Dân Anh cho rằng, RAF không nên làm những việc vô bổ như đánh chặn máy bay Nga khi chúng không quấy nhiễu Anh mà chỉ bay ở trong vùng không phận quốc tế.
Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn
Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ

Vừa qua, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc đưa tin, hai máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 đã thực hiện chuyến bay kéo dài 12 giờ ngày 7/8 trong khuôn khổ cuộc huấn luyện - đào tạo chỉ huy với các tàu của Hạm đội phương Bắc ở Đông Bắc Đại Tây Dương.

Chuyến bay diễn ra trên vùng biển trung lập của biển Barents, biển Na Uy và Đông Bắc Đại Tây Dương.

Dân Anh cho việc Typhoon chặn Tu-142 Nga là
Máy bay Anh thường xuyên đánh chặn máy bay Nga Đông Bắc Đại Tây Dương. Nguồn: Internet

Bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc lưu ý rằng, các chuyến bay của Tu-142 được thực hiện theo đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.

Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, Anh tuyên bố đã điều các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) lên chặn các máy bay Tu-142 của Nga.

Cụ thể, Không quân Anh đã cho máy bay chiến đấu Typhoon cất cánh từ căn cứ Lossiemouth ở Scotland để chặn máy bay Tu-142 của Nga đang bay sát gần không phận của Vương quốc, theo cơ quan quân sự Vương quốc Anh tuyên bố trong thông cáo báo chí.

Phía Anh thông báo đánh giá, các máy bay Nga thường không truyền phát tín hiệu về vị trí, đường bay và phi công Nga “hiếm khi nói chuyện với kiểm soát viên không lưu của Vương quốc Anh”. Do đó, máy bay quân sự của Nga thực hiện chuyến bay trong vùng trời dày đặc máy bay dân dụng trên Biển Bắc này là điều rất nguy hiểm.

Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic Không quân Italia công bố hình ảnh F-35 chặn An-12 Nga trên Biển Baltic
Mi-28NM Nga đang là thực thăng Mi-28NM Nga đang là thực thăng "độc nhất vô nhị"
In bài viết

Truyền hình