Chị gái TT Donald Trump chỉ trích em trai “giả dối” và “tàn nhẫn”
Maryanne Trump Barry đã mô tả về em trai Donald Trump như vậy với cô cháu gái Mary Trump, con gái của Fred Trump Jr., anh trai tổng thống.
Mary Trump gần đây đã xuất bản một cuốn sách miêu tả tiêu cực về tổng thống, có tựa đề “Quá nhiều và không bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào” (Too Much and Never Enough: How My Family Created the World's Most Dangerous Man).
Mary Trump đã cung cấp các bản ghi âm cho Washington Post sau khi bị hỏi về nguồn của một số thông tin được tiết lộ trong cuốn sách của bà.
![]() |
| Donald Trump, Maryanne Trump và Robert Trump trong Lễ Khai trương Sòng bạc Taj Mahal của Donald Trump ngày 5/4/1990 ở thành phố Atlantic, New Jersey, Hoa Kỳ. Ảnh: CNBC |
‘Những lời nói dối’
Trong một đoạn âm thanh được đăng tải, Barry bày tỏ sự ngạc nhiên trước cách xử lý của anh trai bà trong việc chia cắt gia đình ở biên giới Mỹ-Mexico, nơi hàng ngàn trẻ em di cư bị ép buộc phải rời xa cha mẹ và phân tán đến các nơi trú ẩn trên khắp đất nước mà không có kế hoạch đoàn tụ.
Một đoạn ghi âm có nội dung: “Dòng tweet chết tiệt và những lời dối trá của anh ta, trời ơi. Bác nói hơi nhiều rồi, nhưng cháu biết đấy, những câu chuyện đã bị bóp méo, sự cẩu thả, những lời nói dối. Chúa ơi. Ông ấy cuốn mọi người theo mình và không tập trung vào vấn đề. Ý bác là chuyện họ đang làm gì với bọn trẻ ở biên giới.”
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) được chụp ảnh với chị gái Maryanne Trump Barry khi họ hoãn ăn trưa trong cuộc điều tra công khai về kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng chơi golf gần Aberdeen, tại trung tâm Hội nghị & Triển lãm Aberdeen, Scotland, vào ngày 10/6/2008. Ảnh: Ed Jones/AFP |
Nhà Trắng đã gửi cho Business Insider một tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng: “Mỗi ngày lại một chuyện khác, ai quan tâm. Tôi nhớ em trai mình, và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ vì người dân Mỹ. Không phải ai cũng đồng thuận, nhưng kết quả là điều hiển nhiên. Đất nước chúng ta sẽ sớm hùng mạnh hơn bao giờ hết.”
Trump đang đề cập đến em trai của mình, Robert Trump, người đã qua đời ngày 15/8. Người ta cho rằng Maryanne Trump Barry đã không tham dự lễ tang.
'Donald thật độc ác'
Barry là cựu thẩm phán liên bang đã ra phán quyết về các trường hợp nhập cư. Theo Washington Post, bà đã nói những lời trên với cô cháu gái không lâu sau khi Tổng thống nói đùa trên Fox News về việc cử chị gái của mình đến biên giới, nơi thiếu trầm trọng thẩm phán nhập cư.
“Tất cả những gì ông ấy muốn làm là khiến mọi người bị cuốn theo mình… Ông ấy không có nguyên tắc. Không hề có. Ý bác là, người theo đạo sẽ luôn muốn giúp đỡ mọi người. Chứ không phải làm như vậy”, Barry nói.
![]() |
| Maryanne Trump Barry. Ảnh: AP |
Mary Trump bắt đầu ghi lại các cuộc trò chuyện của bà với Barry vào năm 2018 trong khi tìm hiểu về giá trị bất động sản của gia đình, phát ngôn viên Chris Bastardi của ba nói với Washington Post. Nhưng cuối cùng, bà ấy lại khám phá ra cách nhìn của Barry về tổng thống nhiều hơn kỳ vọng, theo Bastardi.
Theo Washington Post, việc ghi âm cuộc trò chuyện là hợp pháp ở bang New York, miễn là có ít nhất một người tham gia đồng ý.
Trong nhiều cuộc trò chuyện, Barry chê bai tính cách của em trai. Bà đã nhờ em trai để luật sư của mình, Roy Cohn, gọi cho Tổng thống Mỹ khi đó là Ronald Reagan, đề nghị ông ấy đề cử một phụ nữ làm thẩm phán liên bang ở New Jersey. “Bởi vì Reagan đang tái tranh cử, và ông ấy chưa tìm ra được cách lấy phiếu bầu từ phụ nữ.”
Barry đã nhận được đề cử, nhưng sau đó mâu thuẫn với Tổng thống Donald Trump “suốt ngày kể công”.
Ông ấy thật “giả tạo” và “tàn nhẫn”, Barry nói với Mary Trump.
Trong một đoạn ghi âm khác, Barry còn tiết lộ bà đã tìm cách để giúp em trai vào đại học, bao gồm cả việc làm hộ bài tập. “Ông ấy đã vào được Đại học Pennsylvania bằng cách thuê ai đó làm bài kiểm tra,” Barry nói trong đoạn ghi âm.
Thực tế, Barry chưa bao giờ nói tiêu cực về em trai mình trước công chúng. Bà ấy đã thôi giữ chức vụ thẩm phán phúc thẩm liên bang vào năm 2019 khi bị điều tra về cáo buộc tham gia gian lận thuế.
Maryanne Trump Barry đã không đưa ra bất cứ bình luận nào khi Washington Post hỏi về các bản ghi âm. Nhà Trắng đã bác bỏ các cáo buộc trong cuốn sách của Mary Trump và nói rằng bà chỉ đang tìm cách trục lợi mà thôi.
Ông Trump khẳng định, trong 47 năm qua, Joe Biden đã không làm những điều mà ông ấy bây giờ mới nói, tất cả chỉ ... |
Sức nóng của cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 ngày càng thể hiện rõ rệt hơn thông qua số tiền các ứng cử viên ... |
Sau khi đã công kích mạnh mẽ ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden yếu đuối và “bán rẻ nước Mỹ”, Tổng thống Mỹ Donald ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump
Mỹ sẽ đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại
Tin bài liên quan
Mỹ tích cực hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh xác định danh tính hài cốt liệt sỹ
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Các tin bài khác
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine






