Một chàng trai 19 tuổi mắc căn bệnh "xương thủy tinh" đã chinh phục kỷ lục thế giới với thành tích nâng hai chân trên không trung suốt 120 phút.
Hai sản phẩm của nghệ nhân xứ gốm Bát Tràng vừa lập kỷ lục Guinness Hai sản phẩm của nghệ nhân xứ gốm Bát Tràng vừa lập kỷ lục Guinness
Hai tác phẩm gốm "Thiềm thừ thiên phong ấn" và "Phú quý mãn đường" do nghệ nhân làng nghề Bát Tràng - Nguyễn Hùng thực hiện.
Cụ bà Thụy Điển lập kỷ lục Guinness thế giới về nhảy dù Cụ bà Thụy Điển lập kỷ lục Guinness thế giới về nhảy dù
Vừa qua, cụ bà Rut Larsson (người Thụy Điển), 103 tuổi, đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới nhảy dù thành công.

Một thanh niên người Mỹ gốc Ấn Độ bị mắc căn bệnh xương thủy tinh vừa lập kỷ lục Guinness với hạng mục “Người nâng chân lâu nhất thế giới” với thành tích ấn tượng: giữ hai chân trên không liên tục suốt hai tiếng đồng hồ.

Chàng trai
Chàng trai "xương thủy tinh" (ảnh phải) với kỷ lục Guinness Thế giới (ảnh trái) đáng khâm phục và ngưỡng mộ

Chàng trai Sparsh Shah 19 tuổi là người mắc bệnh tạo xương bất toàn (Osteogenesis Imperfecta) hay còn được gọi là bệnh xương thủy tinh hay bệnh giòn xương. Sống chung với chứng rối loạn mãn tính gây đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần này đồng nghĩa với việc chàng trai đến từ tiểu bang New Jersey này không thể chịu đựng được sức nặng dồn lên đôi tay tay và đôi chân của mình.

Thế nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản Sparsh giành được kỷ lục thế giới sau khi anh ấy nhận ra giá trị của bản thân mình chính là “sự mạnh mẽ”.

Chàng trai
Bằng nổ lực phi thường, anh Sparsh đã hoàn thành được mục tiêu đầy thách thức của bản thân

Ban đầu, Sparsh định dừng thử thách sau một tiếng đồng hồ thực hiện, thế nhưng anh đã quyết tâm duy trì cuộc chơi và đã về đích với thời gian nâng chân liên tục trong 120 phút. Thành tích đáng ngưỡng mộ này cũng đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận.

Anh Sparsh cho biết, anh bắt đầu tập luyện bộ môn nâng chân theo lời khuyên của bác sĩ trị liệu nhằm tăng cường sức mạnh cho phần lưng. Những ngày đầu, anh chỉ có thể giữ chân trên không ở một góc 45 độ trong khoảng một đến hai phút, sau đó tăng dần lên theo thời gian.

“Và giờ đây, như bạn thấy đấy, tôi đã có thể thực hiện động tác khó khăn này trong suốt 2 tiếng đồng hồ”, anh Sparsh nói. Kỷ lục trước đó được ghi nhận ở mức 10 phút.

Chàng trai
Anh Sparsh được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận

Trong nhiều năm qua, anh Sparsh đã trải qua hơn 140 lần gãy xương và nhiều lần phẫu thuật chèn thanh kim loại vào ống tủy. Hiện trong cơ thể của anh đang có 22 chiếc đinh vít và 8 thanh kim loại được cấy ghép khắp nơi.

Sparsh hy vọng rằng, kỷ lục mới này của anh sẽ góp phần thúc đẩy chiến dịch truyền cảm hứng cho những người bị khuyết tật, giúp họ tự tin vượt qua những rào cản cả về thể chất lẫn tinh thần trong cuộc sống.

Anh Sparsh là một người khuyết tật có sự kiên trì và quyết tâm đến cùng khi thực hiện các kế hoạch của bản thân

“Khuyết tật không có nghĩa là tàn phế”, anh Sparsh khẳng định, và cho rằng, người khuyết tật đừng bị nhụt chí vì những định kiến mà xã hội vô tình hay cố ý “dán nhãn” cho họ.

Theo chàng trai giàu nghị lực này thì thách thức lớn nhất chính là khi người khuyết tật tự đặt ra những hạn chế ngay từ trong suy nghĩ của mình.

“Nếu chúng ta để cho tâm trí của mình được tự do, và bản thân quyết tâm hướng tới mục tiêu thì những người khuyết tật hoàn toàn có thể đạt được những điều tưởng như không thể".

Chàng trai
Anh Sparsh thường đi nói chuyện trueyenf cảm hứng tại các trường học ở khắp nơi
Nhân viên trung thành với 84 năm chưa hề Nhân viên trung thành với 84 năm chưa hề "nhảy việc"
Một cụ ông trăm tuổi người Brazil vừa nhận được kỷ lục Guinness thế giới với thành tích 84 năm làm việc liên tục chỉ cho một công ty.
Truyền thông quốc tế hào hứng với cầu kính dài nhất thế giới của Việt Nam Truyền thông quốc tế hào hứng với cầu kính dài nhất thế giới của Việt Nam
Cầu kính đi bộ Bạch Long ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với tổng chiều dài 632m được truyền thông quốc tế hào hứng đưa tin và bình luận.

In bài viết

Truyền hình