Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
12:08 | 26/03/2020 GMT+7

Cập nhật dịch Covid-19 đến trưa 26/3: Mỹ tăng hơn 10.000 ca nhiễm

aa
Cập nhật dịch Covid-19 đến trưa ngày 26/3 có những tin mới nhất như sau: Phát hiện mới về virus corona, mở cơ hội cho vắcxin duy nhất; Chính phủ Mexico "đóng cửa"; Singapore ghi nhận số ca nhiễm virus tăng kỷ lục trong một ngày. 
cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem Phó Thủ tướng Tây Ban Nha dương tính với Covid-19
cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Phát hiện mới về virus corona, mở cơ hội cho vắcxin duy nhất

Theo các nhà khoa học đang nghiên cứu về mã gene, sự ổn định tương đối của chủng virus corona làm giảm mức độ nguy hiểm khi lây lan. Họ tin rằng loại virus này không đột biến đáng kể trên quần thể người, mở ra cơ hội thành công lâu dài cho một loại vắcxin duy nhất.

Thông thường, mọi loại virus đều tiến hoá rồi biến đổi khi chúng được nhân rộng và lây lan trong một quần thể lớn. SARS-CoV-2 có chức năng “hiệu đính” để làm giảm sai sót trong chu kỳ sao chép. Theo các nhà nghiên cứu, các virus sau khi sao chép không thay đổi nhiều và cũng không nguy hiểm hơn virus nguyên mẫu.

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem
(Ảnh minh họa: AP Photo/Jessica Hill)

Nhiều loại vắcxin chống dịch Covid-19 đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, giới chuyên gia ước tính vắcxin cần ít nhất một năm đến một năm rưỡi để hoàn toàn sẵn sàng.

Mỹ: Tăng 10.000 ca nhiễm virus, hơn 1.000 trường hợp tử vong

Theo thống kê của Đại học John Hopkins, trong tổng số 68.572 ca nhiễm virus corona được xác nhận trên toàn nước Mỹ ngày 25/3 đã có 1.031 người tử vong.

Mỹ là nước có số ca nhiễm cao thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Italy, với tỷ lệ tử vong giờ đây ở mức 1,5% theo số liệu được báo cáo. Tuy nhiên theo AFP, số người nhiễm Covid-19, bệnh do virus corona chủng mới gây ra, trong thực tế còn cao hơn, đồng nghĩa với việc tỷ lệ tử vong thực sự sẽ thấp hơn.

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem
(Ảnh: Lindsey Wasson/Reuters)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã báo cáo 54.453 trường hợp nhiễm virus corona, tăng 10.270 trường hợp và cho biết số người chết đã tăng 193, lên 737, theo Al Jazeera. Tổng số này không bao gồm các trường hợp công dân hồi hương từ Vũ Hán, Trung Quốc và Nhật Bản.

Các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo Mỹ có thể "trở thành Italy", nơi các bác sĩ trong bệnh viện chứa đầy bệnh nhân Covid-19 buộc phải lựa chọn người được chăm sóc và sử dụng máy thở.

Chính phủ Mexico "đóng cửa"

Thứ trưởng Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell Ramirez cho biết nhằm chống dịch Covid-19, chính quyền liên bang Mexico sẽ chấm dứt mọi hoạt động không thiết yếu từ ngày 26/3. Tuy nhiên, ông không nói rõ các hoạt động "không thiết yếu" nào của chính phủ sẽ bị ngừng.

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem
Thứ trưởng Lopez-Gatell Ramirez (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Ramirez cho hay Mexico đang bước vào "giai đoạn hai" của cuộc chiến chống Covid-19, chuyển từ chiến lược khống chế sang giảm nhẹ. Mexico hiện chưa đóng cửa biên giới, chỉ hạn chế đi lại không cần thiết qua biên giới với Mỹ.

Singapore ghi nhận số ca nhiễm virus tăng kỷ lục trong một ngày

Theo Reuters, Bộ Y tế Singapore cho biết nước này đã ghi nhận thêm 73 ca nhiễm mới, nâng tổng số các ca bệnh lên 631. Khoảng một nửa trong số những ca nhiễm mới là ngoại nhập, trong khi số trường hợp còn lại diễn ra trong cộng đồng.

Singapore đã có những thành công bước đầu trong công tác kiểm soát sự bùng phát của virus corona, nhưng từ khoảng giữa tháng 3, đất nước đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca nhiễm do nhiều người mang virus trở về thành phố từ nước ngoài.

Trước sự gia tăng này, Singapore cấm nhập cảnh toàn bộ người nước ngoài từ ngày 23/3.

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem
(Ảnh: AFP)

Hơn 21.000 người chết vì nCoV trên toàn thế giới

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem
(Ảnh: Manuel Silverstri/Reuters)

Covid-19 xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Italy và Tây Ban Nha là những nước có số ca tử vong trong một ngày cao nhất trong khi số người nhiễm ở Mỹ tăng mạnh. Số người chết tiếp tục tăng mạnh ở châu Âu, nâng số ca tử vong toàn cầu lên 21.174 trong số 467.520 ca nhiễm.

Thế giới ghi nhận thêm 2.280 ca tử vong, đưa số người chết vì nCoV lên 21.174. Trong khi đó, 113.808 người, tức 24,3% số ca nhiễm, đã bình phục.

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài

Mới đây, trên trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đã đăng tải bài viết phản ánh một phần cuộc sống bên trong cơ ...

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương

Tin tức trong ngày 26/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nội Bài tạm dừng đón người Việt hồi hương; nhiều địa ...

cap nhat dich covid 19 den trua 263 my tang hon 10000 ca nhiem Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động