Thân máy bay được tìm thấy trên đất liền gần bờ biển, còn các mảnh vỡ khác được tìm thấy gần đó trên biển Okhotsk.
Máy bay Okhotnik của Nga có thể được thử nghiệm cuối năm nay Máy bay Okhotnik của Nga có thể được thử nghiệm cuối năm nay
Bí mật máy bay vũ trụ X-37B của Mỹ đã lọt vào tay Nga? Bí mật máy bay vũ trụ X-37B của Mỹ đã lọt vào tay Nga?

Theo cập nhật mới nhất từ giới chức địa phương, xác chiếc máy bay Nga chở 28 người mất tích hôm 6.7 ở vùng Kamchatka được tìm thấy cách đường băng của một sân bay ven biển khoảng 5km.

Tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay bị mất liên lạc ở vùng Viễn Đông - Nga
Máy bay Antonov An-26 gặp nạn khi đến Palana. Ảnh: Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga

Được biết, máy bay Antonov An-26 chở 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, bay từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky đến thị trấn Palana bên bờ biển Okhotsk. Phi cơ đã không liên lạc theo lịch trình và biến mất khỏi radar ngay trước khi chuẩn bị hạ cánh.

Thống đốc Kamchatka Vladimir Solodov chia sẻ với Interfax rằng thân máy bay được tìm thấy trên đất liền gần bờ biển, còn các mảnh vỡ khác được tìm thấy gần đó trên biển Okhotsk. Không ai trong số 28 người trên máy bay sống sót sau vụ tai nạn.

Máy bay Nga gặp nạn thuộc công ty Kamchatka Aviation Enterprise. Máy bay này đã được đưa vào hoạt động từ năm 1982, theo TASS.

Giám đốc Kamchatka Aviation Enterprise, ông Alexei Khabarov, chia sẻ với Interfax rằng máy bay không có vấn đề kỹ thuật gì trước khi cất cánh ở Petropavlovsk-Kamchatsky.

Cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn máy bay Nga đã được triển khai. Còn Phó giám đốc Kamchatka Aviation Enterprise, ông Sergei Gorb, nói rằng máy bay “thực tế đã đâm vào một vách đá ở biển” tại khu vực vốn không nằm trong quỹ đạo hạ cánh.

Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva
Một động tác của phi công Su-30 Nga có thể khiến 3 máy bay Pháp Một động tác của phi công Su-30 Nga có thể khiến 3 máy bay Pháp "quay đầu"?
In bài viết

Truyền hình