Mỹ: Cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 tốn kém nhất lịch sử
Theo dữ liệu được đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) hôm 20/8, cả Tổng thống Donald Trump lẫn đối thủ Joe Biden đều tăng tốc trong tháng 7, khi chi lần lượt 65 triệu và 60 triệu USD cho chiến dịch quảng bá.
![]() |
| Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. |
Trước đó, hồi tháng 4, số tiền mà Tổng thống Trump bỏ ra để mua quảng cáo tranh cử cao gấp 2 lần so với đội ngũ của ông Biden. Tuy nhiên, đến tháng 7, chênh lệch này đã được rút ngắn còn 121 triệu USD so với gần 99 triệu USD.
Ông Biden đang lên kế hoạch gia tăng chi tiêu quảng cáo tranh cử trong những tháng tới và động thái này có thể biến màn đối đầu giữa ông và Tổng thống Trump trở thành cuộc so găng đắt đỏ nhất lịch sử nước Mỹ.
Những công kích từ 2 bên cũng đang được dâng cao. Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đêm 20/8 (giờ địa phương) cam kết đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng đại dịch COVID-19, cũng như tình trạng chia rẽ sau 4 năm cầm quyền của Tổng thống Donald Trump. "Tổng thống đương nhiệm đã bao phủ nước Mỹ trong bóng tối quá lâu. Quá nhiều giận dữ, quá nhiều sợ hãi, quá nhiều chia rẽ", ông Biden đanh thép phát biểu.
"Tổng thống đương nhiệm của chúng ta đã thất bại trong nhiệm vụ cơ bản nhất đối với đất nước: Không bảo vệ được chúng ta, không bảo vệ được nước Mỹ. Điều này là không thể tha thứ", ông Joe Biden tiếp tục nhấn mạnh.
Nguồn tin từ Reuters cho biết, Đảng Dân chủ sử dụng đại hội nêu trên làm nổi bật liên minh rộng lớn nhằm đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới. Sự kiện còn có sự tham gia của những nhân vật theo đường lối tự do và ôn hòa, những chính khách kỳ cựu, những ngôi sao mới nổi trên chính trường và thậm chí là một số đảng viên Cộng hòa nổi bật.
Không dừng lại ở đó, Tổng thống Donald Trump cùng ngày cũng đáp trả thông qua Twitter: "Trong suốt 47 năm, ông Joe Biden không làm bất cứ điều nào ông ta đang nói. Ông ta sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ nói suông".
Jessica Minh Anh là người Việt duy nhất trong làng thời trang thế giới được đặc cách cấp giấy phép tổ chức trình diễn thời ... |
Luật sư Hà Trọng Đại - người bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường cho biết, ông đã tới nhà bị hại là bà Đinh Thị ... |
Cập nhật kết quả xổ số Vietlott Mega 6/45 tối 19/8/2020 khi giải thưởng Jackpot bắt đầu quay trở lại mốc hơn 13 tỉ đồng, ... |
Tin bài liên quan
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày
ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





