TT Donald Trump công kích Joe Biden: Trước ‘bán rẻ đất nước’, sau ‘chỉ nói là hay’
“Trong 47 năm, Joe đã không làm bất cứ điều gì mà ông ta đang phát biểu bây giờ. Ông ta sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ nói là hay thôi!” Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet như vậy khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden kết thúc bài phát biểu.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng: Joe Biden chỉ nói là hay! Ảnh: AP |
Một giờ trước khi Biden có bài phát biểu chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ, Trump đã gọi điện cho Sean Hannity của Fox News, tuyên bố rằng đối thủ đảng Dân chủ sẽ “giết đất nước của chúng ta và giết chết nền kinh tế” nếu ông này lên nắm quyền.
Ông nói rằng hãy quên Tu chính án thứ hai (quyền được mang vũ khí) đi, thuế “sẽ tăng gấp đôi, gấp ba và gấp bốn lần”, “công việc của anh sẽ không còn nữa”, “anh sẽ bị trầm cảm”, một khi Joe Biden lên nắm quyền. Và rằng thị trường chứng khoán sẽ đối mặt với “cơn gió quật” lớn nhất trong lịch sử.
Trump cũng không đánh giá cao năng lực của Biden khi nói rằng ông ấy sẽ không thể ứng phó với các nhà lãnh đạo nước ngoài “rất sắc sảo” như người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
“Nếu anh không phải người cầm trịch cuộc chơi, mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. Đó là đấu trường của những bậc thầy cờ vua. Nếu anh không phải cao thủ, anh sẽ bị khuất phục.”
Đó không phải màn tấn công duy nhất. Trước đám đông ủng hộ tại Old Forge, bang Pennsylvania, nơi chỉ cách quê nhà của ông Biden vài cây số, ngày 20/8, ông còn phát biểu: “Nửa thế kỷ của ông ta ở Washington chỉ dành cho việc bán rẻ đất nước này. Ông ta sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ.”
Hãng tin AFP bình luận việc ông Trump chọn Old Forge là một nỗ lực “cướp sân khấu và sự chú ý”.
![]() |
| Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích Tổng thống Donald Trump: “Ông ấy không bảo vệ chúng ta. Ông ấy không bảo vệ nước Mỹ.” Ảnh: Reuters |
Joe Biden kết thúc đại hội đảng Dân chủ kéo dài 4 ngày bằng cách “đốt cháy” đương kim Tổng thống bằng bài phát biểu “để đời”.
Ông tự định vị mình là ứng cử viên đứng về phía của lòng tốt, sự đồng cảm và hòa nhập trong bài phát biểu của mình vào tối 20/8, khi ông ấy nhắc nhở người xem về những lời nói của Trump sau cuộc bất ổn chủng tộc ở Charlottesville vào năm 2017 và cách xử lý đại dịch Covid-19.
“Tôi sẽ là một đồng minh của ánh sáng, chứ không phải bóng tối”.
Ông cố vấn không đưa ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh có sự cấu kết giữa Trung Quốc và đảng Dân chủ, ... |
Đáp lại bài phát biểu cáo buộc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump đã làm nền dân chủ của Mỹ suy yếu, Tổng thống ... |
Khẳng định dứt khoát trong cuộc phỏng vấn với CNN, "tiên tri bầu cử" Allan Lichtman - giáo sư của Đại học American cho biết ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Lãnh đạo Mỹ - Pháp thảo luận về xung đột Ukraine và thuế quan
Các tin bài khác
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






