Theo danh sách ban đầu được Fox News tiết lộ, ngoài Tổng thống Donald Trump, có đến 5 thành viên khác trong "Gia đình Đệ nhất" là diễn giả chính cho RNC 2020.
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng

Ngày 22/8, Fox News đã tiết lộ danh sách "diễn giả chính" dự kiến cho Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) 2020, sự kiện sẽ kéo dài trong 4 ngày. Phần lớn hoạt động được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng vẫn có đại biểu đến dự sự kiện chính tại Charlotte, bang North Carolina.

Theo Huffington Post, kế hoạch tổ chức RNC 2020 sẽ được hoàn thiện trong cuối tuần này. Tuy nhiên, theo danh sách ban đầu được Fox News tiết lộ, ngoài Tổng thống Donald Trump, có đến 5 thành viên khác trong "Gia đình Đệ nhất" là diễn giả chính cho RNC 2020, bao gồm đệ nhất phu nhân Melania, con trai Donald Trump Jr. và Eric, con gái Ivanka cùng Tiffany.

nguoi nha ong trump chiem nua danh sach dien gia chinh tai dai hoi dang cong hoa
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Những diễn giả chính còn lại cho RNC 2020 gồm cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Phó Tổng thống Mike Pence, lãnh đạo nhóm thiểu số đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy, Thống đốc Kristi Noem của bang South Dakota cùng 2 thượng nghị sĩ Joni Ernst và Tim Scott.

AP cho biết, đảng Cộng hòa sẽ tìm cách thay đổi cách nhìn về cuộc bầu cử năm 2020, tránh hình ảnh một cuộc trưng cầu dân ý về nhiệm kỳ của Tổng thống Trump đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 và kinh tế đi xuống. Thay vào đó, RNC 2020 sẽ định vị ngày bầu cử là thời điểm lựa chọn giữa 2 tầm nhìn khác nhau về tương lai của nước Mỹ.

Theo tiết lộ từ 4 quan chức chiến dịch tranh cử của ông Trump, đại hội lần này sẽ mang chủ đề "Vinh danh Câu chuyện Mỹ Vĩ đại". Đêm mở màn sự kiện sẽ tập trung vào ý tưởng "Miền đất Hứa", thể hiện ông Trump đã giúp làm mới khái niệm "Giấc mơ Mỹ" như thế nào.

Chủ đề của ngày hôm sau là "Miền đất của Cơ hội", hướng đến chỉ trích các kế hoạch của ứng viên đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - là "cánh tả cực đoan". Còn đêm cuối cùng của sự kiện sẽ mang tên "Miền đất của Sự vĩ đại", các nguồn tin giấu tên tiết lộ với AP.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ảnh hưởng đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ảnh hưởng đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng
Tổng thống Trump chỉ trích đối thủ Joe Biden chỉ giỏi “võ mồm” Tổng thống Trump chỉ trích đối thủ Joe Biden chỉ giỏi “võ mồm”
In bài viết

Truyền hình