Sau khi đã công kích mạnh mẽ ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden yếu đuối và “bán rẻ nước Mỹ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump chốt hạ đối thủ của mình chỉ là kẻ “nói thì hay, làm thì lười”.
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng Tổng thống Trump: Mỹ sẽ thành "Venezuela khác" nếu Đảng Dân chủ chiến thắng

“Trong 47 năm, Joe đã không làm bất cứ điều gì mà ông ta đang phát biểu bây giờ. Ông ta sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ nói là hay thôi!” Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet như vậy khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden kết thúc bài phát biểu.

tt donald trump cong kich joe biden truoc ban re dat nuoc sau chi noi la hay
Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng: Joe Biden chỉ nói là hay! Ảnh: AP

Một giờ trước khi Biden có bài phát biểu chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ, Trump đã gọi điện cho Sean Hannity của Fox News, tuyên bố rằng đối thủ đảng Dân chủ sẽ “giết đất nước của chúng ta và giết chết nền kinh tế” nếu ông này lên nắm quyền.

Ông nói rằng hãy quên Tu chính án thứ hai (quyền được mang vũ khí) đi, thuế “sẽ tăng gấp đôi, gấp ba và gấp bốn lần”, “công việc của anh sẽ không còn nữa”, “anh sẽ bị trầm cảm”, một khi Joe Biden lên nắm quyền. Và rằng thị trường chứng khoán sẽ đối mặt với “cơn gió quật” lớn nhất trong lịch sử.

Trump cũng không đánh giá cao năng lực của Biden khi nói rằng ông ấy sẽ không thể ứng phó với các nhà lãnh đạo nước ngoài “rất sắc sảo” như người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Nếu anh không phải người cầm trịch cuộc chơi, mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. Đó là đấu trường của những bậc thầy cờ vua. Nếu anh không phải cao thủ, anh sẽ bị khuất phục.”

Đó không phải màn tấn công duy nhất. Trước đám đông ủng hộ tại Old Forge, bang Pennsylvania, nơi chỉ cách quê nhà của ông Biden vài cây số, ngày 20/8, ông còn phát biểu: “Nửa thế kỷ của ông ta ở Washington chỉ dành cho việc bán rẻ đất nước này. Ông ta sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ.”

Hãng tin AFP bình luận việc ông Trump chọn Old Forge là một nỗ lực “cướp sân khấu và sự chú ý”.

tt donald trump cong kich joe biden truoc ban re dat nuoc sau chi noi la hay
Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích Tổng thống Donald Trump: “Ông ấy không bảo vệ chúng ta. Ông ấy không bảo vệ nước Mỹ.” Ảnh: Reuters

Joe Biden kết thúc đại hội đảng Dân chủ kéo dài 4 ngày bằng cách “đốt cháy” đương kim Tổng thống bằng bài phát biểu “để đời”.

Ông tự định vị mình là ứng cử viên đứng về phía của lòng tốt, sự đồng cảm và hòa nhập trong bài phát biểu của mình vào tối 20/8, khi ông ấy nhắc nhở người xem về những lời nói của Trump sau cuộc bất ổn chủng tộc ở Charlottesville vào năm 2017 và cách xử lý đại dịch Covid-19.

“Tôi sẽ là một đồng minh của ánh sáng, chứ không phải bóng tối”.

Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc "bắt tay" đảng Dân chủ để hạ bệ Trump Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc "bắt tay" đảng Dân chủ để hạ bệ Trump

Ông cố vấn không đưa ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh có sự cấu kết giữa Trung Quốc và đảng Dân chủ, ...

Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet

Đáp lại bài phát biểu cáo buộc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump đã làm nền dân chủ của Mỹ suy yếu, Tổng thống ...

"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván "Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván

Khẳng định dứt khoát trong cuộc phỏng vấn với CNN, "tiên tri bầu cử" Allan Lichtman - giáo sư của Đại học American cho biết ...

In bài viết

Truyền hình