Ông Trump khẳng định, trong 47 năm qua, Joe Biden đã không làm những điều mà ông ấy bây giờ mới nói, tất cả chỉ là nói suông.
Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc rất muốn Joe Biden thắng cử Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc rất muốn Joe Biden thắng cử
Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc "bắt tay" đảng Dân chủ để hạ bệ Trump Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc "bắt tay" đảng Dân chủ để hạ bệ Trump

Vừa qua, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter: “Trong 47 năm qua, ông Joe đã không làm những điều mà ông ấy bây giờ mới nói. Ông ta sẽ chẳng thay đổi, chỉ là nói suông”.

Được biết, đây là lời đáp trả của ông Trump sau những phát biểu của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Trước đó, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra cam kết “chữa lành” vết thương cho nước Mỹ do đại dịch Covid-19 và chia rẽ trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

“Tổng thống đương nhiệm (Donald Trump) đã ngâm nước Mỹ trong bóng tối quá lâu. Có quá nhiều tức giận, nỗi lo và sự chia rẽ”, ông Biden phát biểu trực tuyến chấp nhận đề cử tại đại hội đảng Dân chủ tổ chức tuần này ở quê hương Wilmington, bang Delaware.

“Tại đây và bây giờ, tôi xin hứa: nếu các bạn giao cho tôi chức Tổng thống, tôi sẽ phát huy những điều tốt đẹp nhất của chúng ta, mà không phải những điều tồi tệ nhất”, cựu Phó tổng thống nhấn mạnh.

tong thong trump chi trich doi thu joe biden chi gioi vo mom
Tổng thống Donald Trump tiếp tục "đấu khẩu". Ảnh: Reuters

Đánh giá nước Mỹ đang ở một trong những thời điểm khó khăn nhất, Biden tự cho mình là người phù hợp nhất, người sẽ làm việc “cật lực”, kể cả vì những người không ủng hộ ông để tạo ra một bức tranh đối lập hoàn toàn với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Biden - nhân vật đối mặt trực diện với Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới, cho rằng, công việc của một tổng thống là đại diện cho tất cả chúng ta, không chỉ đại diện cho vùng cử tri cơ sở hay đảng (Dân chủ) của chúng ta. “Đây không phải thời điểm đảng phái. Đây là thời khắc của nước Mỹ. Đó là thời khắc kêu gọi hy vọng, ánh sáng và tình yêu”, Biden kêu gọi.

Giới phê bình nhận định, phe Dân chủ dùng đại hội để mở rộng liên minh nhằm loại ông Trump. Họ đề cao những người theo chủ nghĩa tự do và ôn hòa, những chính khách lớn tuổi, các ngôi sao đang lên hay thậm chí cả một số thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa - những người đang kêu gọi đồng minh bảo thủ của mình đặt lòng yêu nước lên trên đảng.

Biden - ứng viên tranh cử Tổng thống 77 tuổi của phe Dân chủ, đang lấn át Trump trong kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây, trong khi Trump đang vận động cả nước để tiến hành chương trình tranh cử chống lại đảng Dân chủ, đặc biệt là việc phá vỡ quy ước lâu nay rằng các ứng viên tranh cử Tổng thống phải hạn chế hành động trong lúc diễn ra đại hội đảng của đối phương.

Tổng thống đương nhiệm 74 tuổi của Mỹ dự kiến sẽ chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa cho nhiệm kỳ thứ 2 tại Nhà Trắng trong đại hội đảng này vào tuần tới.

Cố vấn an ninh Mỹ phủ nhận tin ông Trump muốn gặp ông Putin trước bầu cử Cố vấn an ninh Mỹ phủ nhận tin ông Trump muốn gặp ông Putin trước bầu cử
"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván "Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván
In bài viết

Truyền hình