Mới đây, trên trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đã đăng tải bài viết phản ánh một phần cuộc sống bên trong cơ sở cách ly Covid-19 tại một doanh trại quân đội ở Việt Nam.
cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 5 điều lưu ý trong phòng chống Covid-19
cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?

Phuong Chinh, học viên thạc sĩ ngành marketing ở London hiểu rằng nếu về nước vào thời điểm này, cô sẽ bị đưa vào cơ sở cách ly bắt buộc. Nhưng khi bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh, Anh không an toàn bằng Việt Nam nên Chinh vẫn quyết định trở về. Trong thời gian ở Anh, cô từng bị phân biệt đối xử khi bị người khác chỉ vào mặt gọi là “corona” vì là người gốc Á.

Sau khi nhập cảnh, Chinh được đưa tới một cơ sở cách ly ở Đồng Tháp. Hiện tại, cô vẫn chưa có triệu chứng của Covid-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chinh cho biết phòng cô có 6 người. Mỗi người có giường riêng và được phát đồ vệ sinh cá nhân. Ba bữa ăn mỗi ngày và nước uống đều được phát miễn phí. Chinh chia sẻ: “Điều kiện tại đây không thể giống như ở nhà, nhưng tôi ổn. Hôm qua, tôi có bày tỏ mong muốn được ăn rau muống vì chúng tôi rất thích món này. Vào cuối ngày, chúng tôi được ăn theo ý thích".

cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai
(Ảnh: Phuong Chinh/SCMP)

Một công dân Anh giấu tên và vợ của ông đã được đưa vào một cơ sở cách ly ở TP HCM tuần trước sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Điều kiện tại cơ sở này giống với cơ sở của Chinh.

“Mọi người ở đây làm việc rất chăm chỉ trong điều kiện rất vất vả và chúng tôi rất trân trọng những công việc của họ”, người đàn ông cho hay.

Anh Gavin Wheeldon, người Anh đã đến Hà Nội ngày 14/3 chia sẻ rằng ban đầu anh cảm thấy lo lắng vì không có nhiều thông tin về nơi cách ly. Anh cũng không biết điều gì sẽ chờ đợi mình phía trước.

Tuy nhiên, sự lo ngại đã biến mất khi Wheeldon bắt đầu quãng thời gian cách ly ở một doanh trại quân sự tại Sơn Tây, Hà Nội. Anh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bên trong cơ sở cách ly và dần quen với không khí tại đây.

cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai
(Ảnh: Gavin Wheeldon/SCMP)

Anh được hỗ trợ về mặt ngôn ngữ giao tiếp, được một quân nhân mua hộ thẻ sim điện thoại để có thể liên lạc với người thân. 

Wheeldon đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên anh vẫn lo ngại rằng mình có thể vẫn mang virus corona mới (SARS-CoV-2) khi ra ngoài và anh không muốn vô tình phát tán virus này.

cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử vong

Cập nhật dịch Covid-19 đến tối ngày 25/3 có những tin mới nhất như sau: Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca tử ...

cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai Dịch Covid-19: 4 nguồn lây nhiễm lớn tại Hà Nội

Theo nhận định của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ an toàn ngày càng thu hẹp.

cuoc song trong co so cach ly covid 19 cua viet nam qua ngoi but cua bao chi nuoc ngoai Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày, ...

Truyền hình