Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài
Phuong Chinh, học viên thạc sĩ ngành marketing ở London hiểu rằng nếu về nước vào thời điểm này, cô sẽ bị đưa vào cơ sở cách ly bắt buộc. Nhưng khi bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh, Anh không an toàn bằng Việt Nam nên Chinh vẫn quyết định trở về. Trong thời gian ở Anh, cô từng bị phân biệt đối xử khi bị người khác chỉ vào mặt gọi là “corona” vì là người gốc Á.
Sau khi nhập cảnh, Chinh được đưa tới một cơ sở cách ly ở Đồng Tháp. Hiện tại, cô vẫn chưa có triệu chứng của Covid-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Chinh cho biết phòng cô có 6 người. Mỗi người có giường riêng và được phát đồ vệ sinh cá nhân. Ba bữa ăn mỗi ngày và nước uống đều được phát miễn phí. Chinh chia sẻ: “Điều kiện tại đây không thể giống như ở nhà, nhưng tôi ổn. Hôm qua, tôi có bày tỏ mong muốn được ăn rau muống vì chúng tôi rất thích món này. Vào cuối ngày, chúng tôi được ăn theo ý thích".
![]() |
| (Ảnh: Phuong Chinh/SCMP) |
Một công dân Anh giấu tên và vợ của ông đã được đưa vào một cơ sở cách ly ở TP HCM tuần trước sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Điều kiện tại cơ sở này giống với cơ sở của Chinh.
“Mọi người ở đây làm việc rất chăm chỉ trong điều kiện rất vất vả và chúng tôi rất trân trọng những công việc của họ”, người đàn ông cho hay.
Anh Gavin Wheeldon, người Anh đã đến Hà Nội ngày 14/3 chia sẻ rằng ban đầu anh cảm thấy lo lắng vì không có nhiều thông tin về nơi cách ly. Anh cũng không biết điều gì sẽ chờ đợi mình phía trước.
Tuy nhiên, sự lo ngại đã biến mất khi Wheeldon bắt đầu quãng thời gian cách ly ở một doanh trại quân sự tại Sơn Tây, Hà Nội. Anh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bên trong cơ sở cách ly và dần quen với không khí tại đây.
![]() |
| (Ảnh: Gavin Wheeldon/SCMP) |
Anh được hỗ trợ về mặt ngôn ngữ giao tiếp, được một quân nhân mua hộ thẻ sim điện thoại để có thể liên lạc với người thân.
Wheeldon đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên anh vẫn lo ngại rằng mình có thể vẫn mang virus corona mới (SARS-CoV-2) khi ra ngoài và anh không muốn vô tình phát tán virus này.
Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử ... |
Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp. |
Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






