảm nhận cá nhân về hoạt động ngăn ngừa Covid-19 ở Việt Nam.
Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng Bình an trong sự chăm lo của cộng đồng
Chỉ là một sự tình cờ, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu thì những người nước ngoài này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Không hẹn mà nên, đất nước này đã trở thành nơi họ cùng gia đình cảm thấy an tâm nhất không chỉ vì sự chia sẻ của bạn bè mà còn bởi sự chăm lo của chính quyền dành cho cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh.
Thúy Hằng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ca khúc "Ngày Tết quê em" thu hút đặc biệt qua giọng hát của Đại sứ Israel

Ca khúc "Ngày Tết quê em" thu hút đặc biệt qua giọng hát của Đại sứ Israel

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cùng với tài xế của mình đã thể hiện bài hát "Ngày Tết quê em" trên những con đường tươi đẹp ở Hà Nội.
Khởi tố người phụ nữ trốn cách ly chống người thi hành công vụ

Khởi tố người phụ nữ trốn cách ly chống người thi hành công vụ

Mặc dù tiếp xúc với ca F0 dương tính đã được công bố trước đó trên địa bàn nhưng chị H.T.H (trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) vẫn không chấp hành biện pháp cách ly tập trung theo quy định.
Triển khai thêm 1 chốt phòng dịch tại cửa ngõ Thủ đô

Triển khai thêm 1 chốt phòng dịch tại cửa ngõ Thủ đô

Ngày 25/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa triển khai thêm 1 chốt phòng chống dịch Covid tại cửa ngõ Thủ đô.

Các tin bài khác

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Người có uy tín đưa thông tin bầu cử đến từng bản làng

Người có uy tín đưa thông tin bầu cử đến từng bản làng

Tại nhiều địa phương, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng đang trở thành lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền bầu cử. Nhờ uy tín và sự gần gũi với người dân, họ giúp thông tin về quyền và nghĩa vụ cử tri được lan tỏa sâu rộng đến từng thôn bản, phum sóc
GNI: Trao hàng ngàn lon sữa cho trẻ em Thanh Hóa

GNI: Trao hàng ngàn lon sữa cho trẻ em Thanh Hóa

Trong hai ngày 9-10/3/2026, tổ chức GNI phối hợp cùng chính quyền các xã Biện Thượng, Vĩnh Lộc và Tây Đô (tỉnh Thanh Hóa) trao tặng 1.641 lon sữa cho 477 trẻ em.
Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Nhiều học giả, chuyên gia và chính khách quốc tế đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới. Theo các ý kiến này, hệ thống thể chế ổn định, quá trình chuẩn bị bầu cử bài bản cùng hoạt động lập pháp và ngoại giao nghị viện tích cực đang góp phần củng cố nền tảng phát triển của Việt Nam và nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động