Các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của Nga đã xuất kích trên bầu trời Biển Đen để ngăn chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ.
Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen
Máy bay quân sự Nga đột ngột hoạt động ở Kaliningrad, chiến cơ NATO lập tức xuất kích Máy bay quân sự Nga đột ngột hoạt động ở Kaliningrad, chiến cơ NATO lập tức xuất kích

Ngày 11/7, Trung tâm chỉ huy quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của nước này đã xuất kích trên bầu trời Biển Đen để ngăn chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ xâm phạm biên giới.

Chiến cơ Nga xuất kích hộ tống máy bay trinh sát Mỹ 'đi lạc' ở Biển Đen
Nguồn minh họa: RBTH

Theo Trung tâm trên, radar kiểm soát vùng trời của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam của Nga trên Biển Đen đang trực chiến đã phát hiện các mục tiêu trên không đang áp sát biên giới nước này. Ngay sau đó, các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã được lệnh xuất kích để xác định và ngăn chặn hành vi vi phạm biên giới.

“Các tổ lái của chiến đấu cơ Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay trinh sát - tác chiến điện tử EP-3E Aries và máy bay trinh sát CL-600 Challenger của Không quân Mỹ - và đã hộ tống chúng trên Biển Đen” - Trung tâm này cho biết.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các chiến đấu cơ đã trở về sân bay triển khai an toàn, không xảy ra xâm phạm biên giới quốc gia Nga.

NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh? NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?
Tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay bị mất liên lạc ở vùng Viễn Đông - Nga Tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay bị mất liên lạc ở vùng Viễn Đông - Nga
In bài viết

Truyền hình