Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
13:24 | 01/05/2022 GMT+7

Nhân viên trung thành với 84 năm chưa hề "nhảy việc"

aa
Một cụ ông trăm tuổi người Brazil vừa nhận được kỷ lục Guinness thế giới với thành tích 84 năm làm việc liên tục chỉ cho một công ty.
14 nhà hàng Brazil tham gia Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt 14 nhà hàng Brazil tham gia Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt
Vừa qua, tại nhà hàng Mezanino trên Tháp truyền hình thủ đô Brasilia, Brazil đã diễn ra buổi khai mạc Lễ hội Thế giới ẩm thực - Kết nối Việt Nam – Brazil. Đây là sự kiện mở màn cho Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt tại 14 nhà hàng lớn ở thủ đô Brasilia từ ngày 21/4/2022 đến ngày 8/5/2022.
4 lý do không nên nhảy việc cuối năm 4 lý do không nên nhảy việc cuối năm
Bạn đang muốn thay đổi công việc, muốn hòa vào một môi trường làm việc mới để thử thách bản thân và tìm cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, hiện chỉ còn chưa tới 3 tháng nữa là hết năm, sẽ là thiếu thông minh nếu bạn quyết định nhảy việc ngay lúc này mà không lường hết các yếu tố lợi - hại. Hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao bạn cần cân nhắc kỹ nếu quyết định nhảy việc vào dịp cuối năm nhé!
Trái với các công ty Nhật “già nua”, Trung Quốc thích tuyển những CEO trẻ và đã từng nhảy việc nhiều nơi Trái với các công ty Nhật “già nua”, Trung Quốc thích tuyển những CEO trẻ và đã từng nhảy việc nhiều nơi
Nghiên cứu cho thấy các công ty Trung Quốc khá “hiện đại” trong việc chọn lựa những vị sếp trẻ tuổi.

“Nhảy việc” là điều xảy ra khá thường xuyên trong cuộc đời đi làm của mỗi chúng ta. Thế nhưng điều này lại không xảy ra với một người đàn ông đến từ Brazil.

Đầu tháng 1/2022, ông Walter Orthmann chính thức được tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là “Nhân viên làm việc tại một cơ quan lâu nhất thế giới” với tổng thời gian là 84 năm và 9 ngày.

Cụ ông Walter Orthmann với chứng nhận Kỷ lục Guinness
Cụ ông Walter Orthmann với chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới được trao đầu tháng 2/2022. Ảnh: GWR

Ông Walter Orthmann vẫn nhớ như in ngày đầu làm việc với vị trí Trợ lý giao hàng tại công ty dệt may Industrias Renaux S.A (hiện là ReneauxView) có trụ sở tại thành phốSanta Catarina, Brazil. Đó là ngày 17/1/1938 khi ông vừa tròn 15 tuổi. Vào thời điểm đó, gia đình ông đang trong tình cảnh khó khăn về tài chính khiến ông quyết định ra đời sớm để có thể giúp đỡ một tay cáng đáng cuộc sống của cả nhà.

Là một người chăm chỉ, ham học hỏi và thử thách cái mới, chỉ một thời gian ngắn sau đó, ông được điều động sang bộ phận Kinh doanh, rồi tiếp tục được giao vị trí Quản lý phụ trách toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

Ông Walter Orthmann lúc còn trẻ (trái) và hiện tại (phải). Ảnh:
Ông Walter Orthmann lúc còn trẻ (trái) và hiện tại (phải). Ảnh: GWR

Vào những năm 1950, khi hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, ông Walter Orthmann là một trong những nhân sự chủ chốt đã giúp mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp bằng các chuyến công tác đến khắp các địa phương trên cả nước để gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho công ty.

Đối với ông Orthmann, có được một công việc cũng đồng nghĩa với việc cần có mục tiêu, sự cam kết và lòng trung thành”.

“Tôi ít khi lên kế hoạch cũng như quá lo lắng cho ngày mai”, ông Orthmann nói. “Tất cả những gì mà tôi quan tâm chính là việc thức dậy đúng giờ vào buổi sáng, chào đón bình minh, tập thể dục và sau đó đi làm”.

Ông Walter Orthmann cùng các cộng sự của mình những năm 1950. Ảnh: GWR
Ông Walter Orthmann (ngồi) cùng các cộng sự của mình những năm 1950. Ảnh: GWR

Với ông Orthmann, văn phòng làm việc là một trong những địa điểm mà ông yêu thích nhất, và kỷ lục thế giới mà ông được trao tặng lần này chính là phần thưởng mà ông cảm thấy tự hào nhất trong suốt cuộc đời cống hiến cho công việc của mình.

“Bạn cần phải khiến cho bản thân thật sự bận rộn với hiện tại, chứ đừng quá bận tâm đến quá khứ hay tương lai. Vì vậy, hãy bắt tay vào làm việc thay vì ngồi than vãn hay phàn nàn về mọi thứ”, cụ ông vừa làm lễ kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ.

Cụ ông Walter Orthmann vừa mới đón nhận sinh nhật 100 tuổi vào ngày
Cụ ông Walter Orthmann vừa mới đón nhận sinh nhật 100 tuổi vào ngày 19/4/2022. Ảnh: GWR

Trong suốt 84 năm làm việc của mình, cụ ông Orthmann đã chứng kiến nhiều sự đổi thay trong công ty, đất nước và cả với thế giới để từ đó rút ra được bài học mà ông cho là quan trọng: Mỗi người cần có khả năng thích ứng với những những tình huống đa dạng để có thể tồn tại được trong môi trường công việc lẫn cuộc sống.

Gia đình lập kỷ lục thế giới với chiều cao trung bình là 2,03 mét Gia đình lập kỷ lục thế giới với chiều cao trung bình là 2,03 mét
Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét đã lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới.
Lần đầu tiên Việt Nam được hai tổ chức thế giới xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực Lần đầu tiên Việt Nam được hai tổ chức thế giới xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, lần đầu Việt Nam được 2 tổ chức thế giới gồm Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) cùng xác lập 5 kỷ lục về ẩm thực.
Video: Nữ nghệ sĩ bắn cung tên điệu nghệ bằng chân lập kỷ lục Guinness Video: Nữ nghệ sĩ bắn cung tên điệu nghệ bằng chân lập kỷ lục Guinness
Người phụ nữ tên Brittany Walsh đã khiến cư dân mạng dậy sóng khi lập một kỷ lục thế giới mới đầy thú vị nhờ khả năng đặc biệt của mình.

Nguyễn Thuận
Nguồn: Theo GWR

Tin bài liên quan

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục được củng cố mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp thông minh và chuỗi giá trị bền vững, phù hợp với mục tiêu tăng cường an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Pedro da Oliveira: Từ giảng đường Sao Paulo tới nhịp cầu gắn kết Việt Nam - Brazil

Pedro da Oliveira: Từ giảng đường Sao Paulo tới nhịp cầu gắn kết Việt Nam - Brazil

Năm 1968, trên giảng đường Đại học Sao Paulo (Brazil), một buổi chiếu phim về chiến tranh Việt Nam đã mở ra bước ngoặt trong đời chàng tân sinh viên Pedro de Oliveira. Từ khoảnh khắc ấy, ông bắt đầu hành trình gắn bó với một đất nước ở nửa kia bán cầu. Suốt hơn nửa thế kỷ, Pedro de Oliveira vừa là nhà báo, nhà sử học miệt mài nghiên cứu về Việt Nam, vừa là “nhịp cầu” bền bỉ kết nối nhân dân hai nước, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Brazil.
Khai trương gian hàng Việt Nam tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống ANUGA Brazil

Khai trương gian hàng Việt Nam tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống ANUGA Brazil

Từ ngày 7-10/4, tại São Paulo, Brazil, gian hàng Việt Nam đã được khai trương tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống ANUGA Brazil.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động